ทนาย 'ดีเจแมน-ใบเตย' ประสาน 'ดีเอสไอ' จะเข้าพบตามกำหนด 15 ก.ย. ยันไม่เลื่อน

13 ก.ย.2565 - ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการ รมว.ยุติธรรม เปิดเผยความคืบหน้าคดี Forex-3D ว่า วันที่ 15 ก.ย. เวลา 09.30 น. พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ออกหมายเรียกครั้งที่ 1 ผู้ต้องหากลุ่ม 3 จำนวน 4 ราย จากทั้งหมด 16 ราย โดยมีชื่อ นายพัฒนพล มินทะขิน สกุลเดิม กุญชร ณ อยุธยา หรือดีเจแมน​ กับ น.ส. สุธีวัน กุญชร หรือใบเตย​ รวมกับแม่และลูก ซึ่งเป็นแม่ทีมอีก 2 คน รับทราบข้อกล่าวหา 3 ข้อหา ประกอบด้วย ร่วมกันกู้ยืมเงินเพื่อการฉ้อโกงประชาชน , ฉ้อโกงประชาชน และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ที่กองคดีธุรกิจการเงินนอกระบบ ดีเอสไอ อาคารบี ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต เผยว่า นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ได้กำชับตนถึงหลักปฏิบัติการต้องเป็นตามมาตรฐานเดียวกับกับกลุ่มของ “พิงกี้” และการ ดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด โดยขณะนี้ได้รับการประสานจากทนายความของ “ดีเจแมน-ใบเตย” ว่าจะเข้าพบพนักงานสอบสวนคดีพิเศษตามกำหนดนัดหมาย ทั้งนี้ การไม่เลื่อนนัดเป็นประโยชน์ต่อตัวผู้ต้องหาเองและคดีจะเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม แต่ถ้าเลื่อนไม่มาพบ พนักงานสอบสวนคดีพิเศษต้องมีการแจ้งสาเหตุขัดข้องอย่างไร จากนั้นก็ออกหมายเรียกครั้งที่ 2 หากไม่มีอีกต้องออกหมายจับตามขั้นตอนกฎหมาย

“ส่วนกระแสข่าวว่า “ดีเจแมน-ใบเตย” หลบหนีไปต่างประเทศนั้นยังไม่ได้รับรายงานแต่อย่างใด ซึ่งการหลบหนีไม่มีประโยชน์เพราะยังอยู่ในขั้นตอนการต่อสู้พิจารณาคดี และการมาเข้าพบเจ้าหน้าที่ก็เพื่อสอบถามเส้นทางการเงิน รวมถึงที่มาของรายได้ ถ้าชี้แจ้งถูกต้องก็จบ ไม่มีอะไร”

ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต เผยต่อว่า สำหรับ “พิงกี้” ถูกควบคุมอยู่ในทัณฑสถานหญิงกลางและคดีอยู่ระหว่างพิจารณา ตนก็เข้าไปพูดคุยกับ “พิงกี้” เพื่อคลายความกังวล มีการสอบถามถึงชีวิตประจำวัน ส่วนผมมีการตัดให้สั้นประบ่าแล้วรวบผมเนื่องจากผมยาวจะดูแลยากในเรือนจำและเรื่องสุขอนามัยด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนกฤต' ให้ข้อมูล ปปป. ขยายผลขบวนการตบทรัพย์ โครงการประมูลกำไลอีเอ็ม

ดร.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำรองนายกรัฐมนตรี เข้าให้ข้อมูลต่อพนักงานสอบสวนกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) เกี่ยวกับคดีแก๊งรีดทรัพย์อธิบดีกรมการข้าว หลังเคยถูกนายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก

ยกฟ้อง เจ้าของร้านดารุมะซูชิ ลวงขายคูปอง-แฟรนไชส์ ชี้บริหารผิดพลาดไม่เข้าเจตนาฉ้อโกง

ศาลนัดอ่านคำพิพากษาคดีฉ้อโกงประชาชน ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 5 เป็นโจทก์ฟ้องบริษัท ดารุมะ ซูชิ จำกัด และนายเมธา หรือบอนนี่ ชลิงสุข อายุ 41 ปีกรรมการผู้มีอำนาจร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1-2 ในความผิดฐานร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ร่วมกันฟอกเงิน ความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ฯ

จอมเตะสาว'ใบเตย' คว้าแชมป์'ตุรกี โอเพ่น' 'บิ๊กเอ'มั่นใจจะได้ตั๋วโอลิมปิก

จอมเตะไทย สร้างชื่อ ในศึก ตุรกี โอเพ่น “ใบเตย” ศศิกานต์ ทองจันทร์ นักเทควันโดทีมชาติชุดที่จะไปควอลิฟาย โอลิมปิกเกมส์ โซนเอเชีย ในเดือนมีนาคม เตะบันลือโลก โค่น เวต เฮนิน แมกดา มืออันดับ 1 ของโลกจากฝรั่งเศส ในรอบรองฯ ก่อนรอบชิง คู่แข่งจากโครเอเชียเจ็บ ขอยอมแพ้ คว้าแชมป์ รุ่น 67 กก.แบบไม่ต้องออกแรง แถม ในรุ่น 49 กก.หญิง “กีต้าร์” กมลชนก สีเคน พ่วงมาได้อีก 1 เงิน

'ตะวัน' ยังปากกล้าซัด 'ผบ.ตร.' เพ้อเจ้อ ปัดพัลวันมีขบวนการอยู่เบื้องหลังป่วนขบวนเสด็จ

น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ นักเคลื่อนไหวกลุ่มทะลุวัง เปิดเผยหลังตำรวจเปิดหลักฐานสาเหตุแจ้งจับนักข่าวร่วมสนับสนุนการทำลายโบราณสถาน เพราะมีการวางแผนและดูสถานที่วันก่อนเกิดเหตุนั้น ยืนยันว่าไม่ใช่เรื่องแปลก

เปิดหมายจับ 'ตะวัน-แฟรงค์'

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำพยานหลักฐานเพื่อขออำนาจศาลอาญารัชดา ออกหมายจับนางสาวทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือ “ตะวัน“ และนายณัฐนนท์ ไชยม