'บิ๊กโจ๊ก' ลั่นเพิกถอนประกัน ผู้ต้องหาข่มขู่พยานคดีตู้ห่าว เชื่อไม่หนีออกนอกประเทศ

"บิ๊กโจ๊ก" ชี้ถ้าผู้ต้องหาคดีตู้ห่าว ข่มขู่-คุกคามพยาน หลังได้รับการประกันตัวจริง ต้องเพิกถอนประกัน เชื่อเจ้าตัวไม่หนีจะใช้สิทธิ์สู้คดี

24 ม.ค.2566 - ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)​ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เปิดเผยถึงกรณีที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ อดีตนักการเมือง เปิดโปงถึงพฤติกรรมของผู้ต้องหาในคดีตู้ห่าว หลังได้รับการประกันตัวชั่วคราว แต่กลับเดินหน้าคุกคามข่มขู่พยานให้เกิดความกลัว ว่าตนเพิ่งทราบเรื่องเมื่อสักครู่ แต่ทั้งนี้ คงต้องรอดูว่า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ทราบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้มากน้อยเพียงใดและจะมีการกำชับอย่างไร

ทั้งนี้ หากพบว่าบุคคลที่ได้รับการประกันตัวชั่วคราว มีพฤติกรรมข่มขู่คุกคามพยานในคดีจริง พนักงานสอบสวนก็จะต้องพิจารณาการกระทำเหล่านั้น เพื่อตรวจสอบว่ามีการข่มขู่ในลักษณะใด และการกระทำดังกล่าวนั้น ทำให้เกิดความเสียหายต่อรูปคดีมากน้อยเพียงใด จากนั้นพนักงานสอบสวนจะสามารถขออำนาจศาลเพื่อร้องขอให้มีการเพิกถอนการประกันตัวชั่วคราวของผู้ต้องหาได้ และทางราชทัณฑ์ก็จะได้ควบคุมตัวกลับเข้าเรือนจำ

สำหรับการแจ้งข้อหาอาชกรรมข้ามชาตินั้น พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ระบุว่า ในส่วนนี้จะเป็นการดำเนินการของกองบัญชาการตำรวจนครบาล (ผู้กำกับกองการต่างประเทศ) โดย พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. จะต้องไปสอบสวนร่วมกับอัยการสูงสุด ทั้งนี้ ตนยืนยันว่า ผู้ต้องหาที่ได้รับการประกันตัวชั่วคราวนั้น ยังอยู่ในประเทศ และคงไม่ออกนอกราชอาณาจักร เพราะเขาคงใช้สิทธิต่อสู้คดี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อีกแล้ว! หนุ่มวิศวะร้องบิ๊กโจ๊ก ถูก 'พล.ต.ต.' เจ้าของเว็บพนัน สั่งลูกน้องรุมซ้อม

นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด พาตัวนายเอ (นามสมมุติ) ผู้เสียหายอาชีพวิศวกรโปรแกรมเข้าพบ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) หลังผู้เสียหายอ้างว่าถูกกเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ซึ่งเป็นตำรวจยศ

'บิ๊กโจ๊ก' สั่งจับมาเฟียฝรั่ง แอบอ้างชื่อเรียกค่าคุ้มครองนักท่องเที่ยวเสียหายกว่า 100 ล้าน

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกันแถลงการจับกุมตัวนายเฮอวี่ คริสเตียน โรเบิร์ต ลีโอนาร์ด อายุ 58 ปี

กล้าชน 'ท่านใหม่' แนะตั้ง 'ชูวิทย์' นั่งอธิบดี DSI

ม.จ.จุลเจิม ยุคล หรือ "ท่านใหม่" โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า "ผมว่าคุณชูวิทย์ สมควรเป็น อธิบดี DSI. เพราะมีสายข่าว และข้อมูลดี ข้อสำคัญ กล้าชน

'บิ๊กโจ๊ก' ขู่ปิดโรงแรมรีสอร์ทกว่า 100 แห่งไร้ใบอนุญาต แจ้งจับแล้ว 5 จุดรุกล้ำ

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล หรือ บิ๊กโจ๊ก รองผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ในฐานะประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อมูลและข้อเท็จจริงกรณีปัญหาข้อพิพาทในที่ดินที่เกี่ยวข้องกับชุมชนชาวเลเกาะหลีเป๊ะ