'เบนซ์ เดม่อน' จ่อมอบตัว 16 ก.พ. ให้ข้อมูลซุกรถหรู ไม่โต้ 'ดิว อริสรา' แฉทำร้าย

9 ก.พ.2566 - นายพิสิษฐ์ ชุติพรพงษ์ชัย ทนายความ เบนซ์ เดม่อน หรือนายชัยวัฒน์ เดินทางมาหารือแนวทางการเข้ามอบตัวสู้คดีของเบนซ์ เดม่อน หลังโดนออกหมายจับคดีมาเก๊า 888 โดยมีการหารือ 2 ประเด็น คือแสดงความจำนงในการเดินทางกลับเข้าประเทศไทยของเบนซ์ เดม่อน เพื่อมอบตัวเข้าสู้กระบวนการยุติธรรม ส่วนประเด็นที่ 2 คือทนายจะเป็นตัวกลางในการประสานนำของกลางมาส่งมอบให้พนักงานสอบสวน โดยเฉพาะรถแลมโบกินีที่ทางตำรวจกำลังติดตามอยู่รวมถึงทรัพย์สินอื่นๆ

นายพิสิษฐ์ ทนายความ เปิดเผยภายหลังเข้าพบกับตำรวจว่า วันนี้มาพูดคุยถึงแนวทางการเข้ามอบตัวของเบนซ์ เดม่อน ซึ่งเบื้องต้นคุณเบนซ์จะเดินทางกลับเข้าประเทศไทยภายในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ แต่ทราบว่าคุณเบนซ์จะเร่งทำธุระให้เสร็จและกลับมาก่อนวันที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ แต่เบื้องต้นคุณเบนซ์ยังคงปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องพนันออนไลน์มาเก๊า 888 แต่มีความกังวลเกี่ยวกับคดี โดยเฉพาะข่าวที่ถูกนำเสนอในช่วงที่ผ่านมามีบางอย่างไม่ตรงกับความเป็นจริง ซึ่งคุณเบนซ์ก็ต้องเข้ามาชี้แจงความบริสุทธิ์

ส่วนกรณีที่ดาราสาว ดิว อริสรา ออกมาแฉว่าถูกเบนซ์ทำร้ายร่างกายช่วงที่คบหากันนั้น ทนายความบอกว่า คุณเบนซ์ไม่อยากพาดพิงและตอบโต้เรื่องดังกล่าว เพราะคุณเบนซ์เป็นผู้ชาย และอยากให้ดำเนินการเรื่องคดีให้จบก่อน

การประสานเข้ามอบตัวครั้งนี้ มีเพียงคุณเบนซ์คนเดียวที่ประสานมา ส่วนพี่น้องอีก 2 คนที่เหลือ ยังไม่ได้มีการพูดคุย และเมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามว่านายณพมนัส สังขทรัพย์ หรือ มายส์ ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับและหลบหนีอยู่ในฮ่องกงเช่นเดียวกัน จะกลับมาไทยและมอบตัวพร้อมคุณเบนซ์หรือไม่ ทนายความระบุเพียงว่าส่วนตัวไม่รู้จักบุคคลดังกล่าว สำหรับกรณีรถแลมโบกินีของเบนซ์ เดม่อน ได้ให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวนแล้ว เพื่อให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจยึด แต่ไม่สามารถให้ข้อมูลได้ว่ารถอยู่ที่ใด หรือมีการดัดแปลงสภาพเปลี่ยนสีหรือไม่

พล.ต.ต.ไพโรจน์ สุขรวยธนโชติ รองผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ( รอง ผบช.สอท.) เปิดเผยว่า เบื้องต้นการประสานเข้ามอบตัวครั้งนี้ ไม่ได้มีการต่อรองเงื่อนไขในการให้ประกันตัวใดๆ ทั้งนี้หากคุณเบนซ์เดินทางกลับถึงไทยแล้ว จะถือเป็นการมอบตัว แต่ตำรวจจะให้ประกันตัวหรือไม่ ขึ้นอยู่กับพฤติการณ์และการปฏิบัติตัวของผู้ต้องหา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ทนายตั้ม’ แจ้งความ สน.เตาปูน ดำเนินคดี ‘ผบ.ตร.-ภรรยา-บัญชีม้า’ ร่วมกันฟอกเงิน

ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน เดินทางเข้าแจ้งความดำเนินคดี พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. และภรรยา รวมทั้งบัญชีม้าอีก 2 คน ข้อหาร่วมกันฟอกเงิน และสมคบกันฟอกเงิน

'จตุพร' จี้นายกฯปฏิรูปองค์กรตำรวจครั้งใหญ่ เพื่อกู้ภาพลักษณ์ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊คไลฟ์กรณี นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ หรือ ทนายตั้ม แถลงเส้นทางการเงินพนันออนไลน์โยงตำรวจยศ “บิ๊ก” ว่า

สมาคมนักข่าวฯ โต้ 'ทนายตั้ม' ยันตรวจสอบภายในแล้วชื่อ 'ว.' 4คน ไม่เกี่ยวข้อง

สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ชี้แจงกรณีปรากฏเป็นข้อมูลในเพจเฟซบุ๊ก อุปนายก ว. สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทยรับเงิน

'ทนายตั้ม 'ตามขยี้ 'บิ๊กต่อ' ปูดบัญชีม้าโอนเข้าวัด ก่อนวันเข้าพิธีสร้างพระ

นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม โพสต์ข้อความใน เพจเฟซบุ๊ก ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ระบุว่า

ฟัง 'ทนายตั้ม' แล้วตำรวจดูเหมือนไม่ได้ทำ 'ราชการ' มัวแต่ทำ 'โกงการ' ทั้งวี่ทั้งวัน

จากกรณี นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน แถลงเปิดโปงขบวนการรับส่วยเว็บพนันออนไลน์ เชื่อมโยง 3 หน่วยงาน โดยคนสนิทของ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผบ.ตร.เกี่ยวข้องด้วย นายการุณ ใสงาม อดีตส.ส.และส.ว.บุรีรัมย์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กถึงเรื่องดังกล่าวว่า

'อุ๊งอิ๊ง' รับจะตักเตือน สส.เพื่อไทย ดูแข่งฟุตบอลช่วงอภิปรายงบฯ เป็นเวลาไม่เหมาะสม

'อุ๊งอิ๊ง' ยอมรับ สส.เพื่อไทย ดูแข่งฟุตบอลช่วงอภิปรายงบ ไม่เหมาะสม รับจะไปตัดเตือน แนะหาช่องทางให้ประชาชนดูเว็บไม่เถื่อน