ระทึกชายอายุ 30 ปี ขับปาเจโร่กระโดดสะพานติณสูลานนท์ ทีมกู้ภัยค้นกว่า 3 ชั่วโมง

ระทึกชายอายุ 30 ปี ขับปาเจโร่มากระโดดสะพานติณสูลานนท์ จมหายไปทีมกู้ภัยใช้เวลาค้นหากว่า 3 ชั่วโมงพบไปมุดตัวอยู่ในตะหม้อสะพานช่วยเหลือขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย

27 พ.ย. 2565 – ที่ จ.สงขลา เมื่อคืนนี้ 26พ.ย.65 เวลาประมาณ 21.40 น.ทางตำรวจ สภ.เมืองสงขลา รับแจ้งมีคนกระโดดจากสะพานติณสูลานนท์ ซึ่งเป็นสะพานข้ามทะเลสาบสงขลา ถนนสายสงขลา-ระโนด พื้นที่ ต.เกาะยอ อ.เมืองสงขลา และมีความสูงจะสะพานถึงผิวน้ำเกือบๆ 10 เมตร

โดยจุดที่กระโดดลงไปเป็นสะพานติณสูลานนท์ช่วงที่1 ฝั่งขาออกจากสงขลา ห่างจากฝั่งราว 300 เมตร ทางตำรวจจึงได้ประสานหน่วยกู้ภัยศูนย์กู้ภัยสว่างสงขลาร่วมใจเมืองสงขลา ลงพื้นที่ไปตรวจสอบเหตุการณ์และค้นหาผู้ที่กระโดดลงไป โดยพบว่าบนสะพานมีรถมิตซูบิชิปาเจโร่ สีดำ หมายเลขทะเบียน ขง 7737 สงขลา จอดอยู่และทราบจากชาวบ้านที่ไปตกปลาอยู่บนสะพานว่าเป็นรถของคนที่กระโดดสะพานขับมาจอดไว้ ก่อนที่จะกระโดดลงไป

ซึ่งชาวบ้านที่ไปนั่งตกปลาอยู่บนสะพาและห่างจากจุดที่ชายคนนี้กระโดดลงไปบอกว่าคนที่กระโดดลงไปเป็นผู้ชายอายุประมาณ 30 ปี ขับรถปาเจโร่มาจอดแล้วลงจากร้องมาตะโกนส่งเสียงร้องโวยวายแล้วก็กระโดดลงจากสะพานทันที และจมหายไปทันทีไม่มีการตะเกียกตะกายขึ้นมาเพื่อเอาชีวิตรอด

หลังทราบเรื่องและพิกัดที่แน่นอนทางทีมกู้ภัยทางน้ำของหน่วยกู้ภัยศูนย์กู้ภัยสว่างสงขลาร่วมใจเมืองสงขลา และตำรวจสภ.เมืองสงขลา จึงนำเรือลงไปตระเวนล่องค้นหาชายคนนี้บริเวณใต้สะพานซึ่งคาดว่าอาจจะถูกกระแสน้ำพัดพาไปในรัศมี200เมตร โดยค้นหาอยู่นานกว่า2ชั่วโมงก็ไม่พบร่าง

แต่ทีมกู้ภัยทางน้ำก็ยังไม่เลิกเพราะยังมีความหวังว่าอาจจะลอยคอยู่จุดใดจุดหนึ่งใต้สะพาน และก็เป็นจริงอย่างที่คิดเพราะหลังจากที่ใช้เรือล่องตามตอหม้อสะพานจนย่างเข้าสู่ชั่วโมงที่3

ก็มีพลเมืองดีที่ยืนดูการค้นหาอยู่บนสะพานตรงจุดที่กระโดดลงไป ได้สังเกตุเห็นมีคนลอยคออยู่ใต้ตอหม้อสะพาน ทีมกู้ภัยทางน้ำจึงรีบเข้าไปช่วยเหลือและเกลี้ยกล่อมให้ออกมาจากใต้ตอหม้อจนยอมออกมาในสภาพเริ่มอ่อนแรงเต็มทีและช่วยปฐมพยาบาล และนำตัวขึ้นกลับเข้าฝั่งและรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสงขลาทันทีเพื่อให้แพทย์ตรวจสภาพร่างกาย แต่ในเบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุว่าชายคนนี้กระโดดสามารถเพราะเรื่องอะไร

สำหรับปฏิบัติการค้นชายคนนี้ทีมกู้ภัยต้องใช้เวลา กว่า 3 ชั่วโมง เนื่องจากเข้าไปมุดตัวแช่น้ำอยู่ใต้ตอหม้อสะพานและโชคดีมากที่รอดชีวิตมาได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชป. ตีปี๊บศึก อบจ. เหน็บกลัวโมโนเรลหาดใหญ่หายโผล่เชียงใหม่

“นิพนธ์-สรรเพชญ-มาดามเดียร์‘ เปิดเวทีระดมความคิดชาวสงขลา กระตุกรัฐบาลกระจายอำนาจ-งบประมาณให้ประชาชนออกแบบการใช้จ่าบภาษีของตัวเอง เหน็บโดนฉกงบฯ รถไฟฟ้าโมโนเรลไปโผล่เชียงใหม่

อบอุ่น ‘บิ๊กโจ๊ก’ กลับบ้านเกิด ย้ำเรื่องคดีความให้ว่าไปตามกฎหมาย

บิ๊กโจ๊กกลับบ้านเกิดเป็นประธานงานคืนสู่เหย้าโรงเรียนวิเชียรชมส่วนหมายเรียกทั้งสองหมายนั้นให้ว่าไปตามกฎหมายตนมั่นใจในกระบวนการยุติธรรม

ชาวบ้านสุดทน! สำนักสงฆ์ชื่อดัง จัดงานรื่นเริง ขายเหล้า-เบียร์โจ่งครึ่ม

สำนักสงฆ์ชื่อดังแห่งหนึ่งของจังหวัดสงขลา จัดงานขึ้นถึง 7 วัน 7 คืน โดยภายในงานมีการแสดงดนตรีแบบเต็มวง รำวงเวียนครก และการละเล่นอื่นๆ โดยภายในงานจัดให้มีการจำหน่ายสุราและเบียร์

กอ.รมน. สรุปเหตุป่วนชายแดนใต้ 40 จุด สร้างสถานการณ์ความไม่สงบเดือนรอมฎอน

กอ.รมน. ภาค4 ส่วนหน้า ได้สรุปเหตุการณ์ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. เป็นต้นไป ซึ่งเกิดเหตุ ก่อกวนหลายจุด ทั้งในเขตจังหวัดปัตตานี, จังหวัดยะลา, จังหวัดนราธิวาส และจังหวัดสงขลา

อสังหาฯ 4 จังหวัดภาคใต้ฟื้น อานิสงส์ท่องเที่ยวหนุน ภูเก็ตนำโด่ง

ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (REIC) รายงานสถานการณ์ภาพรวมตลาดที่อยู่อาศัยที่ยังอยู่ระหว่างขายในช่วงครึ่งหลังปี 2566

พบศพหนุ่มกรีดยาง ถูกไฟไหม้เกรียมทั้งคนทั้งรถในหุบเขา

พบศพหนุ่มสวนยางถูกไฟคลอกไหม้เกรียมทั้งคนทั้งรถจักรยานยนต์ในหุบเขา หลังจากที่ขับรถออกจากบ้านไปกรีดยางตั้งแต่ช่วง 4 ทุ่มคืนวันที่ 13 มีนาคม เมียออกไปตามหาที่สวนยางบนเขาแทบช๊อคพบร่างถูกไฟไหม้เกรียมทั้งคนทั้งรถ เบื้องค้นคาดเป็นอุบัติเหตุแต่ส่งศพไปตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้งว่าถูกฆาตรกรรมอำพรางหรือไม่