ชุดลาดตระเวนออนไลน์ บุกจับหนุ่มบุรีรัมย์ สั่งซื้อปืน-กระสุนจำนวนมาก

ชุดลาดตระเวนออนไลน์สืบนครบาลบุกจับหนุ่มซุกปืน-เครื่องกระสุน จำนวนมาก อ้างชอบสะสมแต่ไม่สามารถขอใบอนุญาตได้ จึงสั่งผ่านออนไลน์

10 ต.ค.2565-พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น.  พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. และ หน.ชป.5 ศปอส.ตร. (PCT5) , พ.ต.อ.วรพจน์ รุ่งกระจ่าง ผกก.(สอบสวน) บก.สส.ภ.2 , พ.ต.อ.จักราวุธ คล้ายนิล ผกก.สส.ภ.จว.ระยอง , พ.ต.ต.วรุตม์ คำหล้า สว.กก.วิเคราะห์ข่าว บก.สส.ภ.2 , เจ้าหน้าที่ตำรวจ PCT ชุดปฏิบัติการที่ 5 และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.บช.น. ได้ร่วมกันตรวจค้นห้องพักหอบัง เลขที่ 83 ชั้น 1 ห้อง 104 ซอยรามคำแหง 22 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร ตามหมายค้นศาลอาญาที่ 1016/2565 ลงวันที่ 8 ตุลาคม 2565 เข้าทำการจับกุม นายภกร ผะกาเกตุ อายุ 31 ปี ที่อยู่ 19 ม.3 ต.หนองไม้งาม อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ พร้อมด้วยของกลางอาวุธปืนไม่มีทะเบียน ชนิดลูกโม่ ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก ม อาวุธปืนลูกซอง ไม่มีทะเบียน จำนวน 1 กระบอก ,ลูกกระสุนปืน ขนาด .38 จำนวน 50 นัด,ลูกกระสุนปืน ขนาด 380 จำนวน 60 นัด,ลูกกระสุนปืน ขนาด .22 จำนวน 46 นัดม ลูกกระสุนปืนลูกซอง เบอร์ 12 จำนวน 15 นัด 

ในการจับกุมครั้งนี้เป็นไปตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มีนโยบายให้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.เร่งระดมกวาดล้างการซื้อขายอาวุธปืนเถื่อนบนโลกออนไลน์ ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญ ที่กลุ่มคนร้ายบางคนใช้ช่องโอกาสนี้ ซื้ออาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนมาใช้ในการก่อเหตุ ทำให้เกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย และทรัพย์สินของประชาชน โดยไม่มีความเกรงกลัวต่อกฎหมาย กระทั่งชุดปฎิบัติการที่ 5 สืบสวนในโลกออนไลน์ พบว่า มีการซื้อขายในโลกออนไลน์เป็นจำนวนมาก ซึ่งจากการสืบสวนทราบว่า นายภกร ได้สั่งซื้ออาวุธปืนเถื่อนผ่านทางแพลตฟอร์มซื้อขายออนไลน์ชื่อดัง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรวบรวมพยานหลักฐานเข้าทำการตรวจค้นจับกุมได้พร้อมของกลาง พร้อมแจ้งข้อหา “มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” 

นายภกร สารภาพว่า ตนครอบครองอาวุธปืนเถื่อนจริง โดยยอมรับว่า สั่งซื้ออาวุธปืนสั้นลูกโม่มาจากช่องทางร้านขายของออนไลน์ ในราคา 7,000-10,000 บาท ส่วนอาวุธปืนลูกซอง เป็นอาวุธปืนไม่มีทะเบียนเช่นกัน ได้รับมาจากญาติของตน ซึ่งโดยส่วนตัวมีความชอบที่จะสะสมอาวุธปืน แต่ตนไม่สามารถขอซื้อปืน และขออนุญาตมีอาวุธปืนกับนายทะเบียนได้ จึงต้องหาช่องทางการซื้ออาวุธปืนเถื่อนมาสะสมแทน โดยสั่งซื้อจากแพลตฟอร์มซื้อขายออนไลน์ชื่อดัง และจะเก็บอาวุธปืนไว้เพื่อโชว์ให้เพื่อนๆ ดู เวลาเพื่อนมาหาที่ห้องพัก หลังการจับกุมเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ควบคุมตัวนายภกรฯ พร้อมอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เด้ง 4 เสือโรงพักเมืองพะเยา เซ่นฝ่ายปกครองบุกทลายผับ พบเด็กเที่ยวอื้อ

ความคืบหน้าภายหลังเจ้าหน้าที่กรมการปกครอง บูรณาการร่วมกับฝ่ายปกครองจังหวัดพะเยา เข้าตรวจค้นสถานบันเทิงกลางชื่อดังพะเยา บุกเข้าตรวจค้นสถานบันเทิงชื่อดัง

ร้อนฉ่า! 'นายกฯ' แจงผ่านทวิตเตอร์ คลิปสนั่นโซเชียล ชี้นิ้วให้ ตร.ลงจากรถ

“เศรษฐา” ทวิตฯแจง ปมชี้นิ้วให้ตำรวจลงจากรถ ขณะลงพื้นที่เชียงใหม่ ยัน ‘ไม่ได้ดุ แต่บอกให้ดับเครื่องรถยนต์’ หลังชาวเน็ตแห่แชร์คลิป

เก้าอี้ 'ผบช.น.'

ได้ฤกษ์งามยามดี 27 ก.ย. เวลา 13.30 น. วงประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ที่มี นายกฯ นิด-เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและ รมว.การคลัง นั่งเป็นประธาน ก.ตร.ครั้งแรก วาระสำคัญถูกโฟกัสไปที่การแต่งตั้งตำแหน่ง "ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ"

'เศรษฐา' ลั่น! ไม่ปล่อยให้มาเฟียครอบงำตร. ขู่เจอทุจริตฟันไม่เลี้ยงตั้งแต่ข้างบนถึงข้างล่าง

ที่อาคารรัฐสภา นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.การคลัง ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีคนร้ายใช้อาวุธปืน