พระก็ไม่เว้น! 'ครูบาโลงศพ' แจ้งตร. 'อาตมาไม่เกี่ยว' หลังมือมืดเอาภาพตัดต่อโพสต์เชิญชวนเล่นเว็บพนัน

20 ก.ย.2565- พระครูเกษมจริยานุกูล เขมจารี หรือพระครูบาโลงศพ ที่บรรดาญาติโยมได้เรียกท่านที่เป็นผู้รับบริจาค​โลงศพให้ญาติโยม ปัจจุบัน​เป็น เจ้าคณะตำบลปิงโค้ง และเจ้าอาวาสวัดปางมะกง ตำบลปิงโค้ง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟสบุ๊ค​ ระบุว่า อาตมาไม่เกี่ยวครับ นี่คืออะไร อาตมาไม่เข้าใจ และไม่รู้เรื่อง ขอเอารูปอาตมาออกด้วย ภาพขณะต่อโลงศพ มีการนำไปประกอบเว็บการพนันที่เชิญชวนให้ผู้คนเข้ามาเล่นการพนัน

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง พระครูบาโลงศพ ได้เจริญ​พรว่า อาตมาก็งง มีญาติโยมไปพบเจอในโซเชียล​ได้ส่งมาให้อาตมาดูช่วงเย็นของวันที่ 16 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา หลังจากนั้นจึงได้เดินทางไปแจ้งความลงบันทึก​ประจำวัน​ไว้เป็นหลักฐานต่อพนักงานสอบสวน สภ.เชียงดาว เนื่องจากการกระทำดังกล่าวนั้นไม่เหมาะสมเป็นอย่างมาก การทำโลงศพของอาตมานั้นเพื่อแจกฟรีให้กับญาติโยมที่ยากจนยากไร้ ให้กับองค์กร มูลนิธิฯ กู้ภัยต่างๆ จึงมีภาพข่าวสารของอาตมาออกไปกว้างขวาง จนทำให้เป็นที่รู้จักของญาติโยมในวงกว้าง​

อาตมาอยากจะขอให้ญาติโยมที่นำภาพของอาตมาไปใช้สื่อสารในทางที่ถูกที่ควร แต่การที่มีนำภาพของอาตมาไปใช้ในทางที่ไม่เหมาะสม ตัดต่อลงเว็บเชิญชวนเล่นการพนันออนไลน์ นี้ก็ผิดศิลธรรม ควรจะมีจิตสำนึก เพราะอาตมาภาพไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับผู้ที่นำภาพไปใช้ดังกล่าว อยากขอบอกบุญไปยังญาติโยมและผู้กระทำดังกล่าว อยากช่วยส่งเสริมกิจกรรรมที่อาตมาพร้อมพระลูกวัด ลูกศิษย์ได้กระทำอยู่นี้ นำไปใช้ที่ถูกที่ควรให้เหมาะสม ส่งกิจกรรมของพระพุทธศาสนาในทางที่ดี ใครที่อยากทำบุญ “โลงศพ” ที่พระทำเองเป็นกุศลใหญ่ ร่วมบริจาคแก่ผู้ยากไร้ ช่วยเสริมดวงชะตา สะเดาะเคราห์ เป็นสิริมงคลกับชีวิต ซึ่งการทำบุญ “โลงศพ” บริจาคโลงศพ เป็นหนึ่งในการทำบุญที่ชาวไทยพุทธ นิยมทำเพราะมีความเชื่อเกี่ยวกับอานิสงส์ของการบริจาคหีบศพ ถือเป็นการทำบุญทำทานด้วยเจตนาอันบริสุทธิ์เกิดประโยชน์อย่างแท้จริง เป็นการทำบุญเพื่อผลประโยชน์ของผู้อื่น ทำบุญให้กับผู้ที่ตายแล้วยังเป็นการช่วยเหลือญาติครอบครัวที่ขาดแคลนเงินยากไร้อีกด้วย หลายคนจึงทำบุญโลงศพเมื่อมีโอกาส จากเหตุที่เกิดขึ้น​ขอให้ญาติ​โยมอย่าหลงเชื่อ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กกต.เชียงใหม่ ยังไม่พบร้องเรียนผู้สมัคร สว. ชวน ปชช. ช่วยกันตรวจสอบคุณสมบัติ

การตรวจสอบคุณสมบัติของผู้สมัครรับเลือกเป็นสมาชิกวุฒิสภา(สว.)ทั้ง 2,000 คนของจังหวัดเชียงใหม่ ใน 20 กลุ่มอาชีพ ทั้ง 25 อำเภอ ก่อนที่จะมีการประกาศรับรองเป็นผู้สมัครภายใน 29 พฤษภาคมนี้

เชียงใหม่พร้อม รับสมัคร สว.พรุ่งนี้ พุ่งอันดับ 2 รองกรุงเทพฯ

ผอ.กกต.เชียงใหม่แจ้งสื่อทำงานปกติ เว้นสัมภาษณ์แนะนำตัวผู้สมัคร ขณะที่อำเภอต่างๆ ซักซ้อมขั้นตอนรองรับก่อนเปิดรับสมัคร สว.พรุ่งนี้

ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง เผยเหตุไม่สงบประเทศเพื่อนบ้าน ทำยอดยึดยาบ้าพุ่ง 3 เท่า

พลตรีประพัฒน์ พบสุวรรณ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมืองในฐานะผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 3 ส่วนแยก 2 ได้แถลงผลการปฏิบัติงานของกองกำลังผาเมือง/กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 3 ส่วนแยก 2 ในห้วง 7 เดือน

‘ผู้ว่าฯเชียงใหม่’ ไม่ท้อแก้ฝุ่น PM 2.5 ล่าสุดสถิติเอาไม่อยู่ เกินเป้าที่กำหนดแล้ว

การแก้ไขปัญหาหมอกควันไฟป่า PM 2.5 ของจังหวัดเชียงใหม่ยังคงต้องดำเนินการต่อไปและขอให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตามมาตรการที่กำหนดอย่างเต็มที่