ผงะ! ปืนตำรวจ สภ.ปากเกร็ดโผล่ไปถึงสตูล

ยึดปืนหลวง M4 สภ.ปากเกร็ดโผล่สตูล รองโจ๊กรับมีหลายกระบอกส่งมาที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ คาด 2-3 สัปดาห์ทวงคืนครบ

26 ต.ค.2565 – เมื่อช่วงค่ำวันที่ 25 ต.ค. ตำรวจ สภ.ควนโดน จังหวัดสตูล นำอาวุธปืน M4 ตราโล่ ที่ถูกขโมยจาก สภ.ปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี มาขายในพื้นที่ อ.ควนโดน ส่งคืนให้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หลังมีผู้หวังดีนำมาคืนไว้ที่สถานีตำรวจจำนวน 3 กระบอก

จากการตรวจสอบเลขรหัสปืนเบื้องต้นพบว่าปืนดังกล่าวมีตราโล่จำนวนหนึ่งกระบอก ส่วนอีกสองกระบอกไม่มีตรา แต่เลขรหัสประจำปืนตรงกับปืนที่ถูกขโมยออกมาจากสถานีตำรวจภูธรปากเกร็ด 159 กระบอก

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ยอมรับว่ามีปืนจำนวนไม่น้อยถูกส่งลงมาในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ และบางส่วนก็ข้ามประเทศไปยังประเทศเพื่อนบ้านแล้ว แต่ไม่หนักใจเพราะขณะนี้ในด้านข้อมูลเชิงลึกพบว่ามีกลุ่มที่รับซื้อปืนที่ถูกขโมยจากสถานีตำรวจภูธรปากเกร็ดอยู่ประมาณเจ็ดกลุ่ม ซึ่งจากนี้ไปต้องใช้เวลาอีกอย่างน้อยสองถึงสามสัปดาห์ก็จะได้ปืนกลับมาครบตามจำนวน หรือใกล้ครบ ทำให้ยอดอาวุธปืนที่ได้รับคืนจากผู้หวังดีขณะนี้เพิ่มขึ้นจากเดิมเป็น 53 กระบอก เป็นปืนยาว 7 กระบอก และปืนสั้น 46 กระบอก โดยขณะนี้ได้แบ่งชุดทำงานในการติดตามออกเป็นสามถึงสี่ชุด เพื่อตามหาอาวุธปืนของหลวงทั้งหมดกลับคืนมาให้ได้โดยเร็วที่สุดเนื่องจากมีความเสี่ยงว่าปืนบางส่วนอาจจะถูกนำไปก่อเหตุความรุนแรงได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอาแล้ว 'จตุพร' เตือน นายกฯหนู แบ่งแยกเยียวยาศพน้ำท่วม 2 ล้าน ระวังทำรัฐบาลพัง

'จตุพร' เตือน นายกฯหนู แบ่งแยกเยียวยาศพน้ำท่วม 2 ล้านระวังทำรัฐบาลพัง แนะน้ำท่วมใต้จากพายุชื่อเหมือนกันต้องเป็นธรรม ชดเชยเท่ากัน อย่าคิดแบบเขลาๆ แถเอาแต่สถานการณ์ฉุกเฉินมาอ้าง จะเกิดเหตุไม่พอใจ ลุกลามไปกันใหญ่

พลิกเกม"น้ำท่วม"สู้ศึกเลือกตั้ง สมรภูมิการเมืองช่วงชิงชัยชนะ

แรงกดดันของสังคมที่มีต่อ "อนุทิน ชาญวีรกูล" นายกรัฐมนตรี หลังเหตุการณ์มหาอุทกภัยที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พุ่งเป้าไปที่ความผิดพลาด บกพร่อง และล่าช้า ในการสั่งการเข้าช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจนทำให้มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก

น้ำท่วมสตูลยังวิกฤต ตั้งศูนย์พักพิงแล้ว 42 แห่งใน 6 อำเภอ รอรับน้ำจาก 3 จังหวัดไหลทะลัก

นายคณิต คงช่วย รองผู้ว่าฯสตูล แถลงข่าวอุทกภัยตั้งแต่วันที่ 20-26 พ.ย. ว่า เช้าวันนี้ ฝนตกลงมาเล็กน้อย ในส่วนพื้นที่จังหวัดสตูล ได้รับผลกระทบไม่มาก โดยจังหวัดสตูล ได้รับน้ำมาจากจังหวัดใกล้เคียง คือ จังหวัดสงขลา และ

โจ๊กบอกเจอนายกฯ เศรษฐาก็หน่ายแล้ววันนี้มาเจอนายกฯ อนุทินอีก!

'บิ๊กโจ๊ก' ซัดรัฐบาลล้มเหลวทั้งระบบ น้ำท่วมหาดใหญ่ทำคนตายเพิ่ม นายกฯไม่กล้าบัญชาการเอง เสียใจเห็นประชาชนต้องช่วยกันเอง