เกิดเหตุอาคารก่อสร้างใกล้โชว์ดีซีทรุด คนงานได้รับบาดเจ็บ 5 ราย

ภาพ:ศูนย์วิทยุร่มไทร(สมาคมอาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัยแห่งประเทศไทย) และ ห้องกู้ภัยไทยใจเดียวกัน

12 ก.พ.2566-เมื่อเวลา 16.30 น. ศูนย์วิทยุร่มไทร(สมาคมอาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัยแห่งประเทศไทย) และ ห้องกู้ภัยไทยใจเดียวกัน รับแจ้งเกิดเหตุอาคารทรุดตัว ใกล้เคียงโชว์ ดีซี (ใกล้วัดอุทัยธาราม) ถนนกำแพงเพชร 7 เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมเจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและเจ้าหน้าที่กู้ภัย เดินทางไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุพบเป็นอาคารอยู่ระหว่างการก่อสร้าง 5 ชั้น จึงกั้นเขตอันตราย เพื่ออำนวยความสะดวกให้ทีม USAR ของสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ปฏิบัติหน้าที่

เบื้องต้นมีคนงานมารายงานตัวครบ 130 ราย และตรวจสอบแล้วมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 5 ราย เป็นชาย 2 รายและหญิง 3 รายส่งโรงพยาบาลเพชรเวชจำนวน 4 ราย ไม่ประสงค์ไปโรงพยาบาล 1 ราย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รมว.เฮ้ง ห่วงเหตุอาคารทรุด ย่านพระราม 9 ทำลูกจ้างบาดเจ็บ สั่ง กสร. กับ สปส. หาสาเหตุและเร่งช่วยเหลือตามสิทธิ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ห่วงเหตุอาคารก่อสร้างทรุดตัวย่านพระราม 9 ทำให้มีลูกจ้างบาดเจ็บ 5 ราย สั่งกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน และสำนักงานประกันสังคม หาสาเหตุและเร่งช่วยเหลือตามสิทธิ

สุดสยอง! หนุ่มคนงาน ขาติดเครื่องปูนปั่นซีเมนต์

สยอง หนุ่มคนงานนำอุปกรณ์ลงไปแซะเศษปูนซีเมนต์ ที่ติดค้างอยู่ในห้องเครื่องปั่น ในขณะเครื่องจักรกำลังทำงาน เกิดพลาดขาถูกเครื่องบดทั้งสองข้าง

เตือนภัยประตูใหญ่อันตราย 2 คนงานบาดเจ็บหลังหลุดล้มทับ

2 คนงานโรงงานสมุทรปราการบาดเจ็บ หลังประตูโรงงานขนาดใหญ่ล้มทับ คาดเปิดประตูจนสุดเลยเหล็กประคอง ขณะที่เจ้าหน้าที่เร่งหาสาเหตุ

เจอลมแรง! ซัดโครงสร้างเหล็กพังถล่มทับ 2 คนงานบาดเจ็บ

ร.ต.อ.ศราวุธ กลิ่นหอม รองสารวัตรสอบสวน สภ.สาขลา จ.สมุทรปราการ รับแจ้งว่ามีเหตุโครงสร้างเหล็กขนาดใหญ่ซี่งอยู่ระหว่างกำลังก่อสร้างพังถล่มทับคนงานได้รับบาดเจ็บ ภายในซอยประชาอุทิศ 90 หมู่ 1 ตำบลบ้านคลองสวน อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเดินทางไปตรวจสอบ

'ธนาธร' ปลุกแสดงพลัง เรียกร้องความเป็นธรรมให้คนงาน BAT ถูกเลิกจ้างโดยไม่ได้ค่าชดเชย

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ดังนี้ตลอดปี 2564 ที่ผ่านมา แม้จะเป็นปีที่เจ็บปวดและหนักหนาของพวกเรา ทั้งภาวะเศรษฐกิจ โรคระบาด การปราบปรามผู้ชุมนุมบนท้องถนน จับกุมผู้เห็นต่างวิพากษ์วิจารณ์รัฐ