'นอท กองสลากพลัส' ส่งทนายโร่ขอความเป็นธรรม 'ผบ.ตร.' ปมสำนวนทับซ้อน!

นอท7 ก.พ.2566 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) นายศุภชัย ทิพย์สิทธิ์ ทนายความ รับมอบอำนาจจากนายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือนอท กองสลากพลัส ยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมต่อ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) โดยมี พ.ต.อ.วัชรพงษ์ ฉุยฉาย รอง ผบก.งป.เป็นตัวแทนมารับเรื่อง

นายศุภชัย กล่าวว่าตำรวจได้สอบสวนผู้ที่ซื้อลอตเตอรี่ออนไลน์กับกองสลากพลัสกว่า 4,000 คดี ซึ่งซ้ำซ้อนกับการสอบสวนของดีเอสไอ จึงมายื่นหนังสือถึง ผบ.ตร.เพื่อให้ส่งสำนวนไปยังดีเอสไอ เนื่องจากมีกฎหมายกำหนดว่า เมื่อดีเอสไอรับเรื่องแล้ว หน่วยงานรัฐอื่นต้องส่งสำนวนไปให้ดำเนินการต่อ

นอกจากนี้ยังมีประเด็นข้อสงสัยกรณีที่นายพันธวัช ได้รับหมายเรียกไปรับทราบข้อกล่าวหาพร้อมกันทั่วประเทศ และได้รับหมายเรียกสอบปากคำครั้งแรกมาแล้วไม่ต่ำกว่า 30 หมาย ซึ่งมีกำหนดนัดพบในวันที่ไล่เรี่ยกัน จึงเป็นไปไม่ได้ที่นายพันธวัช จะเดินทางไปตามนัดพร้อมกันทุกที่ โดยบางหมายส่งเมื่อวานให้ไปพบวันนี้ แต่นายพันธวัช มีนัดหมายกับโรงพักอื่นแล้ว เกรงว่าหากไม่ไปพบตามนัด อาจเป็นเหตุให้ออกหมายจับได้ เบื้องต้นได้ขอเลื่อนพบไปบ้างแล้ว แต่ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจขพนักงานสอบสวนในแต่ละท้องที่

นายศุภชัย กล่าวอีกว่าคดีนี้ดีเอสไอเริ่มสอบสวนเรื่องการซื้อขายทั้งหมดตั้งแต่การเปิดแพลตฟอร์มกระทั่งถึงช่วงที่มีการสั่งระงับการขาย ตนมองว่าเป็นการทำงานที่ทับซ้อน อย่างไรก็ตามตอนนี้ นายพันธ์ธวัชยังมีกำลังใจที่ดี พร้อมสู้คดี แต่ยอมรับว่าการทำธุรกิจก็ติดขัดบ้างเพราะถูกอายัดบัญชีไปหลายส่วน

ส่วนช่วงบ่ายวันนี้ศาลอาญา ถ.รัชดาฯ มีนัดฟังคำสั่งกรณีนายพันธ์ธวัช ยื่นคำร้องขอคุ้มครองชั่วคราวที่ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจเพื่อสังคม(ดีอีเอส) ยื่นคำร้องให้มีคำสั่งระงับการแพร่ หลังลบข้อมูลของเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นกองสลากกองสลากพลัส 3 รายการ ที่รวบรวมสลากกินแบ่งรัฐบาลมาขายเกินราคานั้น นายศุภชัย เผยว่าเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม เพราะเหตุที่จะร้องฉุกเฉินได้ ต้องมีเหตุให้ร้องได้ แต่กรณีนี้ กองสลากพลัสได้ปิดเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นไปก่อนหน้านี้แล้ว จึงไม่เหตุที่จะต้องร้องฉุกเฉินให้ปิดถาวร.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กมธ.ปราบฟอกเงิน เผยคดีฉ้อโกงบริษัทสตาร์ค ดำเนินคดีแล้ว 11 ราย

นายเลิศศักดิ์ พัฒนชัยกุล สส.เลย พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินและยาเสพติดสภาผู้แทนราษฎร แถลงถึงผลการศึกษาคดีฉ้อโกงของบริษัท สตาร์ค คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน)

กองปราบบุกรวบหลานสาวบริษัท 'แหนมดอนเมือง' โกงเงินกว่า 400 ล้าน

พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.เนติวิทย์ ธนาสิทธิ์นิติกุล รอง ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.กรพงศ์ วงษาลังการ, พ.ต.ต.อัครวุฒิ จันทร์เจริญ, พ.ต.ต.เอื้ออังกูร ชินโชติธีรนันท์

ไร้เงา 'บิ๊กโจ๊ก' ไม่เข้าพบคกก.สอบวินัยร้ายแรง ส่วนลูกน้อง 4 คนมาให้ปากคำแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ครบกำหนดที่คณะกรรมการสอบวินัยชุดที่มี พล.ต.อ.สราวุฒิ การพานิช รอง ผบ.ตร. เป็นประธาน เรียก พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมพวกรวม 5 คน เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาผิดวินัยร้ายแรง กรณีคดีพัวพันเว็บพนั

โดนอีกคดี! ศาลอาญาสั่งจำคุก 20 ปี 'บรรยิน' ผิดฟอกเงิน โอนหุ้นเสี่ยชูวงษ์

ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลอ่านคำพิพากษาคดีดำฟ 48 /2565ที่พนักงานอัยการสำนักงานอัยการสูงสุด เป็นโจทก์ฟ้อง นายบรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ และอดีต ส.ส.นครสวรรค์

ชุดสอบ 'โจ๊ก' กับพวกผิดวินัยร้ายแรง-ออกจากราชการไว้ก่อน ยืนยันไม่มีใครชี้นำได้

พล.ต.อ.สราวุฒิ การพานิช รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ในฐานะประธานคณะกรรมการสอบสวนกรณีที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. พร้อมพวกรวม 5 คน ทำผิดวินัยร้ายแรงจนถูกออกจากราชการไว้ก่อน

'อัยการคดีพิเศษ' จ่อยื่นศาลสั่งริบทรัพย์ STARK อีก 3 พันล้านบาท

'วิรุฬห์' อธ.อัยการคดีพิเศษ เตรียมยื่นศาลขอริบทรัพย์อดีตผู้บริหาร STARK อีก 3 พันล้านบาท เยียวยาผู้เสียหาย 'อัยการ-ศาล-ปปง.' จับมือเชื่อมโยงข้อมูลคดีฟอกเงิน เพิ่มประสิทธิภาพทำงาน