กัญชาหรือยาบ้ากันแน่! 'สุทิน' กระตุกตร.สอบให้ชัดข่าวเด็กเมากัญชาขู่ทำร้ายแม่ ไม่ใช่ปล่อยกลับบ้าน

14 พ.ย.2565- จากกรณีที่มีข่าวการจับกุมเยาวชนอายุ 16 ปี ขู่ทำร้ายมารดา ซึ่งมารดาให้การว่าสาเหตุของพฤติกรรมาจากการเมากัญชา ซึ่งต่อมาตำรวจได้นำเยาวชนไปสงบสติอารมณ์ก่อนปล่อยตัวกลับบ้าน

ล่าสุด นายสุทิน วรรณบวร นักช่าวอาวุโสโพสต์เฟซบุ๊ก Sutin Wannabovorn ระบุว่า “เห็นข่าว ตร.สัตหีบนำตัววัยรุ่น 16 ปีที่คลุ่มคลั่งเพราะเสพกัญชาใช้มีดขมขู่ทำร้ายมารดาเพราะขอเงินไปใช้หนี้กัญชา 400 บาทไม่ได้

ตร. คุมตัวไปอบรมแล้วปล่อยตัวกลับบ้าน

เราคิดว่า ตร. ซึ่งเป็นผู้บังคับใช้กฎหมายต้องทำมากนี้คือ 1.คลุ่มคลั่งเพราะเสพกัญชาจริงไหม เท่าพบเห็นคนเสพกัญชาจะอารมณ์ดีบางคนหัวเราะทั้งวันบางคนก็ง่วงหลับหลังจากเสพกัญชา จึงสงสัยว่าคลุ่มคลั่งเพราะกัญชาหรือยาบ้ากันแน่ หรือเสพกัญชาที่มีสารอย่างอื่นปนเข้าไป

2.ตร ควรต้องสืบหาว่าผู้ขายกัญชาที่วัยรุ่นซื้อมาอยู่ตรงไหนแล้วนำของกลางมาตรวจสอบสวนว่าเป็นกัญชาเพียวๆไหม

  1. การขายกัญชาผิด กม. ทำไมตำรวจไม่ขยายความดำเนินคดี”

โดยต่อมามีคอมเม้นท์เข้ามาระบุว่า “อะไรๆ ก็โทษแต่กัญชา”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ชูวิทย์’ ตามจิ๊ก ‘อนุทิน’ หยันกระสุนเจอกระแส กทม.เขตปิ๋วปาตี้ลิสต์หลักพัน

ในกรุงเทพฯ ส.ส. เขตอย่าไปหวังจะได้ ส่วนคะแนนปาร์ตี้ลิสต์ได้หลักพัน กระแสจะถูกโหมเป็นคลื่น “สินามิ” จากชูวิทย์ทุกวิถีทาง

เด้ง '5 เสือป่าตอง' เซ่นบาร์ดังค้ากามเด็ก

พล.ต.ต.เสริมพันธุ์ ศิริคง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ลงนามคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 16 มี.ค.2566 คำสั่งที่ 119/2566 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ

'ศุภชัย' ตอก 'ชูวิทย์' ไม่เข้าใจเรื่องกัญชา แฉเป็นขบวนการแตะตัดขา

"ศุภชัย" โต้ "ชูวิทย์" ไม่เข้าใจเรื่องกัญชา แฉเป็นขบวนการแตะตัดขา ให้กัญชากลับเป็นยาเสพติด ทั้งที่ทำเพื่อการแพทย์ สุขภาพ และเศรษฐกิจ อัดยับ ภาคใต้ 4 คูณ 100 ,7 คูณ 100 ยังมีอยู่ ไม่ไปคัดค้านบ้าง

'นช.โทนี่' หยามนโยบายภูมิใจไทย เฉยๆ มันไม่ตื่นเต้น ล่อเอาคะแนนอย่างเดียว

เพจ CARE คิด เคลื่อน ไทย เผยคำพูดของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลบหนีโทษจำคุกคดีคอร์รัปชั่น โดยเป็นการโจมตีนโยบายพรรคภูมิใจไทยว่า “…นโยบายภูมิใจไทยหรอ ผมว่า เฉยๆ มันไม่ตื่นเต้นอ่ะ…”

รองโฆษกรัฐบาล แจงปมร้อนคำเตือนต่างชาติ เที่ยวไทยระวังอาหารผสมกัญชา!

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตามที่มีรายงานข่าวระบุถึงกรณีทางการของต่างประเทศได้มีคำเตือนประชาชนที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวประเทศไทยให้ระมัดระวัง