‘บิ๊กต่อ’ กำชับตำรวจโรงพักเชียงของคุมเข้มคลังอาวุธเบิกจ่ายปืน

6 พ.ย.2565-พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. และพล.ต.ต.วรพงศ์ คำลือ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5  พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ ผบก.รฟ  เดินทางมาตรวจเยี่ยม สภ.เชียงของ พร้อมตรวจเยี่ยมกำลังพลในสังกัด โดยมี พ.ต.อ.เจษฎา จุโฑปะมา ผกก.สภ.เชียงของ พร้อมข้าราชการตำรวจสภ.เชียงของ และนายวิรุฬห์ สิทธิวงศ์  นายอำเภอเชียงของ จ.เขียงราย ให้การต้อนรับ

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ได้กำชับการปฏิบัติหน้าที่และตรวจสอบคลังอาวุธและกำชับการเบิกจ่ายอาวุธปืนของทางราชการให้เป็นไปตามระเบียบการเบิกจ่ายอาวุธปืนอย่างเคร่งครัดและมอบนโยบายเกี่ยวกับงานป้องกันปราบปรามโดยกำชับให้ปฏิบัติงานโดยยึดหลักตามยุทธวิธีในการปฏิบัติหน้าที่ ตลอดจนให้ความรู้กับสถานศึกษาและประชาชนโดยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำโครงการ Active Shooter ให้ความรู้แก่ประชาชนและสถานศึกษา ต่างๆในพื้นที่ สภ.เชียงแสน

ในที่ประชุม พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ เน้นย้ำให้ผู้ที่ปฎิบัติหน้าที่หัวหน้าสายตรวจในแต่ละชุด ต้องตรวจแถวสายตรวจ เพื่อตรวจความพร้อมทั้งเรื่องสุขภาพของตำรวจสายตรวจ พาหนะและอาวุธประจำกายก่อนออกปฏิบัติหน้าที่ทุกครั้ง

สำหรับพื้นที่ อ.เชียงของ จ.เชียงราย เป็นพื้นที่ชายแดนที่ติดต่อกับ ส.ป.ป.ลาว มีเพียงแม่น้ำโขง กั้นเขตแดน ทำให้ขบวนการลักลอบนำรถยนต์ข้ามแดนผิดกฎหมาย ใช่เป็นเส้นทางลำเลียง ซึ่งล่าสุดตำรวจ สภ.เชียงของ สามารถสกัดจับรถยนต์ ได้ 9 คัน พร้อมควบคุมผู้ต้องหาได้ 7 คน

 พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ได้สั่งการให้ตำรวจ สภ.เชียงของ ประสานข้อมูลกับตำรวจสืบสวนภาค 5 ขยายผลไปยังขบวนการและผู้สั่งการมาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมฝากเตือนประชาชนอย่าตกเป็นเครื่องมือของขบวนการลักลอบนำรถยนต์ข้ามแดนผิดกฎหมายที่หลอกให้ทำสัญญาเช่าชื้อรถยนต์ แล้วนำไปขายต่อประเทศเพื่อนบ้าน เพราะหากตำรวจสอบสวนแล้วพบว่ามีส่วนรู้เห็นกับขบวนการก็จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ยังกำชับให้ตำรวจทุกโรงพักต้องประสานความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองในพื้นที่ ทำงานประสานกันเพื่อประโยชน์ของประชาชนในพื้นที่อีกทางหนึ่งด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หึงโหด! รัวยิงเมียดับ ก่อนฆ่าตัวตายตาม

ช่วงค่ำวันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมา พ.ต.ต.อริญชย์ อิ่มเอิบ สารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน รับแจ้งเหตุมีการยิงกันเสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 45 ม.6 ต.หนองนกไข่

'บิ๊กเด่น' สั่งทำบัญชีแต่งตั้ง 'สว.-รองผบก.' นอกวาระประจำปี

ผบ.ตร. มีบันทึกข้อความเมื่อวันที่ 23 มี.ค.2566 ส่งถึง ผบช. จเรตำรวจ(หน.จต.) หรือตำแหน่งเทียบเท่า ผบก.ในสังกัด สง.ผบ.ตร.หรือตำแหน่งเทียบเท่า เรื่อง การแต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับ สว. ถึง รอง ผบก. นอกวาระประจำปี

ยุทธการ Shell Game ทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ตุ๋นคนแก่มะกันเสียหายกว่า 3 พันล้านบาท!

คนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกแม้แต่การเป็นโจรออนไลน์ ตำรวจไซเบอร์เปิดยุทธการshell game จับผู้ต้องหาเครือข่ายแก๊งคอลเซ็นเตอร์อ้าง FBI หลอกเหยื่อชาวอเมริกันกว่า 300 คน เสียหายกว่า 3,000 ล้านบาท

โคราช ‘บิ๊กต่อ’ นำจิตอาสามอบเงิน 2 แสน ช่วยสร้างบ้านคุณยายไฟไหม้

นายสามารถ สุวรรณมณี ปลัดจังหวัดนครราชสีมา ตัวแทนมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ นำถุงยังชีพพระราชทาน มามอบให้ นางหนูอวน วิระฬา ซึ่งบ้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง

ตร.เตือน พ.ร.ก.อาชญากรรมทางเทคโนโลยีฯใหม่ เปิดบัญชีม้าโทษหนัก

กฎหมายฉบับนี้ ออกมาเพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน จากการถูกหลอกหลวงฉ้อโกงออนไลน์ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. จึงสั่งการตำรวจทั่วประเทศ

ขอความเป็นธรรม! ญาติเด็ก 14 เหยื่อโจ๋ยิงหัวจนพิการ ร้องคดี 6 เดือนไม่คืบ

ญาติเกินรับไหว ร้องขอความเป็นธรรม  ด.ช.14 เหยื่อโจ๋ยิงหัวกลายเป็นคนพิการ​  6 เดือน​ คดีไม่คืบไปไม่ถึงไหน ​ แถมคู่กรณีได้ประกันตัว