จนท.วิฯ 1 ศพแก๊งค้ายานรก พร้อมยึดยาบ้าอีก 4 ล้านเม็ด

14 ต.ค.2565 - มีรายงานว่าเมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ปส.3 บช.ปส.ร่วมกับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 กองกำลังผาเมือง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบช.ปส., พล.ต.ศุภฤกษ์ สถาพรผล ผบ.กกล.ผาเมือง, พล.ต.ต.คมสิทธิ์ รังไสย์ ผบก.ปส.3, พล.ต.ต.ดุลเดชา อาชวะสมิตระกูล ผบก.ภ.จว.เชียงราย, พ.อ.ณฑี ทิมเสน ผบ.ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือ, พ.ต.อ.รัฐพล น้อยช่างคิด ผกก.สส.ภ.จว.เชียงราย และ พ.ต.อ.พีรพัทธ บุญพุทธ ผกก.สภ.บ้านดู่ ได้ทำการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด บริเวณถนนพหลโยธินใกล้ กับห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย จนกระทั่งเวลา 23.00 น.ตรวจพบรถยนต์กระบะสี่ประตู ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์เงิน รุ่นดีแม็กซ์ ทะเบียน เชียงราย ขับขี่ผ่านมาจึงได้ส่งสัญญาณเข้าทำการตรวจค้น แต่รถยนต์คันดังกล่าวได้ขับหลบหนีจึงได้ทำการไล่ติดตาม

กระทั่งผ่านตลาดสดบ้านดู่ถึงบริเวณใกล้ปากซอย บ้านสันติ ม.4 ซอย 3 ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย ทางเจ้าหน้าที่ได้ขับรถเข้าสกัดเอาไว้ทำให้รถคันดังกล่าวเสียหลักพุ่งเข้าชน คนในรถจึงได้ใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ จึงเกิดการปะทะกันประมาณ 3 นาที ทำให้มีผู้ที่ขับขี่รถกระบะดังกล่าวเสียชีวิตจำนวน 1 ศพ ถูกกระสุนเข้าที่หลัง 1 นัด และคาง 1 นัด สามารถจับกุมผู้ที่โดยสารมาได้จำนวน 1 คนทราบชื่อคือนายจะทอ จะนู อายุ 34 ปี ชาว ต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย พร้อมกับอาวุธปืนสั้น จำนวน 1 กระบอก โดยฝ่ายเจ้าหน้าที่ปลอดภัย

จากการตรวจสอบภายในรถกระบะคันดังกล่าวพบกระสอบเป้ ภายในบรรจุยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 20 เป้ซุกซ่อนอยู่ภายในห้องโดยสารจำนวนประมาณ 4,000,000 เม็ด

โดยการปะทะกันในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดจำนวนมากพื้นที่ชายแดนด้าน อ.แม่ฟ้าหลวง อ.แม่จัน จ.เชียงราย เพื่อเข้ามายังตอนในของประเทศ จึงได้ออกติดตามหาข่าวจนกระทั่งทราบว่ากลุ่มขบวนการดังกล่าวจะใช้เส้นทางพหลโยธิน ผ่านพื้นที่ ต.บ้านดู่ อ.เมืองจ.เชียงราย เพื่อจะเข้าไปยังพื้นที่ชั้นในของประเทศ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังทำการตั้งจุดตรวจจุดสกัดจนพบรถต้องสงสัยและเกิดการปะทะดังกล่าว

โดยในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตอันเป็นการก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนและทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป, ต่อสู้ขัดขวางและพยายามฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งได้อ้างว่าได้ปฏิบัติการตามหน้าที่, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควรและไม่ได้รับอนุญาต ” ก่อนจะนำตัวส่งให้กับพนักงานสอบสวน สภ.บ้านดู่ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มเมืองคอน เมายาบ้าหลอนหนัก ขโมยรถ จยย.พ่วงข้าง ขับข้ามจังหวัด

หนุ่มท่าศาลาเมืองคอนหลอนยาเสพติดขโมยรถพ่วงข้างมุ่งหน้าข้ามจังหวัดไปยังสุราษฏร์ธานี แวะถอดพ่วงระหว่างทางซื้อยาบาเสพ ก่อนจะพยายามขโมยรถ

รวบยกแก๊ง เก๋งขับวนด่าน 2 รอบ ตร.สะกดรอยตามที่แท้นำทางรถขนยานับล้านเม็ด

ที่ด่านตรวจความมั่นคงประตูภาคใต้ บ้านพละ หมู่ 3 ตำบลเขาไชยราช อ.ปะทิว จ.ชุมพร นายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ ผวจ.ชุมพร พ.ต.อ.ธงชัย นุ้ยเจริญ รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร พ.ต.อ.ชนินทร์ ณรงค์น้อย ผกก.สภ.บ้านมาบอำมฤต พ.อ.อภิชัย เรืองฤทธิ์

'ทวี' หนุนใช้ 4 เสาหลักสกัดยาเสพติดชายแดนใต้ คลี่คลายปัญหานักโทษล้นคุก

พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เดินทางมาอาคารลานพิกุล มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ อ.เมือง จ.นราธิวาส พร้อมด้วยคณะ อาทิ พล.ต.ท.พัฒนวุธ อังคะนาวิน ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี, นายกมลศักดิ์ ลีวาเมาะ

ตำรวจ ปส.จับกุม 6 เครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ ยึดยาบ้า 12 ล้านเม็ด

ตำรวจปราบปรามยาเสพติดร่วมแถลงการจับกุมนักบิน 6 เครือข่าย 6 คดี ได้ผู้ต้องหารวม 17 คน ตรวจยึดยาบ้ารวมจำนวน 12,119,600 เม็ดยึดทรัพย์สินเครือข่าย 7 รายการ มูลค่า 2,917,550 บาท

'บิ๊กทิน' สั่งคุมเข้มชายแดนผวา 'ปัญหายาเสพติด-เมียนมาสู้รบ'

'สุทิน'กำชับคุมเข้มชายแดนรับมือสถานการณ์สู้รบในเมียนมา หลังส่งสัญญาณเรียกเกณฑ์หาร ย้ำใช้กลไกชายแดนประสานงาน เน้นช่วยเหลือมนุษยธรรม