ศาลเลื่อนนัดสืบพยานล่วงหน้าคดีตู้ห่าว 31 ม.ค.

24 ม.ค.2566 - ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ศาลนัดสืบพยานโจทก์ล่วงหน้า ในคดีหมายเลขดำ ย.87/2566 ที่อัยการสำนักงานคดียาเสพติด เป็นโจทก์ ยื่นฟ้องนายฮวง ไฮ่ เท่า (HUANG HAITAO) จำเลยที่ 1 นายชัยณัฐร์ หรือตู้ห่าว กรณ์ชายานันท์ จำเลยที่ 2 กับพวกรวม 23 คน คดีการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และข้อหาอื่นๆ ซึ่งพยานที่ขอสืบนี้เป็นบุคคลต่างด้าวสัญชาติจีนและเป็นประจักษ์พยานข้อเท็จจริงส่วนสำคัญคดีนี้ โดยพยานอยู่ระหว่างรอส่งตัวออกนอกราชอาณาจักรเพื่อกลับภูมิลำเนา จึงเป็นเหตุจำเป็นเร่งด่วนขอสืบพยานล่วงหน้าไว้ก่อน หลังจากมีการฟ้องคดีไปเมื่อวันที่ 19 ม.ค.2566โดยการนัดสืบพยานโจทก์ล่วงหน้านัดแรกวันนี้ อัยการโจทก์ ผู้ร้องขอสืบพยานล่วงหน้า จำเลยทั้ง 23 ราย ทนายความ พร้อมด้วยล่ามแปลภาษาจีนจากสำนักงานศาลยุติธรรมมาศาล ซึ่งอัยการโจทก์ได้นำพยานเข้าสืบ 1 ปากจนเสร็จสิ้น โดยอัยการโจทก์ติดใจที่จะนำสืบพยานล่วงหน้าอีก 19 ปากซึ่งจะนำเข้าสืบในวันพรุ่งนี้ 25 ม.ค.2566 ตามที่ยื่นคำร้องขอไว้ด้านทนายความฝ่ายจําเลยทั้ง 23 ราย แถลงว่า เนื่องจากมีการนัดสืบพยานล่วงหน้าในคดีนี้ไว้ เพียงวันที่ 23 และ 24 ม.ค. เท่านั้น และตั้งแต่วันที่ 25-27 ม.ค.ทนายความติดว่าความคดีสำคัญที่ศาลอื่นหลายคน และเนื่องจากเป็นพยานปากที่ 2 ทำให้ทางฝ่ายทนายความจําเลยทั้ง 23 ราย ยังต้องมารักษาผลประโยชน์ให้จำเลยของตนเนื่องจากยังไม่แน่ว่าพยานของโจทก์นั้นจะเกี่ยวข้องกับประเด็นที่เกี่ยวกับจำเลยของแต่ละคนอย่างไรบ้าง จึงขอมาทำหน้าที่ด้วยตนเอง หากมีการสืบพยานโจทก์ไปบางส่วนและฝ่ายจำเลยทั้ง 23 ราย เห็นว่า ประเด็นแห่งคดีที่เกี่ยวข้องกับจำเลยของตนเป็นอย่างไรและสามารถที่จะฝากคำถามค้านให้กับทนายความที่ร่วมทําคดีนี้คนอื่นถามแทนให้ได้ ในนัดต่อไปจะมีการแต่งตั้งให้ทนายความของคนที่มีวันว่างเพื่อทำหน้าที่แทนทนายความที่ไม่มีวันว่างในวันนัดนั้น ๆศาลพิเคราะห์แล้ว กรณีมีเหตุสมควร จึงให้เลื่อนไปนัดสืบพยานโจทก์ไปเป็นวันอังคารที่ 31 ม.ค.2566 เวลา 09.00 - 16.30 น. ตามที่คู่ความตกลงกันทโดยให้เบิกตัวจําเลยที่ถูกคุมขัง มาในวันนัด และให้จัดล่ามภาษาจีนกลางจากสำนักงานศาลยุติธรรมมาในวันนัดด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นอท กองสลากพลัส' ส่งทนายโร่ขอความเป็นธรรม 'ผบ.ตร.' ปมสำนวนทับซ้อน!

นายศุภชัย ทิพย์สิทธิ์ ทนายความ รับมอบอำนาจจากนายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือนอท กองสลากพลัส ยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรม

กล้าชน 'ท่านใหม่' แนะตั้ง 'ชูวิทย์' นั่งอธิบดี DSI

ม.จ.จุลเจิม ยุคล หรือ "ท่านใหม่" โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า "ผมว่าคุณชูวิทย์ สมควรเป็น อธิบดี DSI. เพราะมีสายข่าว และข้อมูลดี ข้อสำคัญ กล้าชน

'ชูวิทย์' ชี้ดีเอสไอยุคใหม่เร่งปิดเกม ตั้ง 2 ข้อหาหนัก 'นอท กองสลากพลัส' ขอศาลสั่งปิดเว็บ

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ด่วน! โดนแล้ว ข้อหาหนัก สั่งปิดกองสลากพลัส วันนี้ DSI ออกหมายเรียก นอท กองสลากพลัส เข้ารับทราบข้อกล่าวหา 2 คดี

'ส.ว.อุปกิต' ฟ้อง 'อัจฉริยะ' หมิ่นเอี่ยวค้ายา-ฟอกเงิน เรียกค่าเสียหาย 50 ล้านบาท

นายเรืองศักดิ์ สุขเสียงศรี ทนายความซึ่งได้รับมอบหมายจากนายอุปกิต ปาจรียางกูร สมาชิกวุฒิสภาได้ยื่นฟ้องนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา