รวบยกแก๊งฆ่าทนายดับคาสำนักงาน เผยชนวนเหตุเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด

ตำรวจเมืองย่าโม ตะครุบรวบแก็งจ้างวานฆ่าทนายความคาสำนักงาน เผยปมเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดฟ้องร้องคดีกันเอง ฝ่ายผู้ก่อเหตุแพ้คดีเสียเงินไปกว่า 3 ล้านบาท

13 ต.ค.2565 - จากกรณีเมื่อวันที่ 21 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา พ.ต.อ.วทัญญู รุ่งรัศมี ผกก.สภ.สูงเนินฯ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุบุคคลถูกทำร้ายเสียชีวิตอยู่ภายในอาคารพาณิชย์ เลขที่ 99 หมู่ 1 ต.สูงเนิน อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ที่เกิดเหตุบริเวณชั้น 2 ของอาคารพาณิชย์ และเปิดเป็นสำนักงานทนายความ พบศพผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อคือ นายธรรมธร วงศ์คุณาธร อายุ 48 ปี อาชีพทนายความ สภาพศพลักษณะขึ้นอืด มีบาดแผลถูกแทงจากของมีคมหลายจุด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 7 วัน เจ้าหน้าที่ได้นำร่างผู้เสียชีวิตส่งตรวจชันสูตรที่แผนกนิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ต่อมาชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมาได้สืบสวนจนทราบว่า ทนายความผู้ตายรายดังกล่าว ถูกเพื่อนชื่อ บอย เป็นผู้จ้างวานฆ่า โดยได้ว่างจ้างพรรคพวกอีก 4 คน ในการลงมือฆ่าทนายความผู้เสียชีวิต

วันนี้ ที่บริเวณหน้ากองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 อ.เมือง จ.นครราชสีมา พลตำรวจตรี สายเพชร ศรีสังข์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 พร้อมด้วยพลตำรวจตรี อิทธิพล นาคคำ ผู้บังคับการตำรวจภูธรตังหวัดนครราชสีมา และชุดสืบสวนภูธรจังหวัดนครราชสีมา ได้ร่วมแถลงจับกุมกลุ่มคนร้ายจ้างวานฆ่าทนายความรายดังกล่าว โดยจับกุมตัว นายรังสิมันตุ์ สีรัง หรือ บอย อายุ 48 ปี ผู้จ้างวาน พร้อมกับพรรคพวกอีก 4 คน ที่แยกกันทำหน้าที่ ประกอบด้วย หัวหน้าทีมที่ทำหน้าที่คนขับรถ คนดูต้นทาง และผู้ลงมือสังหารอีก 2 คน

โดยผู้จ้างวานได้ว่าจ้างทีมสังหารทั้ง 4 คน เป็นเงินว่างจ้าง จำนวน 100,000 บาท ซึ่งกลุ่มทีมสังหารได้ลงมือก่อเหตุ วันที่ 16 กันยายน 2565 และหลังก่อเหตุทีมสังหารทั้ง 4 คนได้แยกย้ายกันหลบหนีไปกบดานตามจังหวัดต่างๆ ต่อมาชุดสืบสวนได้ตามแกะรอยจนกระทั่งตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการได้ทั้งหมด โดยได้จับกุมคนร้ายที่เป็นผู้ลงมือสังหารได้เป็นรายแรก คือ นายณัฐ เริงเขตร์กรณ์ หรือ ทอม อายุ 33 ปี และนายบิ๊ก (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ก่อนขยายผลจับกุม นายบุญสิทธิ์ ศรีดำ หรือ มาส อายุ 43 ปี หัวหน้าทีมสังหาร นายอรรฆพร ฉิมมาทา หรือ เน็ค อายุ 29 ปี คนดูต้นทาง และนายรังสิมันตุ์ สีรัง หรือ บอย อายุ 48 ปี เป็นผู้จ้างวาน

โดยสาเหตุของการจ้างวานฆ่าทนายความในครั้งนี้ เกิดจากการฟ้องร้องคดีกันของทั้งสองฝ่าย โดยฝ่ายผู้จ้างวานฆ่าเป็นฝ่ายแพ้คดีที่ทนายผู้เสียชีวิตเป็นผู้ว่าความ ทำให้ฝ่ายผู้จ้างวานต้องเสียเงินไปกว่า 3 ล้านบาท และนอกจากนี้ยังมีคดีที่มีการฟ้องร้องกันของทั้งสองฝ่ายอีกหลายคดี

จากการสอบสวนผู้ต้องหาเกือบทุกรายให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา มีเพียง นายรังสิมันตุ์ สีรัง หรือ บอย ผู้จ้างวานฆ่าเท่านั้นที่ยังคงให้การปฏิเสธ แต่เจ้าหน้าที่ก็มีพยานหลักฐานเชื่อมโยงหนักแน่น และมั่นใจว่าจะสามารถเอาผิดกับกลุ่มผู้ต้องหาได้หมดทุกราย โดยเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาทีมสังหารร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธมีดไปในที่สาธารณะ ส่วนตัวนายรังสิมันตุ์ หรือ บอย ถูกแจ้งข้อหาจ้างวานฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

นายสุนทร เม็งไธสง พ่อของนายธรรมธรผู้ตาย เปิดเผยว่า นายรังสิมันต์ หรือ บอย ผู้จ้างวานเป็นเพื่อนสนิทกับลูกชาย แต่มีพฤติการณ์ไม่ซื่อสัตย์ เคยถูกฟ้องร้องคดีฉ้อโกง ก่อนเกิดเหตุนายบอยผู้จ้างวานมีปัญหากับหุ้นส่วน กรณีซื้อขายบ้าน และที่ดินมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท นายบอยจึงได้ว่าจ้างให้ผู้ตายให้เป็นทนาย แต่เกิดมีปัญหาทะเลาะกัน ผู้ตายจึงเปลี่ยนไปว่าความให้กับคู่กรณีฝ่ายตรงข้าม ทำให้นายบอย แพ้คดี และต้องชดใช้เงินจำนวนมาก ซึ่งก่อนที่ผู้ตายจะถูกฆ่าได้เคยบอกกับตนว่ามีคนคิดปองร้าย ตนก็ได้พูดปลอบใจไปว่า คงไม่มีใครกล้าทำอะไรหรอก แต่ก็มาเกิดเหตุผู้ตายถูกจ้างวานฆ่าดังกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปปช.นครราชสีมา จ่อฟัน 2 เทศบาล-นายก อบต. ส่อทุจริตจัดซื้อเครื่องเล่นเด็ก

สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ประจำจังหวัดนครราชสีมา (ปปช.จ.นม.) อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายปริญญา วิกุล

‘ชูวิทย์’ ซัดกลับ ‘ทนายตั้ม’ ส่อหมิ่นประมาทเรียกคดีละ 100 ล้าน

ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้อง ในคดีที่ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองชื่อดังยื่นฟ้องนายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล ในข้อหาแจ้งความเท็จ อันเกี่ยวกับความผิดทางอาญาที่มิได้มีการกระทำความผิดเกิดขึ้น

‘เต้พระราม 7’มาแล้วนำว่าที่ผู้สมัครพรรคไทยศรีวิไลย์ลุยหาเสียงโคราช

โคราชมาเหมือนกันปักธง “เต้พระราม 7”มาแล้ว นำว่าที่ผู้สมัครพรรคไทยศรีวิไลย์ลุยหาเสียงโคราช ชูดาบขอพรย่าโมพรรคพร้อมสู้ศึกแล้ว ระบุเสพกัญชามากๆสมองทึ่ม และ โง่ คิดอะไรไม่ออก เวลาจนมุมก็ต้องไปกินข้าวที่บ้านป่ารอยต่อ โว”ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์”กลับจะไปรับเป็นคนแรกที่สุวรรณภูมิ ยืนยันติดคุกไม่นาน จวกการซื้อเสียง พวกนี้เป็นพวกพรรคโจร ยืนเตรียมความพร้อมของร่างกายก่อนที่จะไปไหว้น้ำข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา

แห่รอบเมืองฉลองดับเบิลแชมป์ 'วอลเลย์ไทยลีก' ถวายถ้วย 'ย่าโม'

นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ในฐานะประธานที่ปรึกษาสโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา เป็นประธานในการทำกิจกรรมและมอบโล่ให้แก่ผู้ให้การสนับสนุน

โคราช ‘บิ๊กต่อ’ นำจิตอาสามอบเงิน 2 แสน ช่วยสร้างบ้านคุณยายไฟไหม้

นายสามารถ สุวรรณมณี ปลัดจังหวัดนครราชสีมา ตัวแทนมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ นำถุงยังชีพพระราชทาน มามอบให้ นางหนูอวน วิระฬา ซึ่งบ้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง

แชร์สนั่น! 'ลุงสามเสน' ชายไร้บ้านเลี้ยงแมวจร เดินทางไกลไปขายของงานย่าโม

เพจเฟซบุ๊ก "ถนนมิตรภาพ-รถติดบอกด้วย" ระบุว่า สมาชิกเพจแจ้งข่าวมาบอกว่ามีลุงสามเสนขับพ่วงข้างพร้อมลูกๆของเขา(น้องแมว) จะเดินทางไปโคราช ไปขายของงานย่าโม ฝากให้ผู้ร่วมใช้เส้นทาง