จนท.วิฯ 1 ศพแก๊งค้ายานรก พร้อมยึดยาบ้าอีก 4 ล้านเม็ด

14 ต.ค.2565 - มีรายงานว่าเมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ปส.3 บช.ปส.ร่วมกับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 กองกำลังผาเมือง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบช.ปส., พล.ต.ศุภฤกษ์ สถาพรผล ผบ.กกล.ผาเมือง, พล.ต.ต.คมสิทธิ์ รังไสย์ ผบก.ปส.3, พล.ต.ต.ดุลเดชา อาชวะสมิตระกูล ผบก.ภ.จว.เชียงราย, พ.อ.ณฑี ทิมเสน ผบ.ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือ, พ.ต.อ.รัฐพล น้อยช่างคิด ผกก.สส.ภ.จว.เชียงราย และ พ.ต.อ.พีรพัทธ บุญพุทธ ผกก.สภ.บ้านดู่ ได้ทำการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด บริเวณถนนพหลโยธินใกล้ กับห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย จนกระทั่งเวลา 23.00 น.ตรวจพบรถยนต์กระบะสี่ประตู ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์เงิน รุ่นดีแม็กซ์ ทะเบียน เชียงราย ขับขี่ผ่านมาจึงได้ส่งสัญญาณเข้าทำการตรวจค้น แต่รถยนต์คันดังกล่าวได้ขับหลบหนีจึงได้ทำการไล่ติดตาม

กระทั่งผ่านตลาดสดบ้านดู่ถึงบริเวณใกล้ปากซอย บ้านสันติ ม.4 ซอย 3 ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย ทางเจ้าหน้าที่ได้ขับรถเข้าสกัดเอาไว้ทำให้รถคันดังกล่าวเสียหลักพุ่งเข้าชน คนในรถจึงได้ใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ จึงเกิดการปะทะกันประมาณ 3 นาที ทำให้มีผู้ที่ขับขี่รถกระบะดังกล่าวเสียชีวิตจำนวน 1 ศพ ถูกกระสุนเข้าที่หลัง 1 นัด และคาง 1 นัด สามารถจับกุมผู้ที่โดยสารมาได้จำนวน 1 คนทราบชื่อคือนายจะทอ จะนู อายุ 34 ปี ชาว ต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย พร้อมกับอาวุธปืนสั้น จำนวน 1 กระบอก โดยฝ่ายเจ้าหน้าที่ปลอดภัย

จากการตรวจสอบภายในรถกระบะคันดังกล่าวพบกระสอบเป้ ภายในบรรจุยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 20 เป้ซุกซ่อนอยู่ภายในห้องโดยสารจำนวนประมาณ 4,000,000 เม็ด

โดยการปะทะกันในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดจำนวนมากพื้นที่ชายแดนด้าน อ.แม่ฟ้าหลวง อ.แม่จัน จ.เชียงราย เพื่อเข้ามายังตอนในของประเทศ จึงได้ออกติดตามหาข่าวจนกระทั่งทราบว่ากลุ่มขบวนการดังกล่าวจะใช้เส้นทางพหลโยธิน ผ่านพื้นที่ ต.บ้านดู่ อ.เมืองจ.เชียงราย เพื่อจะเข้าไปยังพื้นที่ชั้นในของประเทศ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังทำการตั้งจุดตรวจจุดสกัดจนพบรถต้องสงสัยและเกิดการปะทะดังกล่าว

โดยในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตอันเป็นการก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนและทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป, ต่อสู้ขัดขวางและพยายามฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งได้อ้างว่าได้ปฏิบัติการตามหน้าที่, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควรและไม่ได้รับอนุญาต ” ก่อนจะนำตัวส่งให้กับพนักงานสอบสวน สภ.บ้านดู่ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยึดทรัพย์ 24 ล้าน! ตำรวจ ปส. ทลาย 7 เครือข่ายยาเสพติด ยึดยาบ้า 15.5 ล้านเม็ด

พล.ต.อ.ชินภัทร สารสิน รอง ผบ.ตร.(กม)/ผอ.ศอ.ปส.ตร.,พร้อมด้วย พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้ช่วย ผบ.ตร./รอง ผอ.ศอ.ปส.ตร., พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบช.ปส.,พล.ต.ต.นพดล ศรสำราญ รอง ผบช.ปส.,พล.ต.ต.จิระวัฒน์ พยุงธรรม รอง ผบช.ปส.

แถลงผลปิดล้อมตรวจค้น 609 จุด ในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ จับผู้ต้องหากว่า 200 คน

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้ช่วย ผบ.ตร. ในฐานะ รอง ผอ.ศอ.ปส.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผบช.ภ.9 พล.ต.ต.นิตินัย หลังยาหน่าย รอง ผบช.ภ.9 พล.ต.ต.วรา เวชชาภินันท์ ผบก.ภ.จว.สงขลา

ผบ.ตร. ยันไม่มีการช่วยเหลือ ส.ว.ดัง รับเรียกชุดทำคดีเข้ามาสอบถามรายละเอียด

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงความคืบหน้าในการดำเนินคดีกับสมาชิกวุฒิสภาชื่อดังรายหนึ่ง หรือ สว.ทรงเอ กรณีการตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีเครือข่ายยาเสพติดทุนมินลัต

ประธานศาลฎีกา สั่งตั้งกก.สดับตรับฟัง ข้อเท็จจริง-รายงานผล ปมถอนหมายจับ ส.ว.ดัง

นายสรวิศ ลิมปรังษี โฆษกศาลยุติธรรมเปิดเผยความคืบหน้าหนังสือร้องเรียนไปยัง ก.ต. ของ ตำรวจ สน.พญาไท เกี่ยวกับการร้องขอออกหมายจับ สว.คนดัง กรณีเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และการเพิกถอนหมายจับ

ผบ.ตร. สั่งสอบข้อเท็จจริง ถอนหมายจับคดีทุนมินลัต เหตุไม่ได้ประสานกับ บช.ปส.

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีเอกสารการชี้แจงของตำรวจชุดทำคดีเครือข่ายทุน

เรือนจำพิเศษสำหรับ 'แก๊งสเตอร์' ในเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดีของเอลซัลวาดอร์เป็นผู้นำในการต่อต้าน-กวาดล้างกลุ่มอาชญากรอย่างไม่ลดละมาเป็นเวลาหนึ่งปีแล้ว นับแต่นั้นมามีผู้ถูกจับกุมมากกว่า 60,000 คน ตอนนี้นักโทษกลุ่มแรกถูกย้ายไปยังเรือนจำพิเศษแห่งใหม่