พระก็ไม่เว้น! 'ครูบาโลงศพ' แจ้งตร. 'อาตมาไม่เกี่ยว' หลังมือมืดเอาภาพตัดต่อโพสต์เชิญชวนเล่นเว็บพนัน

20 ก.ย.2565- พระครูเกษมจริยานุกูล เขมจารี หรือพระครูบาโลงศพ ที่บรรดาญาติโยมได้เรียกท่านที่เป็นผู้รับบริจาค​โลงศพให้ญาติโยม ปัจจุบัน​เป็น เจ้าคณะตำบลปิงโค้ง และเจ้าอาวาสวัดปางมะกง ตำบลปิงโค้ง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟสบุ๊ค​ ระบุว่า อาตมาไม่เกี่ยวครับ นี่คืออะไร อาตมาไม่เข้าใจ และไม่รู้เรื่อง ขอเอารูปอาตมาออกด้วย ภาพขณะต่อโลงศพ มีการนำไปประกอบเว็บการพนันที่เชิญชวนให้ผู้คนเข้ามาเล่นการพนัน

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง พระครูบาโลงศพ ได้เจริญ​พรว่า อาตมาก็งง มีญาติโยมไปพบเจอในโซเชียล​ได้ส่งมาให้อาตมาดูช่วงเย็นของวันที่ 16 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา หลังจากนั้นจึงได้เดินทางไปแจ้งความลงบันทึก​ประจำวัน​ไว้เป็นหลักฐานต่อพนักงานสอบสวน สภ.เชียงดาว เนื่องจากการกระทำดังกล่าวนั้นไม่เหมาะสมเป็นอย่างมาก การทำโลงศพของอาตมานั้นเพื่อแจกฟรีให้กับญาติโยมที่ยากจนยากไร้ ให้กับองค์กร มูลนิธิฯ กู้ภัยต่างๆ จึงมีภาพข่าวสารของอาตมาออกไปกว้างขวาง จนทำให้เป็นที่รู้จักของญาติโยมในวงกว้าง​

อาตมาอยากจะขอให้ญาติโยมที่นำภาพของอาตมาไปใช้สื่อสารในทางที่ถูกที่ควร แต่การที่มีนำภาพของอาตมาไปใช้ในทางที่ไม่เหมาะสม ตัดต่อลงเว็บเชิญชวนเล่นการพนันออนไลน์ นี้ก็ผิดศิลธรรม ควรจะมีจิตสำนึก เพราะอาตมาภาพไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับผู้ที่นำภาพไปใช้ดังกล่าว อยากขอบอกบุญไปยังญาติโยมและผู้กระทำดังกล่าว อยากช่วยส่งเสริมกิจกรรรมที่อาตมาพร้อมพระลูกวัด ลูกศิษย์ได้กระทำอยู่นี้ นำไปใช้ที่ถูกที่ควรให้เหมาะสม ส่งกิจกรรมของพระพุทธศาสนาในทางที่ดี ใครที่อยากทำบุญ “โลงศพ” ที่พระทำเองเป็นกุศลใหญ่ ร่วมบริจาคแก่ผู้ยากไร้ ช่วยเสริมดวงชะตา สะเดาะเคราห์ เป็นสิริมงคลกับชีวิต ซึ่งการทำบุญ “โลงศพ” บริจาคโลงศพ เป็นหนึ่งในการทำบุญที่ชาวไทยพุทธ นิยมทำเพราะมีความเชื่อเกี่ยวกับอานิสงส์ของการบริจาคหีบศพ ถือเป็นการทำบุญทำทานด้วยเจตนาอันบริสุทธิ์เกิดประโยชน์อย่างแท้จริง เป็นการทำบุญเพื่อผลประโยชน์ของผู้อื่น ทำบุญให้กับผู้ที่ตายแล้วยังเป็นการช่วยเหลือญาติครอบครัวที่ขาดแคลนเงินยากไร้อีกด้วย หลายคนจึงทำบุญโลงศพเมื่อมีโอกาส จากเหตุที่เกิดขึ้น​ขอให้ญาติ​โยมอย่าหลงเชื่อ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ระทึก! พระธาตุเจดีย์วัดศรีสุพรรณ พังถล่มทั้งองค์ เจอกรุพระเก่าอายุกว่า 500 ปี

เกิดเหตุระทึก "องค์พระธาตุเจดีย์วัดศรีสุพรรณ" พระธาตุเก่าแก่ อายุกว่า 500 ปี บริเวณวัดศรีสุพรรณ ถนนวัวลาย ตำบลหายยา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ อยู่​กลางเมืองเชียงใหม่ พังถล่มลงมาต่อหน้าหลังจากเจ้าหน้าที่​สำนัก​ศิลปากร​ที่ 7 กรมศิลปากร​

เชียงใหม่ ฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 อำเภอ เกิดน้ำหลากดินสไลด์หลายพื้นที่

ปภ.เชียงใหม่ รับรายงานเหตุฝนตกหนักทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่ง เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนและพื้นที่ทางการเกษตรวันนี้ รวม 5 อำเภอ 7 ตำบล 9 หมู่บ้าน

กองกำลังผาเมือง ร่วมกรอกกระสอบทราย ป้องกันน้ำเอ่อล้นเข้าบ้านเรือนปชช.

หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 กองกำลังผาเมือง ร่วมกับส่วนราชการ อ.ไชยปราการ และประชาชนในพื้นที่ ดำเนินการกรอกกระสอบทราย เพื่อนำไปทำผนังกั้นน้ำ ที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบจากเหตุฝนตกหนักในพื้นที่

'ส.กรีฑาโลก'เลือก'ดอยสุเทพ' จัดวิ่งเทรลภูเขาชิงแชมป์ครั้งแรกของโลก 3-6 พ.ย.นี้

"ส.กรีฑาโลก" เลือก "เชียงใหม่" จัดแข่งชันวิ่งเทรลภูเขาชิงแชมป์ครั้งแรกของโลก รายการ "AMAZING THAILAND-WORLD MOUNTAIN & TRAIL RUNNING CHAMPIONSHIPS 2021" ณ ดอยสุเทพ ระหว่างวันที่ 3-6 พ.ย.นี้ มีนักกีฬาทีมชาติและเจ้าหน้าที่จากทั่วโลก เข้าร่วมกว่า 25,000 คน มีเงินสะพัดหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจของประเทศกว่า 1,000 ล้านบาท

ทีมชาติไทยซ้อมครั้งแรกที่เชียงใหม่ 'สุมัญญา'รับเป็นเกียรติที่ได้รับใช้ชาติ

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2565 เวลา 17.00 น. ที่ สนามฟุตบอล อัลไพน์ รีสอร์ท กอล์ฟคลับ จังหวัดเชียงใหม่ นักเตะทีมชาติไทยชุดทำศึกชิงถ้วยพระราชทาน"คิงส์ คัพ" ครั้งที่ 48 ได้ลงฝึกซ้อมครั้งแรกหลังจากที่เดินทางถึงจังหวัดเชียงใหม่เมื่อช่วงบ่าย เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันเกมแรกกับทีมชาติมาเลเซีย ในวันที่ 22กันยายน

'ซูมาเรห์' นำเสือเหลืองชุดใหญ่บุกเชียงใหม่ เตรียมบู๊'ช้างศึก'บอลคิงส์คัพ

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2565 เวลา 17.05 น.ทีมชาติมาเลเซีย นำโดย คิม ปัง กอน หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้ พร้อมนักกีฬาและทีมงานสต๊าฟโค้ช เดินทางถึงสนามบินเชียงใหม่ เพื่อเตรียมทำศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 48 ที่จะพบกับทีมชาติไทย ในวันที่ 22 กันยายนนี้