บช.น.เดือด 'ชูวิทย์' ปรี่เข้าใส่ 'สันธนะ' โยนนวมท้าต่อย ตำรวจแยกตัววุ่น

2 มี.ค.2566 - ที่กองบัญชาการคำรวจนครบาล (บช.น.) พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล ยื่นหนังสือถึง พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น.เพื่อเร่งรัดคดีที่ร้องทุกข์กล่าวโทษ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ พร้อมพวกรวม 9 คดี แต่ขณะที่ พ.ต.ท.สันธนะ ลงจากรถบริเวณหน้า บช.น. นายชูวิทย์ ที่มาดักรออยู่หน้าประตูทางเข้าได้ปรี่เข้าหา พ.ต.ท.สันธนะ ทันที การ์ดของอดีตตำรวจสันติบาลได้เข้าล็อคคอนายชูวิทย์ไว้ จนเกิดเหตุการณ์ชุลมุน ตำรวจควบคุมฝูงชนที่มาคอยรักษาการณ์อยู่กว่า 30 คน ต้องเข้าห้ามทั้งสองออกจากกัน

อย่างไรก็ตาม ขณะที่ พ.ต.ท.สันธนะ กำลังเดินไปยื่นหนังสือ นายชูวิทย์ ไม่ยอมลดราวาศอกพยายามจะเอาเรื่องกับ พ.ต.ท.สันธนะ โดยนายชูวิทย์ได้ถอดเสื้อเชิ้ตออกเหลือเพียงเสื้อกล้ามพร้อมกับใส่นวม และตะโกนให้นายสันธนะมาต่อยกันตามประสาลูกผู้ชาย และโยนนวมชกมวยให้ พ.ต.ท.สันธนะ ให้รับคำท้ามาชกกับตนเอง แต่ พ.ต.ท.สันธนะ ยืนกัดฟันแต่ไม่ได้ตอบโต้และให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน และยื่นหนังสือร้องเรียนให้ พล.ต.ต.อัฏธพร วงศ์ศิริปรีดา ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 ระหว่างนั้น นายชูวิทย์ก็ได้ตะโกนท้าทายอยู่ตลอดเวลา

พ.ต.ท.สันธนะ กล่าวว่า ตนเองมาทวงถามความคืบหน้าในการดำเนินคดีกับนายชูวิทย์ จำนวน 9 ข้อหา ที่แจ้งไว้ที่สน.ทองหล่อ และนายนอท พันธวัช นาควิสุทธิ์ แต่ก็มาถูกนายชูวิทย์ก่อกวนและท้าทาย ยืนยันว่า จะไม่ตอบโต้ เนื่องจากว่ากองบัญชาการตำรวจนครบาลเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และเป็นสถานที่ทำงานเก่าของตนเอง เมื่อครั้งยังเป็นตำรวจ

อย่างไรก็ตามระหว่างที่ พ.ต.ท.สันธนะ ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน นายชูวิทย์ได้ตะโกนด่าท้าทายตลอดเวลา ซึ่งนายชูวิทย์กล่าวหาว่า พ.ต.ท.สันธนะเป็นตำรวจชั้นเลวที่ถูกไล่ออกจากราชการ ไม่มีลูกน้อง ไม่มีความน่าเชื่อถือ ถ้าจะฟ้องร้องคดีสันธนะมีเงินจ้างทนายความหรือเปล่า

หลังจากที่ถูกต่อว่าอย่างหนักท่ามกลางสื่อมวลชนและตำรวจ พ.ต.ท.สันธนะ เริ่มหมดความอดทนและตะโกนด่านายชูวิทย์ว่า จะไม่ยอมให้นายชูวิทย์ต่อว่าอย่างเสียศักดิ์ศรี และจะดำเนินคดีข้อหาหมิ่นประมาท นายชูวิทย์ก็ท้าทายอย่างต่อเนื่อง สุดท้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ขอให้ พ.ต.ท.สันธนะ เดินทางกลับไปก่อน

ภายหลังเจ้าหน้าที่พยายามเคลียร์ทั้งสองฝั่งและ พ.ต.ท.สันธนะ เดินทางกลับ นายชูวิทย์ก็ได้มาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ว่า ตนเองไม่กลัวนายสันธนะ เพราะนายสันธนะเป็นตำรวจเลวจนถูกไล่ออก ส่วนที่นายสันธนะมาร้องเรียนตนเองที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล อย่าคิดว่ายังมีลูกน้องนายสันธนะหลงเหลืออยู่ จากนี้จะไปตามนายสันธนะไปทุกที่ถ้าคิดจะไปร้องเรียนเรื่องอะไร

นายชูวิทย์ยังบอกอีกว่า ในวันพรุ่งนี้(3มีม.ค.)ตนเองจะแถลงข่าวเปิดโปงความชั่วร้ายของพรรคการเมืองและสื่อมวลชนอาวุโสรายหนึ่งอีกด้วย ขอให้ติดตาม

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชลน่าน' ปัดดีลลับทิ้งก้าวไกล เผย 'เศรษฐา-อนุทิน' พบกันเป็นเรื่องส่วนตัว ไม่ใช่ภารกิจเพื่อไทย

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีปรากฎภาพนายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรค พท. และนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย อยู่ในเฟรมเดียวกันที่สนามคิงพาวเวอร์ สเตเดียม

ชูวิทย์ ฝากเตือน ก้าวไกล อย่าหลงไปเล่นการเมืองยุค 2G แนะเสนอชื่อ 'พิธา' นั่งนายกไปเรื่อยๆ

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง ได้โพสต์แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า 2 เสียง แลก 14 ล้านเสียง

'ชูวิทย์-สันธนะ' ปะทะเดือด! หวิดวางมวยหน้าพรรคก้าวไกล 'รังสิมันต์' เข้าห้ามวุ่น

นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล เดินทางมาที่พรรคก้าวไกล เพื่อแสดงความยินดี กับทางพรรคก้าวไกล ในการชนะการเลือกตั้ง โดยก่อนหน้านี้ มีนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ เดินทางเข้ามาแสดงความยินดีและเดินทางกลับไป

'ภูมิใจไทย' ฟ้อง 'ชูวิทย์' ละเมิดคุกคาม เรียก 100 ล้าน ขอศาลสั่งห้ามเข้าใกล้พื้นที่ปราศรัย

น.ส.ณัฐชนิกานต์ เกตุคำขวา และ นายพิชัย เอี่ยมอ่อน ทนายความ ผู้รับมอบอำนาจจากนายศุภชัย ใจสมุทร ผู้บริหารพรรคภูมิใจไทย เดินทางมาเพื่อยื่นฟ้อง

กกต. สวน 'ชูวิทย์' ปล่อยข่าวเท็จ เลือกตั้งล่วงหน้าหาดใหญ่ ไม่มีคนใช้สิทธิเกิน

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง​ (กกต.)​ ชี้แจงกรณีที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ แถลงข่าวว่าหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตเลือกตั้งในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา มีผู้ลงทะเบียนมาใช้สิทธิเลือกตั้ง จำนวน 2,047 คน แต่มีผู้มาใช้สิทธิในวันดังกล่าว จำนวน 2,628 คน เกินจำนวนผู้ลงทะเบียน 581 คนนั้น ข่าวดังกล่าวเป็นความเท็จทั้งสิ้น

ภูมิใจไทยส่งทนายยื่นฟ้อง ชูวิทย์หมิ่นประมาท ทำให้คะแนนเสียงลดลง

นายกมล ศรีสวัสดิ์ ทนายความ ได้รับมอบอำนาจจากนาย ศุภชัย ใจสมุทร ผู้บริหารพรรคภูมิใจไทย เดินทางมายื่นฟ้อง นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนัก