ตร.คาดคนขับหลับใน รถตู้ตกถนนไฟคลอก 11 ศพ ไม่พบอุบัติเหตุเฉี่ยวชน

23 ม.ค.2566 - จากกรณีอุบัติเหตุรถตู้โดยสารเสียหลักพุ่งชนราวเหล็กกั้นทางเกาะกลางถนนมิตรภาพ ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ ช่วงบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 100 – 99 บ้านมอจะบก ตำบลมิตรภาพ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา จนเกิดไฟลุกไหม้ท่วมรถตู้ทั้งคัน ทำให้มีผู้เสียชีวิตถูกไฟคลอก 11 ราย และมีผู้รอดชีวิต 1 ราย ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดบ่ายวันนี้ ที่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจ.นครราชสีมา อ.เมือง จ.นครราชสีมา พลตำรวจตรี อิทธิพล นาคคำ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า จากการสอบสวนปากคำพยานที่รอดชีวิต พยานแวดล้อม และพยานหลักฐานในเบื้องต้นยังไม่พบว่าอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเกี่ยวข้องกับบุคคลอื่น ทั้งเรื่องของการขับรถเฉี่ยวชนหรือขับรถตัดหน้ากัน นอกจากนี้ยังไม่พบร่องรอยของการเบรกรถบริเวณจุดเกิดเหตุ รวมทั้งเรื่องของการตรวจสอบระบบ GPS ก็ไม่พบว่ารถตู้คันเกิดเหตุขับรถด้วยความเร็วแต่อย่างใด ขณะเกิดเหตุรถตู้ขับมาด้วยความเร็ว 87 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเท่านั้น ทำให้คาดว่าอุบัติเหตุครั้งนี้อาจจะเกิดจากการที่คนขับหลับใน อย่างไรก็ตามจะต้องรอผลการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง ถึงจะสรุปสาเหตุที่แน่ชัดได้ว่าอุบัติเหตุครั้งนี้เกิดจากสาเหตุอะไร

ส่วนสาเหตุของไฟไหม้รถตู้เบื้องต้นคาดว่า เกิดจากการที่รถตู้เสียหลักพลิกคว่ำ แล้วเกิดมีน้ำมันเชื้อเพลิงรั่วไหลออกมา ประกอบกับรถตู้เดินทางมาเป็นระยะเวลานาน ทำให้เกิดความร้อนจนเกิดประกายไฟ เป็นสาเหตุให้เกิดไฟลุกท่วมรถตู้ ซึ่งจากการตรวจสอบถังแก็ส CNG จำนวน 3 ถังที่ติดตั้งบนรถตู้ เจ้าหน้าที่ไม่พบร่องรอยความผิดปกติ และรอยแตกร้าวแต่อย่างใด

สำหรับในส่วนของร่างผู้เสียชีวิตที่ถูกไฟคลอกทั้ง 11 ราย ขณะนี้ได้ส่งไปตรวจพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ ครบทั้งหมดแล้ว ซึ่งทางญาติผู้เสียชีวิตทุกรายก็ได้เดินทางไปพร้อมกัน เพื่อเจ้าหน้าที่จะได้เก็บตัวอย่าง DNA นำไปตรวจเปรียบเทียบ และจะได้สะดวกในการรับศพกลับไปดำเนินการตามประเพณีต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โคราช ‘บิ๊กต่อ’ นำจิตอาสามอบเงิน 2 แสน ช่วยสร้างบ้านคุณยายไฟไหม้

นายสามารถ สุวรรณมณี ปลัดจังหวัดนครราชสีมา ตัวแทนมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ นำถุงยังชีพพระราชทาน มามอบให้ นางหนูอวน วิระฬา ซึ่งบ้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง

แชร์สนั่น! 'ลุงสามเสน' ชายไร้บ้านเลี้ยงแมวจร เดินทางไกลไปขายของงานย่าโม

เพจเฟซบุ๊ก "ถนนมิตรภาพ-รถติดบอกด้วย" ระบุว่า สมาชิกเพจแจ้งข่าวมาบอกว่ามีลุงสามเสนขับพ่วงข้างพร้อมลูกๆของเขา(น้องแมว) จะเดินทางไปโคราช ไปขายของงานย่าโม ฝากให้ผู้ร่วมใช้เส้นทาง

แถลงบุกค้น 4 จุด รอง สสจ.นครราชสีมา พัวพันทุจริตจัดอบรมทิพย์ อายัดทรัพย์กราวรูด

นายภูมิวิศาล เกษมศุข เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ท. พร้อมด้วย นายเทพสุ บวรโชติดารา รักษาราชการแทนเลขาธิการ ปปง. พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผู้บังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (ผบก.ปปป.)

'เทวัญ' นำทีม ชาติพัฒนากล้า สู้ศึกเลือกตั้งโคราช ยันสู้เต็มที่ทุกเขต

แกนนำและแม่บ้านชาติพัฒนากล้าชี้เมืองย่าโมขาดผู้นำ ขาดสิ่งดีหลายอย่าง ขาดการประสานงาน ขาดความต่อเนื่องทางการเมือง ยันเขต 1 ช้างชนช้างหรือเปล่า ไม่ทราบ แต่การแข่งขันมีทุกเขต สู้เต็มที่ ด้าน”ชาติไทยพัฒนา”ได้จังหวะโวสิ่งแวดล้อมเป็นนโยบายที่โดดเด่น โดนใจพี่น้องประชาชน ไม่ใช่ไกลตัว แต่ใกล้ตัว ส่งผลกระทบโดยตรง

นักกฎหมายมหาชนชี้ปราศรัย 'ไตรรงค์' ที่โคราช ไม่เข้าข่ายผิดกม.เลือกตั้ง

“ดร.ณัฎฐ์” นักกฎหมายมหาชน ชี้ปราศรัยที่โคราช ของ 'ไตรรงค์' ลักษณะเชิงเปรียบเทียบ ไม่เข้าข่ายผิดกฎหมายเลือกตั้งและไม่เข้าหลักเกณฑ์ ล้มล้าง-ปฎิปักษ์การปกครองยุบพรรครวมไทยสร้างชาติ

'อุ๊งอิ๊ง' ส่งไม้ต่อ 'เศรษฐา' การันตีเหมาะนายกฯ เก่งบริหารธุรกิจ ช่วยงานเพื่อไทยตลอด

พรรคเพื่อไทย นำโดยน.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และแกนนำพรรค พท. อาทิ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรค นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา