'ทนายตั้ม-ดาราสาว' เบิกความ ค้านประกันตัว 'หลานอดีต รมต.'

5 ก.ย. 2565 – เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดไต่สวนผู้เสียหาย กรณีเมื่อวันที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา ทนายความได้ยื่นคำร้องครั้งที่ 3 พร้อมหลักทรัพย์เงินสด 400,000 บาท ขอประกันตัว นายอภิดิสร์ หรือเอ็ม อินทุลักษณ์ อายุ 33 ปี หลานชายอดีต รมว.ต่างประเทศ เมื่อ 50 ปีที่แล้ว ผู้ต้องหาคดีข่มขืน น.ส.แนน อายุ 22 ปี นามสมมุติ ดาราสาว ซึ่งในชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ

โดยก่อนหน้านี้ศาลอาญาได้ไต่สวนพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย แจ้งว่า ได้รวบรวมพยานหลักฐานจากผู้ต้องหาแล้ว ไม่มีเหตุให้คัดค้านการปล่อยชั่วคราว แต่ศาลเห็นควรรับฟังฝ่ายผู้เสียหายด้วย จึงกำหนดนัดไต่สวนในวันนี้ เวลา 09.00 น. และให้เบิกตัวนายอภิดิสร์ หรือเอ็ม ผู้ต้องหามาในวันนี้ด้วย

สำหรับคดีนี้พนักงานสอบสวนสน.โชคชัยได้ยื่นคำร้องฝากขังครั้งแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 30 ส.ค.- 10 ก.ย. 2565 ขณะที่ผู้เสียหายคัดค้านการประกัน เกรงว่าจะไปยุ่งเหยิงทำลายพยานหลักฐานและข่มขู่ ส่วนผู้ต้องหาถูกคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ

โดยช่วงเช้าวันนี้ น.ส.แนน ดาราสาว ผู้เสียหายเดินทางมาไต่สวนที่ศาลอาญา พร้อมกับนายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน และทนายความชื่อดัง

นายษิทรา เปิดเผยก่อนการไต่สวนว่า คดีนี้ศาลไม่ให้ประกันตัวนายอภิดิสร์ ผู้ต้องหา ซึ่งผู้ต้องหาได้ยื่นประกันตัวหลายครั้ง และครั้งล่าสุดก็ได้ขอให้ศาลนัดไต่สวนด้วย และก่อนหน้านี้ได้มีการไต่สวนเจ้าหน้าที่ตำรวจไปเรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตามก่อนที่ศาลจะมีคำสั่งอนุญาตหรือไม่อนุญาตให้ประกันตัวผู้ต้องหา ก็จะต้องสอบถามฝ่ายผู้เสียหายก่อน จึงเดินทางมาไต่สวนในวันนี้ เพื่อจะเบิกความให้เห็นว่า พฤติการณ์ในคดีนี้มีความร้ายแรงแค่ไหน เพียงใด และตัวผู้ต้องหาได้ยุ่งเหยิงพยานหลักฐานหรือไม่ ผู้เสียหายมีความคิดเห็นอย่างไร เพื่อไปประกอบดุลยพินิจว่าจะให้ประกันตัวหรือไม่

ขณะที่ น.ส.แนน ดาราสาว กล่าวว่า พร้อมจะเบิกความต่อศาลในวันนี้ โดยเรามีพยานหลักฐานหลายๆ อย่าง เช่นเรื่องที่มีโทรศัพท์มาข่มขู่ เพื่อประกอบการไต่สวน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดหมายจับ 'ตะวัน-แฟรงค์'

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำพยานหลักฐานเพื่อขออำนาจศาลอาญารัชดา ออกหมายจับนางสาวทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือ “ตะวัน“ และนายณัฐนนท์ ไชยม

ศาลไม่ให้ประกัน 2 จำเลยคดีหุ้น STARK ฉ้อโกง-ฟอกเงิน คอตกนอนเรือนจำ

ภายหลังศาลรับฟ้องเป็นคดีหมายเลขดำที่ อ.433/2567 นายกิตติศักดิ์ จิตต์ประเสริฐ ,นางสาวยสบวร อำมฤต ผู้ต้องหาที่11 ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวเป็นโดยเสนอ

‘สุเทพ’ ไกล่เกลี่ย ‘บิ๊กทิน‘ ลงตัวถอนฟ้องคดีหมิ่นประมาท

ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดเจรจาไกล่เกลี่ยคดี อ.359/2564 ที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย และอดีตแกนนำ กปปส.ยื่นฟ้อง นายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหม และส.ส.มหาสารคาม (พรรคเพื่อไทย) และพรรคเพื่อไทย เป็นจำเลยที่ 1-2 ในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ตาม ป.อาญา ม.326, 328

‘ไอซ์ รักชนก’ เฮ! ศาลยกฟ้อง คดีหมิ่นประมาท 2 พิธีกรดัง

ศาลเเขวงพระนครเหนือยกฟ้อง ‘ไอซ์ รักชนก’ ไม่ผิดหมิ่นประมาท 2 พิธีกรดังท็อปนิวส์ ชี้เป็นการติชมโดยสุจริตเจ้าตัวไม่คิดฟ้องกลับ ขอคำพิพากษาเป็นบรรทัดฐานวิจารณ์สื่อได้

ตร.หิ้ว ‘ดาบแป๊ะ’ ฝากขัง หลังยิงไรเดอร์ดับ อ้างป้องกันตัว

ด.ต.เกียรติพงษ์ สุวรรณุศักดิ์ หรือดาบแป๊ะ ผบ.หมู่สืบสวน สน.สุทธิสาร ผู้ต้องหาใช้อาวุธยิงผู้อื่นถึงแก่ความตาย มาขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก เป็นเวลา 12 วัน