‘บิ๊กเอก’ เปิดตัวชิง ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ ลั่นขอปกป้องศักดิ์ศรีตำรวจ

‘เอก อังสนานนท์’ เปิดตัวอาสานั่ง ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิส่งไลน์ถึงเพื่อนตำรวจ แนะนำตัว ชูสโลแกน ‘ปกป้องศักดิ์ศรี ตำรวจดี ของประชาชน’ ชี้ปัญหาตำรวจถูกแทรกแซง–งานสอบสวนต้องรีบแก้ไข

1 ก.พ.2566-พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาต (อดีตรอง ผบ.ตร.) และอดีตปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี หนึ่งในผู้ลงสมัครรับเลือกตั้ง ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ โพสต์เฟซบุ๊กภายหลังราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ระเบียบคณะกรรมการการเลือกตั้ง ว่าด้วยหลักเกณฑ์และวิธีการเลือกกรรมการข้าราชการตำรวจผู้ทรงคุณวุฒิ พ.ศ.2566 ระบุว่า พี่น้องข้าราชการตำรวจที่รักทุกท่าน ผม พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ อดีตรองผู้บังคับบัญชาการตำรวจแห่งชาติ ผมรัก และเคารพในอุดมการณ์ของตำรวจ และปฏิบัติหน้าที่อย่างเคร่งครัดเสมอมา เชื่อในหลักการที่ว่า ทำดีย่อมได้ดี และได้รับผลอันควรเนื่องในความดีที่ได้กระทำ ประสบการณ์ตำรวจปฏิบัติหน้าที่สายปฏิบัติการ สนับสนุนฯ อำนวยการ เกือบทุกกองบัญชาการในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ประสบกับปัญหาในการบริหารงานบุคคลตำรวจมาทุกรูปแบบด้วยตนเอง อาทิ การใช้อำนาจโดยมิชอบของผู้บังคับบัญชา การแทรกแซงจากบุคคลภายนอก การวิ่งเต้นในการแต่งตั้งโยกย้าย ข้อจำกัดของสายงานสอบสวน เส้นทางการเติบโตก้าวหน้าของพนักงานสอบสวน  ฯลฯ

“ตำรวจต้องมีศักดิ์ศรี มีความมั่นคง มีความก้าวหน้าในเส้นทางราชการ และมีประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน  เพื่อประชาชน เป็นสิ่งที่เราต้องร่วมกันแก้ไข และทำให้เกิดขึ้นจริงอย่างเร่งด่วน ด้วยความรัก และภาคภูมิใจในการเป็นตำรวจ พร้อมที่จะตอบแทนองค์กรด้วยการเอาความรู้ ประสบการณ์  ไปทำหน้าที่กรรมการข้าราชการตำรวจผู้ทรงคุณวุฒิ ผมขอแนะนำตัว ให้พี่น้องตำรวจ เลือกตั้งเข้าไปเป็น ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ เสียงของผม คือเสียงของทุกคนที่จะช่วยให้ตำรวจทำดี ต้องได้ดี ตำรวจดี ต้องไม่โดนรังแก ดำรงตำแหน่ง และปฏิบัติหน้าที่ด้วยความสง่างามครับ ปกป้องศักดิ์ศรี ตำรวจดี ของประชาชน”

พล.ต.อ.เอก เล่าถึงประวัติของตนเอง กล่าวถึงตำรวจในสังคมปัจจุบันการถูกจับตามองจากสังคม การแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจ แนวทางแก้ปัญหาการแต่งตั้งที่ถูกครหาถึงความไม่เป็นธรรม  การซื้อขายตำแหน่ง และการแทรกแซงทางการเมือง รวมถึงแนวทางส่งเสริมตำรวจดี ที่ตั้งใจทำงาน โดยพล.ต.อ.เอก ระบุด้วยว่า อาสาสมัครรับเลือกตั้ง เป็น ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ เพื่อตอบแทนองค์กรตำรวจ เนื่องจากมีประสบการณ์เป็นกรรมการปฏิรูปกฎหมายตำรวจ  จึงมั่นใจว่าหากได้รับเลือกตั้งเป็น ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ มีความรู้ ความสามารถ มีศักยภาพเพียงพอที่จะเข้าไปปรับ เปลี่ยนให้ดีขึ้น

สำหรับประวัติ พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ นั้น เคยเป็นปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี, รอง ผบ.ตร.,ผบช.ภ.1, เลขานุการกรมตำรวจ, เลขานุการ ก.ต.ช., ก.ตร., สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ,คณะกรรมการปฏิรูปตำรวจ ปัจจุบันยังเป็น ประธานคณะอนุกรรมการดำเนินการ มูลนิธิโรงพยาบาลตำรวจฯ ขณะเดียวกัน เป็นศิษย์เก่าดีเด่น และผู้บรรยายพิเศษ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง, ผู้บรรยายพิเศษ สถาบันส่งเสริมงานสอบสวน และวิทยาลัยตำรวจ จบนิติศาสตรบัณฑิต (เกียรตินิยม อันดับ 1 มหาวิทยาลัยรามคำแหง, นิติศาสตรมหาบัณฑิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, ดุษฎีบัณฑิตกิติมศักดิ์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง  และเนติบัณฑิตไทย สำนักงานอบรมกฎหมายเนติบัณฑิตยสภา.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กำหนดวันเลือกตั้ง ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ ในวันที่ 15 มีนาคม 2566

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตม.ชลบุรี รวบหนุ่มอินเดีย อยู่เกินอนุญาต เชื่อมโยงคดีคอลเซ็นเตอร์

พ.ต.อ.ปริญญา กลิ่นเกษร ผกก.ตม.จว.ชลบุรี สั่งการให้ พ.ต.ท.พิระวัตร์ วงศ์ศิริเมธีกุล รอง ผกก.ตม.จว.ชลบุรี พ.ต.ต.วีระชัย ถิ่นกมุท สว.ตม.จว.ชลบุรี สืบสวนทราบว่ามีชาวอินเดีย

เตือน 1 เม.ย. ‘กรมขนส่ง’ เอาจริง มีใบสั่งค้างชำระต่อภาษีรถได้แค่ใบแทน

รองโฆษกรัฐบาล ย้ำเตือนผู้ขับขี่ที่มีใบสั่งค้างชำระ ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.66 ต้องชำระค่าปรับ หากเพิกเฉยต่อภาษีรถยนต์ประจำปีได้ใบแทนภาษีชั่วคราวใช้ได้ 30 วัน หากพ้น 30 วัน จะต้องเสียค่าปรับไม่เกิน 2,000 บาท พร้อมตัดแต้มความประพฤติในการขับรถ

สาวสงขลาผวา! โรคจิตปีนบ้าน ดมชุดชั้นในเลียรองเท้า วงจรปิดจับภาพชัด

ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์คลิปวงจรปิด พร้อมข้อความ เตือนคนโรคจิต  พร้อมระบุ พิกัดซ.ปลักหว้า 7 (ท่าเคียน) บุคคลอันตรายภัยสังคม#ดมเสื้อใน #ดมเลียยันรองเท้า เหตุเกิดเมื่อคืนตอนตี 2

อัจฉริยะ เตรียมร้องป. ฟัน 2 อดีตนายพลตร. เอี่ยวถุงเงินสารวัตรซัวมอบชูวิทย์

ในวันที่ 27 มี.ค.เวลา 10.30 น. นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เตรียมเข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนกองปราบปราม(บก.ป.)