'เจ้าอาวาส 'ขับรถกระบะวัดพุ่งชนท้ายรถบรรทุกพ่วงเสียชีวิตคาที่

เจ้าอาวาสขับรถวัด กระบะพุ่งชนท้ายรถบรรทุกพ่วงที่จอดอยู่ริมถนนเสียชีวิตคาที่พร้อมแม่ชีรวม 2 ศพ และบาดเจ็บอีก 1 ราย ช่วงเกิดเหตุฝนตกทัศนวิสัยการมองเห็นต่ำจึงอาจไม่ทันเห็นรถบรรทุกพ่วงที่จอดอยู่ริมถนน

13 พ.ค.65 เมื่อเวลา 00.30 น. ตำรวจ สภ.สิงหนคร จ.สงขลา รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถกระบะชนท้ายรถบรรทุกพ่วง ริมถนนสายระโนด-สงขลา พื้นที่หมู่ 1 ต.เขาแดง อ.สิงหนคร ฝั่งขาเข้าสงขลา หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์กู้ภัยสว่างสงขลาร่วมใจ เมืองสงขลาและหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่

พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไมตี้เอกซ์ สีบรอน หมายเลขทะเบียน 5พ -3017 สงขลา ชนท้ายรถบรรทุกพ่วง ทะเบียน 71-579 สงขลา ซึ่งบรรทุกท่อเหล็กมาท้ายรถโดยรถพ่วงท้ายรถซึ่งเป็นเหล็กหนาแทบไม่เสียหาย แต่รถกระบะจอดได้กระเด็นไปจอดขวางถนนในสภาพด้านหน้าพังยับกระจกหน้าหลุด และมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในรถตรงเบาะหน้า 2 ราย เป็นพระสงฆ์ 1 รายซึ่งเป็นคนขับ และแม่ชี 1 ราย ซึ่งนั่งอยู่เบาะข้าง

โดยพระสงฆ์น่าจะเป็น พระมหาไพศาล ปสนฺนจิตฺโต (โสภา) ดร.ซึ่งเป็นชื่อที่ระบุหน้าซองยาที่พกติดตัว เป็นเจ้าอาวาสวัดคลองพระยา ใน ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ส่วนแม่ชีชื่อ น.ส.สุดารัตน์ ลิ่มสกุล อายุ 55 ปี

โดยทั้งสองคนถูกอัดก๊อปปี้ติดอยู่ภายในรถ นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน หน่วยกู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างทั้งสองคนออกมาจากรถ นอกจากนี้ยังผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน เป็นผู้หญิงยังไม่ทราบชื่อถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสงขลา

จากการสอบถามรถคนขับรถบรรทุกพ่วงบอกว่าได้ขับรถมาจอดริมถนนได้ราว 20 นาทีหน้าบริษัทแห่งหนึ่งเพื่อรอลงของโดยจอดเปิดไฟกระพริบเอาไว้และช่วงนั้นก็มีฝนตกด้วย ได้มีรถกระบะคันนี้พุ่งชนท้ายและกระเด็นไปจอดขวางอยู่บนถนน

ส่วนสาเหตุเป็นไปได้ว่าช่วงนั้นฝนตกหนักทำให้ทัศนวิสัยในการมองเห็นต่ำรถกระบะซึ่งมีเจ้าอาวาสเป็นคนขับน่าจะมองไม่ทันรถบรรทุกพ่วงที่จอดอยู่ริมถนนจึงพ่วงชนท้ายเต็มทำให้ทั้งเจ้าอาวาสและแม่ชีเสียชีวิตทันทีคารถ และขณะเกิดเหตุน่าจะกำลังขับรถกลับวัดแต่ยังไม่ทราบว่าเดินทางมาจากไหน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แก๊งพนักงานเก็บขยะแสบ! ตระเวนขโมยเหล็กชาวบ้าน

มีภาพจากกล้องวงจรปิดขณะมีชายสามคนขับรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างเข้าไปช่วยกันขโมยเหล็กรองพื้นฟุตบาทขึ้นร้าน ที่หน้าร้านซ่อมรถยนต์ภายในซอยขำอุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา

รวบแล้ว 'พลทหาร' ยิง ตชด.ล่อซื้อยา เจ็บสาหัส คนร้ายอีกรายยังหนีลอยนวล

ตำรวจกองปราบกองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม นำโดย พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผู้กำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ตชด.43 ชุดสืบสวนภาค 9 และชุดสืบสวน สภ.เมืองสตูล ภายใต้การสั่งการของ

ผบช.ภ.9 แถลงสรุปคดีมือกราดยิงเอ็ม 16 ถล่มก๊วนตำรวจในร้านโต้รุ่ง ตาย 1 เจ็บ 2

ความคืบหน้าเหตุการณ์ยิงถล่มกันในร้านอาหารโต้รุ่งเจ้นุชข้างสถานีดับเพลิงสิงหนคร ในพื้นที่หมู่ 1 ต.ชิงโค อ.สิงหนคร จ.สงขลา เมื่อช่วงตี 2 เมื่อวานนี้ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คนและบาดเจ็บ 2คน

เดือดตำรวจเปิดศึกชาวบ้าน กร่างลั่นร้านอาหารสงขลา โดนยิงตาย 1 บาดเจ็บ 2

ศึกเดือดกลางร้านอาหารสงขลา ชาวบ้านดวลปืนตำรวจกร่าง เขม่นพูดเสียงดึง ยิงตาย 1 บาดเจ็บ 2 ราย ก่อนขับรถกลับบ้านพาลูกไปส่ง

คุมตัวโจรชิงทองทำแผน เจ้าของร้านให้อภัย เพราะเป็นลูกค้าเก่า

ตำรวจสภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นำโดย พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผู้กำกับการสภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.มาชา แก้วทอง รอง ผกก.ป.พร้อมกำลังตำรวจทั้งฝ่ายสืบสวนและฝ่ายปราบปราม

งามไส้! จับหัวหน้าข่าว นสพ. ค้ายาเสพติดข้ามชาติ

เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดจาก 5 หน่วยทั้ง กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 44 (ตชด.44) , สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 9 (ปปส.ภ.9)