จนท.อุทยานฯ ทยอยให้ปากคำ มัด 'อธิบดีรัชฎา' รีดเงินแลกตำแหน่ง

6 ม.ค. 2566 – ที่กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ บก.ปปป. เจ้าหน้าที่สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 จังหวัดอุบลราชธานี ทยอยเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน บก.ปปป. เพื่อให้ปากคำ จากกรณีที่ถูกนายรัชฎา สุริยกุล ณ อยุธยา อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เรียกรับเงินโยกย้ายตำแหน่ง

สำหรับกลุ่มเจ้าหน้าที่ที่เดินทางมาวันนี้ อยู่ในระดับหัวหน้าหน่วย และเจ้าหน้าที่ โดยทั้งหมดอยู่ในกลุ่ม 19 คน ซึ่งนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 จังหวัดอุบลราชธานี นำข้อมูลมาให้เจ้าหน้าที่ ปปป. เมื่อวันที่ 4 ม.ค. ที่ผ่านมา โดยแบ่งเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรกมี 13 คน ที่นำเงิน จำนวน 98,000 บาท ไปให้นายรัชฎา , กลุ่มที่ 2 มี 6 คน คือ พยานที่ได้นับผลกระทบและได้รับความเดือดร้อน จากการเรียกรับเงินรับเงินนายรัชฎา

ส่วนเจ้าหน้าที่สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 อุบลราชธานี ที่เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนมีทั้งหมด 19 คน โดยเมื่อวันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมามีเข้ามาให้ปากคำแล้ว 2 คน คือ นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 และเจ้าหน้าที่ที่เคยไปให้ข้อมูลกับ ป.ป.ช. วันที่ 5 มกราคมที่ผ่านมา มีพยานเข้ามาให้ข้อมูล 1 คน ส่วนวันนี้มีเจ้าหน้าที่มาให้ข้อมูล 14 คน ยังเหลืออีก 2 คน ที่ติดราชการไม่สามารถเดินทางมาให้ปากคำในวันนี้ได้ โดยขอเลื่อนเข้าให้ปากคำเป็นวันที่ 10 มกราคมนี้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ศาลปกครองสูงสุด' ยืนทุเลาคำสั่งปลด 'ชัยวัฒน์'

ศาลปกครองสูงสุดพิพากษายืนทุเลาคำสั่งปลด 'ชัยวัฒน์' ปฏิบัติหน้าที่ไม่ชอบจากยุทธการตะนาวศรี ชี้ไม่ตั้งกรรมการสอบ-ไม่แจ้งข้อกล่าวหา ทำให้มีปัญหาความชอบด้วยกฎหมาย

'ชัยวัฒน์' ร้องศาลปกครอง ถอนมติ คทช.-ครม. ใช้แนวเขตสำรวจปี 43 เฉือนป่าทับลาน

นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้อำนวยการสำนักอุทยานแห่งชาติ กรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เข้ายื่นฟ้อง คณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ สำนักงานคณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติคณะอนุกรรมการนโยบายแนวทางและมาตรการการบริหารจัดการที่ดินและทรัพยากรดินตามคำสั่งคณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ

โคราชตื่น! สนธิกำลังตรวจค้นผู้พัวพันจัดอบรมทิพย์ตั้งแต่ปี 2562

โคราชสนธิกำลังค้นบ้านรองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด พัวพันจัดอบรมทิพย์ 32 อำเภอ เรื่องเกิดต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2562 เจ้าหน้าที่ตรวจยึดหลักฐานก่อนแถลงใหญ่อีกครั้ง

ผบ.ตร. ยันตำรวจไม่หวั่นไหว 'รัชฎา' อดีตอธิบดีอุทยานฯ แจ้งความ จนท.บุกจับรับสินบน

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวยืนยันว่าข้าราชการตำรวจไม่หวั่นไหวกรณีที่นายรัชฎา สุริยกุล ณ อยุธยา อดีตอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช แจ้งข้อหา พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผู้บังคับการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ

เจอแล้ว! จนท.หลงป่าอุทยานฯเอราวัณ ขณะลาดตระเวน สภาพอิดโรย อดอาหาร 3 วัน

นายอนุวัฒน์ นาเอี่ยม เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยฯ ถ้ำพระธาตุ อุทยานฯเอราวัณ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี หายตัวไปขณะออกเดินลาดตระเวน ในพื้นที่ป่าลำต้น-ถ้ำพระธาตุ พร้อมคณะ 6 นาย โดยเจ้าหน้าที่กว่า100นาย ปูพรมค้นป่า เพื่อติดตามตัวแต่ยังไม่พบ

'ชัยวัฒน์' ชิงแจ้งความ ปปป. ไล่บี้เอาผิด 'ปลัด ทส.' โวยถูกกลั่นแกล้งตั้งกก.สอบปลูกป่า

นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 (อุบลราชธานี) เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนกองบังคับการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) แจ้งความเอาผิดกับปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม