รวบ 2 โจ๋ ยิงถล่มคู่อริดับ ซัดทอดคนบงการ

4 พ.ย. 2565 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดสมุทรปราการรายงานว่า จากกรณี นายธนภูมิ (หรือภูมิ) คงเกิด อายุ 32 ปี ถูกยิงถล่มด้วยอาวุธปืนสงครามจนเสียชีวิต ภายในซอยโรงงานพลาสติก หมู่ 19 ตำบลบางหญ้าแพรก อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 31 ตุลาคม 2565 นั้น

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา ที่ สภ.สำโรงใต้ จ.สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้คุมตัว นายเทียนชัย (หรือออม) สุขเลิศสิน อายุ 22 ปี และนายวรฉัตร (หรือใหม่) วรสูตร อายุ 21 ปี สองมือปืนที่ก่อเหตุยิงนายธนภูมิ และเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสมุทรปราการ ในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และใช้อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกให้ได้ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนโดยไม่มีเหตุอันควร มาสอบปากคำขยายผลเพิ่มเติม โดยสามารถติดตามไปจับกุมตัวทั้งสองคนได้ที่ จังหวัดชัยภูมิ ขณะหลบหนีไปอยู่บ้านเพื่อนและเตรียมออกนอกประเทศ

ขณะที่ น้าสาวของนายใหม่ หลังทราบข่าวว่านายใหม่ถูกจับกุมตัว รีบเดินทางมารอพบหน้านายใหม่ ที่ สภ.สำโรงใต้ เล่าให้ฟังทั้งน้ำตาว่า นายใหม่ ตนเองเลี้ยงมาตั้งแต่เล็ก เนื่องจากพ่อแม่ของนายใหม่แยกทางกัน เลี้ยงมาจนนายใหม่โตและไปมีครอบครัวจึงแยกกันอยู่ ปัจจุบันนายใหม่มีลูกเล็กเพียงขวบเศษ นิสัยส่วนตัวของนายใหม่ยอมรับว่าเป็นคนดื้อ และอารมณ์ร้อน ที่ผ่านมาพยายามเลี้ยงดูและอบรมคอยเตือนตลอดไม่ให้เข้าไปคบเพื่อนหรือยุ่งเกี่ยวกับเรื่องไม่ดี แต่ก็ไม่เคยเชื่อฟัง การลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ได้ยินเพียงจากข่าวซึ่งตนเองก็ยังไม่ปักใจเชื่อว่าหลานชายจะกล้าลงมือทำ หลังเกิดเรื่องไม่สามารถติดต่อหลานชายได้จนกระทั่งทราบว่าถูกจับกุมจึงเดินทางมารอพบเพื่อสอบถามหลานชายจากปากของเขาเอง

ด้านสองผู้ต้องหาให้การรับสารภาพยอมรับว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง โดยร่วมกันใช้อาวุธปืน M-16 และปืนอาก้า ดักซุ่มยิงใส่ผู้ตายขณะขี่รถมาถึงจุดนัดหมาย โดยสาเหตุเบื้องต้นจากคำให้การ ระบุว่ามาจากการที่ นายภูมิ หรือคนตาย เคยเอาปืนไปจำนำกับ นายศุภวิทย์ (หรือต้นรั่ว) สายธนู ก่อนหน้านี้ แล้วผู้ตายเคยทวงถามเพื่อจะขอปืนคืนและถูกปฏิเสธทำให้ผู้ตายบุกไปทวงปืนที่บ้านพักของนายต้นรั่ว ทำให้นายต้นรั่วซึ่งเจ้าตัวหลบหนีการจับกุมในคดีไม่รายงานตัวต่อศาลคดีฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยยังคงหลบหนีอยู่ต่างจังหวัด หลังจากนายต้นรั่ว ทราบข่าวว่าผู้ตายไปทวงปืนที่จำนำไว้ ทำให้เกิดความโกรธแค้นเหมือนถูกคนตายบุกไปหยามหน้า จึงสั่งการให้ลูกน้องคนสนิท ก็คือผู้ต้องหาทั้งสองรายนี้ไปยิงผู้ตาย จนมีการลงมือก่อเหตุดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองแยกห้องสอบปากคำขยายผล เพื่อติดตามอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ รวมถึงผู้ร่วมขบวนการในการก่อเหตุครั้งนี้ ซึ่งเป็นคนในแก๊งของนายต้นรั่ว รวมถึงหาเบาะแสแหล่งกบดานของนายต้นรั่ว คนบงการฆ่าในครั้งนี้ ซึ่งอยู่ระหว่างหลบหนีการจับกุมในคดีไม่รายงานตัวต่อศาลคดีฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจล่ากระบะตีนผีชนนักท่องเที่ยวชาวจีนเสียชีวิต

ร.ต.ท.พงศ์เมธา ชาโรจน์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถชนคนข้ามถนน บริเวณหน้าโรงแรมแห่งหนึ่งใกล้

รวบคาสนามบิน! แก๊งอุ้มฆ่าหนุ่มไต้หวัน หวั่นโดนฆ่าปิดปากที่กัมพูชา เผ่นหนีกลับประเทศ

คดีฆาตกรรมหนุ่มไต้หวันล่าสุด ผู้ต้องหาชายไต้หวันวัย 25 ปี ถูกจับกุมตัวได้ที่ประเทศไต้หวันขณะเดินทางเข้าประเทศ เบื้องต้นศาลไต้หวันอนุญาตให้ประกันตัวในวงเงิน 300,000 ดอลลาร์ไต้หวัน

เค้นสอบ สาวไทยวัย 22 สมาชิกแก๊งอุ้มฆ่าชาวไต้หวัน หลังโดนจับที่กัมพูชา

ที่สถานีตำรวจภูธรท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ฝ่ายสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ และฝ่ายสืบสวนของ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ คุมตัว นางสาว ปียานุช อายุ 22 ปี หญิงไทยที่ตกเป็นผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นเพื่อปกปิดความผิดของตนและร่วมกันปิดบังอำพรางซ่อนเร้นศพ

เปิดไทม์ไลน์อุ้มฆ่า 'หนุ่มไต้หวัน' พบอยู่แก๊งคอลเซ็นเตอร์

ความคืบหน้ากรณีพบศพชายชาวไต้หวันถูกจ่อยิงสองนัดอย่างโหดเหี้ยม ก่อนจะนำศพมาหมกไว้ในร้านค้าร้างริมถนนสุวรรณภูมิสาย 4 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

วัดร่อนหนังสือถึง อบต.ราชาเทวะ ตั้งเสาไฟกินรีในพื้นที่วัดโดยไม่ได้รับอนุญาต

จากกรณีที่เพจ ต้องแฉ ออกมาโพสต์ข้อความระบุว่า ราชาเทวะมุ่งมั่นตั้งใจติดเสาไฟทุกพื้นที่ !! มาอีกแล้ววว #เสาไฟกินรี ข้ามเดือนข้ามปีก็ยังมีประเด็น ล่าสุดชาวต้องแฉสมุทรปราการส่งมาให้แอดดูว่า วัดกิ่งแก้ว ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี ส่งหนังสือถึงนายก อบต. ราชาเทวะ ว่าทางหน่วยงานได้นำเสาไฟโซลาร์เซลล์