แม่ทัพภาค 4 ประณามผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์ ไร้มนุษยธรรม ไม่เลือกเป้าหมาย ไม่เว้นผู้บริสุทธิ์

23 พ.ย.2565 - พลโทศานติ ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ลงพื้นที่พร้อมด้วย พลตรีไพศาล หนูสังข์ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า พลตรีเฉลิมพร ขำเขียว ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส และผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส อีกครั้ง เพื่อติดตามความคืบหน้าของเหตุการณ์ลอบวางระเบิดแฟลตข้าราชการตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองจังหวัดนราธิวาสว่า ลักษณะการก่อเหตุของคนร้ายแต่งกายเลียนแบบเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบ เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่มาก่อเหตุในพื้นที่คนอาศัย ไม่เฉพาะเจาะจงทำร้ายเจ้าหน้าที่แต่หากรู้ว่าที่นี่มีครอบครัว ชาวบ้าน ชุมชนอาศัยเป็นจำนวนมาก ใกล้โรงเรียนซึ่งมีเด็กนักเรียนอยู่เป็นจำนวนมาก สร้างความตื่นตระหนก และได้รับผลกระทบต่อจิตใจ รวมไปถึงเศรษฐกิจและสังคม ความเชื่อมั่นของประเทศ

แม้เจ้าหน้าที่รัฐจะพยายามควบคุมและเฝ้าระวังการก่อเหตุมาตลอดก็ตาม ต่อไปนี้คงจะต้องเข้มงวดขึ้น ยกระดับรักษาความปลอดภัย 100 % สำหรับปัจจัยในการก่อเหตุ ไม่น่าจะเกิดมาจากผลของการบังคับใช้กฎหมาย เพราะพฤติกรรมของคนร้ายมีการเตรียมการมาอย่างดี แต่ก็ไม่ได้ตัดประเด็นไดทิ้งไป ทั้งนี้ก็ไม่เกินความสามารถของเจ้าหน้าที่ในการขยายผลติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีอย่างแน่นอนจากนั้นพลโท ศานติ เดินทางไปยังโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ ตำบลบางนาค อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส เยี่ยมให้กำลังใจผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว จำนวน 10 ราย ที่ประกอบไปด้วยกำลังพลเจ้าหน้าที่ตำรวจ ครอบครัว และประชาชนที่โดนลูกหลง พร้อมนำกระเช้าแสดงความห่วงใยจากพลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก มาถึงผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งหลังจากนี้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการสำรวจประเมินความเสียหายทั้งชีวิตและทรัพย์สิน เพื่อช่วยเหลือเยี่ยวยาจิตใจผู้ที่ได้รับผลกระทบอย่างเต็มที่ต่อมา ที่หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินกองทัพเรือ 33 พลโท ศานติ ประชุมติดตามกระบวนการสอบสวนหาตัวผู้ก่อเหตุ เส้นทางการหลบหนี กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยมี พันโท อำนาจ ภู่ทอง ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินกองทัพเรือ 33 สรุปผลการดำเนินงาน หารือแนวทางอุดช่องว่าง เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการในลักษณะดังกล่าวอีก พร้อมเน้นย้ำให้ยกระดับรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุด และเร่งประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนให้ประชาชนเพิ่มความระมัดระวัง และขอความร่วมมือให้ช่วยกันสอดส่องสิ่งผิดปกติ บุคคลและยานพาหนะต้องสงสัย แจ้งไปยังทุกช่องทาง ทั้งสายด่วน 1341 และสายตรงแม่ทัพภาคที่ 4 โทร. 0611732999 ได้ตลอด 24 ชม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘บ้านใหญ่นราธิวาส’ ไม่ตาม ‘อุตตม’ กลับ ‘พปชร.’ หันซบพรรคลุงตู่

หลังมีข่าวออกมาว่า พล.อ.ประวิตรปิดดีลกับนายอุตตมและนายสนธิรัตน์แล้ว ได้สร้างความไม่พอใจให้กับบ้านใหญ่นราธิวาส เพราะเพิ่งจะออกจาก พปชร.มา

คนร้ายขว้างไปป์บอมบ์ โจมตีจุดตรวจที่ปัตตานี จนท.เจ็บ 1 นาย

ร.ต.อ.สุพิชัย สร้อยนาค รอง สว.(สอบสวน) สภ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายขว้างระเบิดใส่จุดตรวจบ้านโต๊ะตีแต ตั้งอยู่ริมถนนสายปัตตานี-นราธิวาส ม.1 ต.ตันหยงจึงงา หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

กอ.รมน.ภาค 4 สน. แจงเหตุวิสามัญคนร้าย 3 ราย ที่นราธิวาส

จากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดและซุ่มโจมตีชุดคุ้มครองตำบล รวมทั้งภาพข่าวความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงเข้ามาหลบซ่อนพักพิงในพื้นที่ป่าภูเขา บริเวณเทือกเขาตะเว ม.4 บ.ดาฮง ต.เชิงคีรี อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส เพื่อเตรียมการก่อเหตุ

ทหารปิดล้อม ปะทะกลุ่มโจรเดือด คนร้ายตาย 3 ยึดปืน 4 กระบอก

รับแจ้งจาก ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยถึงเหตุด่วน เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมาย อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส

‘นิพนธ์’ ติวผู้สมัคร ส.ส.ปชป.ชายแดนใต้ ชูนโยบายสันติภาพสู่สันติสุข

นิพนธ์  ระดมสมองผู้สมัครประชาธิปัตย์ ชายแดนใต้ ชู นโยบายสันติภาพสู่สันติสุข สอดรับคำประกาศ 3 ส. สร้างเงิน สร้างคน สร้างชาติ พร้อมขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ความมั่นคงทางอาหาร สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน