ผบ.ตร. รับตำรวจเอี่ยวเว็บพนัน เป็นเรื่องเก่าเพิ่งโผล่ ถ้าเจอ 'นายพล จ.' ก็ต้องคุยกัน

17 ก.พ.2566 - พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.เปิดเผยถึงการตั้งจเรตำรวจตรวจสอบนายพล จ.ที่ถูกพาดพิงมีส่วนเกี่ยวของกับพนันออนไลน์ว่า  เรื่องนี้ได้สั่งการไปที่จเรตำรวจแห่งชาติไปแล้ว ตนจะรอรับผลการสอบสวนจากจเรตำรวจ ซึ่งได้สั่งการไปแล้วว่าให้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงภายใน 15 วัน       เมื่อถามถึงปรากฏภาพตำรวจระดับผู้บัญชาการถ่ายภาพคู่กับเครือข่ายพนันออนไลน์ จะต้องเรียกเข้ามาให้ข้อมูลด้วยหรือไม่ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า  เช่นเดียวกันเรื่องนี้ตนได้บอกทางวาจาไปแล้วว่าให้จเรตรวจสอบด้วย เนื่องจากเป็นการแชร์ขึ้นมาแต่ยังไม่มีใครพูดอะไรที่ชัดเจน ทราบข้อมูลมาเบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่าเป็นภาพเก่าสมัย 5-6 ปีที่แล้ว ซึ่งได้ให้ตรวจสอบแล้วว่าเป็นอย่างไรกันแน่ เพราะเรื่องนี้ยังไม่มีใครพูดถึงชัดเจนแต่มีการแชร์กันผ่านแอปพลิเคชันไลน์ ทั้งนี้จะต้องตรวจสอบพฤติกรรมโดยได้มอบให้ทางจเรตำรวจแห่งชาติเป็นผู้ตรวจสอบ     เมื่อถามถึงประเด็นที่มีตำรวจเข้าไปพัวพันเอี่ยวกับเว็บพนันมากขึ้นนั้น พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่ใช่มากขึ้นเรื่อยๆ แต่เป็นเรื่องเก่าก็ต้องชัดเจน อะไรที่เป็นเรื่องเก่าแต่เพิ่งโผล่ขึ้นมาเราก็ตรวจสอบให้ทุกเรื่องให้โปร่งใส เรื่องใหม่ก็มีที่เราต้องทำงานในแต่ละวันก็มีอยู่แล้ว เราก็ต้องทำงานทั้งหมดควบคู่กันไป

ผบ.ตร. กล่าวว่า ส่วนเรื่องมาเก๊า888 ก็พึ่งได้รับทราบมา เราก็ดำเนินการ ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการอย่างรวดเร็ว หลังจากนี้ทราบว่าทางสอท.ได้รายงานมาว่าทางนักแสดงสาวดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ จะมาให้การที่เมืองไทยในฐานะพยาน ตอนนี้ได้รวบรวมพยานหลักฐานจากหลายๆ เรื่อง รวมถึงประสานกับทางป.ป.ง.ด้วย ส่วนความชัดเจนคงต้องใช้เวลาอีกซักระยะหนึ่งถึงจะชัดเจนถึงเครือข่ายต่างๆ ว่าจะดำเนินคดีกับใครได้เพิ่มเติมขนาดไหนอย่างไร ขอให้รอความชัดเจนอีกครั้งหนึ่ง      พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า ส่วนตัวไม่รู้จักดาบศรมาก่อน ซึ่งเรื่องนี้อยู่ในส่วนที่จเรตำรวจแห่งชาติจะต้องเป็นผู้ตรวจสอบ เนื่องจากเกี่ยวข้องกับสารวัตรซัวต่อเนื่อง ทั้งนี้ทางจเรตำรวจแห่งชาติจะต้องประสานข้อมูลร่วมกับกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.)      เมื่อถามว่าได้มีโอกาสพูดคุยกับ นายพล จ. บ้างหรือไม่ ว่าเรื่องราวต่างๆเป็นอย่างไร พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า ช่วงนี้ยังไม่ได้เจอ ยังไม่ทราบว่าจะอยู่ในห้องประชุมหรือไม่ ถ้าได้เจอคงมีการพูดคุยกันอีกที 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เชิญ 'วิโรจน์' ให้ข้อมูลส่วยสติกเกอร์รถบรรทุก สั่งจเรตำรวจทั่วประเทศลงพื้นที่เก็บหลักฐาน

พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) กล่าวว่า ได้รับหนังสือสั่งการแต่งตั้งให้ตรวจสอบกรณีสติกเกอร์รถบรรทุกจาก พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) แล้วเมื่อช่วงเช้าวันนี้

ผบ.ตร. เด้งรับลูก 'ก้าวไกล' สั่งสอบด่วน 'ส่วยรถบรรทุก'

ผบ.ตร. เด้งรับลูก 'ส่วยสติกเกอร์' เปิดรับข้อมูลพยานหลักฐานทุกช่องทาง พร้อมสั่งตำรวจทางหลวงตรวจสอบข้อเท็จจริงด่วน ฮึ่มผิดฟันเด็ดขาดทั้งอาญา วินัย และปกครอง

สุภาพบุรุษจราจร! โชว์ฝีมือช่วยผู้ป่วยหัวใจหยุดเต้นจนปลอดภัย

ตำรวจและอาสาจราจรจันทบุรีช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินหัวใจหยุดเต้น “ผบ.ตร.” ชมเชยเป็นตำรวจมืออาชีพ ยกเป็นตัวอย่าง “สุภาพบุรุษจราจร”

ตร.เรียก 10 บัญชีม้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอก ‘ต๋อง ศิษย์ฉ่อย’ สอบ 29 พ.ค.

ความคืบหน้ากรณีนายวัฒนา ภู่โอบอ้อม หรือ ต๋อง ศิษย์ฉ่อย นักสนุกเกอร์ชื่อดังถูกแก็งคอลเซ็นเตอร์หลอกลวงมูลค่าความเสียหายกว่า 3 ล้านบาท

ตรวจสอบตำรวจ

น่าจะเป็นอีกหนึ่งแนวทางในการแก้ปัญหา ตำรวจโจร หรือ โจรปลอมเป็นตำรวจ มาหลอกลวง มารีดไถประชาชน สำหรับ แอปแทนใจ เวอร์ชันล่าสุดที่ กรมปทุมวัน ปรับปรุงแก้ไขแอปพลิเคชันแทนใจ นวัตกรรมเพื่อการสื่อสารภายในองค์กรของสำนักงานตำรวจแห่งชาติในเวอร์ชันแรก

ยกนิ้ว! ตร.จราจรทำคลอดสาวเมียนมา กลางล็อบบี้โรงแรม

พล.ต.ท.นิธิธร จินตกานนท์ ผู้บัญชาการประจำสำนักงานผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานเสริมสร้างภาพลักษณ์ตำรวจจราจร ศูนย์บริหารงานจราจร