จับได้แล้ว! นายดาบขโมยปืนกว่า 100 กระบอก หลังหนีกบดานที่หนองคาย

20 ต.ค.2565 - พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. เปิดเผยถึงกรณี ด.ต. สภ.ปากเกร็ด ขโมยปืนออกไปขายกว่า 100 กระบอก ว่าขณะนี้สามารถจับกุมตัวได้แล้ว ในพื้นที่ จว.หนองคาย เตรียมส่งกำลังบินด่วนไปรับตัวกลับมาดำเนินคดี เรื่องนี้เพิ่งได้รับแจ้งเหตุเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังทราบเรื่อง ได้สั่งการไปยัง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.​และ พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 เร่งนำตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีให้ได้ ขณะนี้ล่าสุด สามารถจับกุมตัว ด.ต.เชาวลิต พุ่มขจร ได้แล้วในพื้นที่ จว.หนองคาย เตรียมส่งทีมงานไปรับตัว

สำหรับ ด.ต.เชาวลิต ​ เป็นเจ้าหน้าที่ธุรการ ซึ่งทำหน้าที่งานพัสดุ มีหน้าที่รับผิดชอบในการเบิกจ่ายพัสดุ รวมถึง อาวุธของ สภ.ปากเกร็ด เท่าที่ทราบคือมีการจัดทำเอกสารเท็จ ว่ามีการเบิกอาวุธปืนให้กับกำลังพล สภ.ปากเกร็ด ทำให้ผู้บังคับบัญชา ตรวจสอบไม่พบว่าอาวุธปืนมีการถูกลักเอาไป

ขณะนี้ก็ได้สั่งให้ ผกก.สภ.ปากเกร็ด มาช่วยราชการประจำ ศปก.ภาค 1 เพื่อให้การตรวจสอบข้อเท็จจริง เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ส่วนอาวุธปืนที่หายไปนั้น ได้สั่งการให้ทุกพื้นที่เร่งระดมสืบหาเอากลับมาคืนให้ได้มากที่สุด และขอเตือนไปยังผู้ที่รับจำนำ หรือรับซื้อไว้ว่า อาวุธปืนที่รับไปเป็นของทางราชการ หากท่านมีไว้ในครอบครองก็จะมีความผิด ขอให้นำมาคืนให้กับทาง สภ.ปากเกร็ด โดยเร็ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร. สั่งสอบด่วน! ดาราสาวไต้หวันแฉตำรวจไทยตั้งด่านรีดไถเงินกว่า 2 หมื่น

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษก ตร.กล่าวถึงกรณีดาราสาวไต้หวัน “อันยูชิง” ลงอินสตาแกรม มาเที่ยวเมืองไทยช่วงเทศกาลปีใหม่อ้างถูกตำรวจไทยตรวจค้นรีดเงิน 20,000 บาท

'ชูวิทย์' บอกคอร์รัปชันไทยฝังลึกถึงแกนหลักขอหายเหนื่อยก่อนกลับมาสู้ใหม่!

'ชูวิทย์' ทิ้งบอบม์หมายเหตุประเทศไทย แฉเรื่องสารพัดคอร์รัปชัน พร้อมทิ้งปริศนาแก่เกินไปสำหรับงานนี้ รอให้หายเหนื่อยก่อนกลับมาสู้ใหม่

ชาวเลเกาะหลีเป๊ะ เฮลั่น! ศาลยกฟ้องคดีเอกชนขับไล่ 15 ราย จี้เพิกถอนเอกสารสิทธิมิชอบ

แฉดีเอสไอ-อุทยานประสานเสียงให้กรมที่ดินเพิกถอนเอกสารสิทธิไม่ถูกต้องบนเกาะหลีเป๊ะ แต่ไม่มีคำตอบเป็นเหตุให้เอกชนเดินหน้าสร้างรีสอร์ทหรู ชาวอูรักลาโว้ยโล่ง ศาลยกฟ้อง 15 ราย กสม.ลงพื้นที่สำรวจบาฆัด-สุสาน

อนุกรรมการด้านวินัย สรุปลงโทษตำรวจปี 65 'ไล่ออก-ปลดออก' 259 นาย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานประชุม ก.ตร.ครั้งที่ 1/2566 โดยมี พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. และรอง ผบ.ตร.ให้การต้อนรับ ซึ่งใช้เวลาในการประชุม 1 ชั่วโมง

'ผบ.เด่น' ย้ำชัดตร.สวมเครื่องแบบรับจ๊อบนอกเวลาราชการไม่ได้ ทำมา10ปีก็ตรวจสอบย้อนหลังได้

'ผบ.เด่น' ย้ำชัดตร.สวมเครื่องแบบรับจ๊อบนอกเวลาราชการไม่ได้ จะใช้รถส่วนตัวหรือรถหลวงก็ผิดทั้งนั้น เชื่อไม่มีให้บริการผู้ก่อการร้าย ยันทำมา 10 ปีก็ตรวจสอบย้อนหลังได้