ระทึกชายอายุ 30 ปี ขับปาเจโร่กระโดดสะพานติณสูลานนท์ ทีมกู้ภัยค้นกว่า 3 ชั่วโมง

ระทึกชายอายุ 30 ปี ขับปาเจโร่มากระโดดสะพานติณสูลานนท์ จมหายไปทีมกู้ภัยใช้เวลาค้นหากว่า 3 ชั่วโมงพบไปมุดตัวอยู่ในตะหม้อสะพานช่วยเหลือขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย

27 พ.ย. 2565 – ที่ จ.สงขลา เมื่อคืนนี้ 26พ.ย.65 เวลาประมาณ 21.40 น.ทางตำรวจ สภ.เมืองสงขลา รับแจ้งมีคนกระโดดจากสะพานติณสูลานนท์ ซึ่งเป็นสะพานข้ามทะเลสาบสงขลา ถนนสายสงขลา-ระโนด พื้นที่ ต.เกาะยอ อ.เมืองสงขลา และมีความสูงจะสะพานถึงผิวน้ำเกือบๆ 10 เมตร

โดยจุดที่กระโดดลงไปเป็นสะพานติณสูลานนท์ช่วงที่1 ฝั่งขาออกจากสงขลา ห่างจากฝั่งราว 300 เมตร ทางตำรวจจึงได้ประสานหน่วยกู้ภัยศูนย์กู้ภัยสว่างสงขลาร่วมใจเมืองสงขลา ลงพื้นที่ไปตรวจสอบเหตุการณ์และค้นหาผู้ที่กระโดดลงไป โดยพบว่าบนสะพานมีรถมิตซูบิชิปาเจโร่ สีดำ หมายเลขทะเบียน ขง 7737 สงขลา จอดอยู่และทราบจากชาวบ้านที่ไปตกปลาอยู่บนสะพานว่าเป็นรถของคนที่กระโดดสะพานขับมาจอดไว้ ก่อนที่จะกระโดดลงไป

ซึ่งชาวบ้านที่ไปนั่งตกปลาอยู่บนสะพาและห่างจากจุดที่ชายคนนี้กระโดดลงไปบอกว่าคนที่กระโดดลงไปเป็นผู้ชายอายุประมาณ 30 ปี ขับรถปาเจโร่มาจอดแล้วลงจากร้องมาตะโกนส่งเสียงร้องโวยวายแล้วก็กระโดดลงจากสะพานทันที และจมหายไปทันทีไม่มีการตะเกียกตะกายขึ้นมาเพื่อเอาชีวิตรอด

หลังทราบเรื่องและพิกัดที่แน่นอนทางทีมกู้ภัยทางน้ำของหน่วยกู้ภัยศูนย์กู้ภัยสว่างสงขลาร่วมใจเมืองสงขลา และตำรวจสภ.เมืองสงขลา จึงนำเรือลงไปตระเวนล่องค้นหาชายคนนี้บริเวณใต้สะพานซึ่งคาดว่าอาจจะถูกกระแสน้ำพัดพาไปในรัศมี200เมตร โดยค้นหาอยู่นานกว่า2ชั่วโมงก็ไม่พบร่าง

แต่ทีมกู้ภัยทางน้ำก็ยังไม่เลิกเพราะยังมีความหวังว่าอาจจะลอยคอยู่จุดใดจุดหนึ่งใต้สะพาน และก็เป็นจริงอย่างที่คิดเพราะหลังจากที่ใช้เรือล่องตามตอหม้อสะพานจนย่างเข้าสู่ชั่วโมงที่3

ก็มีพลเมืองดีที่ยืนดูการค้นหาอยู่บนสะพานตรงจุดที่กระโดดลงไป ได้สังเกตุเห็นมีคนลอยคออยู่ใต้ตอหม้อสะพาน ทีมกู้ภัยทางน้ำจึงรีบเข้าไปช่วยเหลือและเกลี้ยกล่อมให้ออกมาจากใต้ตอหม้อจนยอมออกมาในสภาพเริ่มอ่อนแรงเต็มทีและช่วยปฐมพยาบาล และนำตัวขึ้นกลับเข้าฝั่งและรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสงขลาทันทีเพื่อให้แพทย์ตรวจสภาพร่างกาย แต่ในเบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุว่าชายคนนี้กระโดดสามารถเพราะเรื่องอะไร

สำหรับปฏิบัติการค้นชายคนนี้ทีมกู้ภัยต้องใช้เวลา กว่า 3 ชั่วโมง เนื่องจากเข้าไปมุดตัวแช่น้ำอยู่ใต้ตอหม้อสะพานและโชคดีมากที่รอดชีวิตมาได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แก๊งพนักงานเก็บขยะแสบ! ตระเวนขโมยเหล็กชาวบ้าน

มีภาพจากกล้องวงจรปิดขณะมีชายสามคนขับรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างเข้าไปช่วยกันขโมยเหล็กรองพื้นฟุตบาทขึ้นร้าน ที่หน้าร้านซ่อมรถยนต์ภายในซอยขำอุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา

รวบแล้ว 'พลทหาร' ยิง ตชด.ล่อซื้อยา เจ็บสาหัส คนร้ายอีกรายยังหนีลอยนวล

ตำรวจกองปราบกองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม นำโดย พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผู้กำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ตชด.43 ชุดสืบสวนภาค 9 และชุดสืบสวน สภ.เมืองสตูล ภายใต้การสั่งการของ

ผบช.ภ.9 แถลงสรุปคดีมือกราดยิงเอ็ม 16 ถล่มก๊วนตำรวจในร้านโต้รุ่ง ตาย 1 เจ็บ 2

ความคืบหน้าเหตุการณ์ยิงถล่มกันในร้านอาหารโต้รุ่งเจ้นุชข้างสถานีดับเพลิงสิงหนคร ในพื้นที่หมู่ 1 ต.ชิงโค อ.สิงหนคร จ.สงขลา เมื่อช่วงตี 2 เมื่อวานนี้ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คนและบาดเจ็บ 2คน

เดือดตำรวจเปิดศึกชาวบ้าน กร่างลั่นร้านอาหารสงขลา โดนยิงตาย 1 บาดเจ็บ 2

ศึกเดือดกลางร้านอาหารสงขลา ชาวบ้านดวลปืนตำรวจกร่าง เขม่นพูดเสียงดึง ยิงตาย 1 บาดเจ็บ 2 ราย ก่อนขับรถกลับบ้านพาลูกไปส่ง

คุมตัวโจรชิงทองทำแผน เจ้าของร้านให้อภัย เพราะเป็นลูกค้าเก่า

ตำรวจสภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นำโดย พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผู้กำกับการสภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.มาชา แก้วทอง รอง ผกก.ป.พร้อมกำลังตำรวจทั้งฝ่ายสืบสวนและฝ่ายปราบปราม

งามไส้! จับหัวหน้าข่าว นสพ. ค้ายาเสพติดข้ามชาติ

เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดจาก 5 หน่วยทั้ง กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 44 (ตชด.44) , สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 9 (ปปส.ภ.9)