ตำรวจ ปส.ทลายเครือข่ายภาคเหนือ ยึดยาบ้า 4.6 ล้านเม็ด

25 ธ.ค.2565-ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.  พล.ต.อ.ชินภัทร สารสิน รอง ผบ.ตร.ในฐานะผอ.ศอ.ปส.ตร., พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบช.ปส., พล.ต.ต.พลัฏฐ์ วิเศษสิงห์ ผบก.สกส.บช.ปส. ร่วมกันแถลงผลการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดยึดของกลางเป็นยาบ้าจำนวน 4.6 ล้านเม็ด

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ แถลงว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติด บช.ปส. และ เจ้าหน้าที่ตำรวจข่าวกรองยาเสพติด บช.ปส. สนธิกำลังจับกุม 2 ผู้ต้องหา คือ นายอลงกรณ์ โรจนวิภาต อายุ 28 ปี และ นายทวีศักดิ์ สุกงาม อายุ 47 ปี ได้ริมถนนภายในหมู่บ้านหนองแรต ม. 8 ต.หนองกลับ อ.หนองบัว จว.นครสวรรค์ และ บริเวณทางเข้า บ้านเลขที่ 11/2 ม.9 ต.ท่าข้าม อ.ค่ายบางระจัน จว.สิงห์บุรี  หลังเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนและติดตามกลุ่มบุคคลซึ่งมีพฤติการณ์ร่วมกันรับจ้าง ขนส่ง ลำเลียงยาเสพติดให้กับกลุ่มนายทุนผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ทางภาคเหนือ เพื่อส่งลูกค้าในพื้นที่ภาคกลาง และปริมณฑล

สอบสวนผู้ต้องหารับว่าเดินทางไปรับยาเสพติดที่ อ.เด่นชัย จว.แพร่ เพื่อไปส่งในพื้นที่ จว. สิงห์บุรี โดยผู้ว่าจ้างได้จ่ายเงินค่าจ้างบางส่วนมาแล้ว กระทั่ง สามารถจับกุม นายอลงกรณ์  ได้พร้อมยาบ้า ที่ถูกซุกอยู่ภายในรถยนต์จำนวน  4,600,000 เม็ด ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ขยายผลจนสามารถจับกุม นายทวีศักดิ์ได้เพิ่มตรวจค้นในตัวพบยาบ้า ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกงจำนวน 179 เม็ด รวมยาบ้าทั้งหมด 4,600,179 เม็ด  เบื้องต้นแจ้งข้อหา ร่วมกันกับพวกที่หลบหนี จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่าย โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมายอันเป็นการทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือ ความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป ” และ มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย”

นอกจากนี้ยังยึดรถยนต์ ฮอนด้า ซีอาร์วี ซึ่งใช้เป็นยานพาหนะในการลำเลียงยาเสพติด 1 คัน, รถยนต์ นิสสัน 1 คัน และโทรศัพท์ มือถืออีก 2 เครื่อง ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะขยายผลติดตามออกหมายจับบุคคลที่หลบหนี รวมไปถึงบุคคลในเครือข่ายทุกคนมาดำเนินคดี รวมถึงนำประมวลกฎหมายยาเสพติด พ.ศ.2564 เป็นมือที่สำคัญในการยึดอายัดทรัพย์สินของเครือข่ายยาเสพติดทั้งหมด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจรวบ 'เอี้ยก้วยเขาบินแขนเดียว' เอเย่นต์ยาเสพติดรายใหญ่

พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น พล.ต.ต.สําเริง สวนทอง รอง ผบช.น. ,พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น./หน.ชป.5 ศอ.ปส.ตร , พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์

'บิ๊กเด่น' สั่งทำบัญชีแต่งตั้ง 'สว.-รองผบก.' นอกวาระประจำปี

ผบ.ตร. มีบันทึกข้อความเมื่อวันที่ 23 มี.ค.2566 ส่งถึง ผบช. จเรตำรวจ(หน.จต.) หรือตำแหน่งเทียบเท่า ผบก.ในสังกัด สง.ผบ.ตร.หรือตำแหน่งเทียบเท่า เรื่อง การแต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับ สว. ถึง รอง ผบก. นอกวาระประจำปี

4 ตำรวจ ตม.หัวขาด! บิ๊กโจ๊กสั่งฟันอุ้มล่ามชาวจีน

'บิ๊กโจ๊ก' สั่งดำเนินคดีเด็ดขาด 4 ตำรวจสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง. อุ้มชาวจีนรีดเงินกว่า 10 ล้านบาท พร้อมขยายผลหากเจอใครเอี่ยวฟันไม่เลี้ยง

ยึดทรัพย์ 24 ล้าน! ตำรวจ ปส. ทลาย 7 เครือข่ายยาเสพติด ยึดยาบ้า 15.5 ล้านเม็ด

พล.ต.อ.ชินภัทร สารสิน รอง ผบ.ตร.(กม)/ผอ.ศอ.ปส.ตร.,พร้อมด้วย พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้ช่วย ผบ.ตร./รอง ผอ.ศอ.ปส.ตร., พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบช.ปส.,พล.ต.ต.นพดล ศรสำราญ รอง ผบช.ปส.,พล.ต.ต.จิระวัฒน์ พยุงธรรม รอง ผบช.ปส.

แถลงผลปิดล้อมตรวจค้น 609 จุด ในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ จับผู้ต้องหากว่า 200 คน

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้ช่วย ผบ.ตร. ในฐานะ รอง ผอ.ศอ.ปส.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผบช.ภ.9 พล.ต.ต.นิตินัย หลังยาหน่าย รอง ผบช.ภ.9 พล.ต.ต.วรา เวชชาภินันท์ ผบก.ภ.จว.สงขลา

ผบ.ตร. สั่งตั้งคณะรวบรวมหลักฐานทุกมิติ คดีตำรวจสันติบาลคลั่ง เชิญอัยการร่วมสอบสวน

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงเหตุการณ์สารวัตรตำรวจสันติบาลคลั่งที่สายไหมว่า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.ได้แสงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่มีผู้ใดอยากให้เกิดความสูญเสีย