คอตกเข้าคุก! ฝากขัง 3 ชาวจีนอุ้มนักศึกษา ป.โท รีดทรัพย์ ไร้คนยื่นประกัน

20 มี.ค.2566 - ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ยื่นคำร้อง ต่อศาลอาญากรุงเทพฯใต้ ขอฝากขังครั้งที่ 1 นายหราน เสียว หย่ง (RAN XIAOYONG) อายุ 51 ปี นายเจิง โป (ZENG BO) อายุ 41 ปี น.ส.เนี่ย ลี่เจียว (NIE LIJIAO) อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาที่ 1-3 ทั้งหมดสัญชาติจีน ในความผิดฐานร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใด ๆ ให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกายและให้ผู้อื่นนั้นกระทำการใดให้แก่ผู้กระทำหรือบุคคลอื่น ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้ยอมให้หรือยอมจะให้ตนหรือผู้อื่นได้ประโยชน์ในลักษณะที่เป็นทรัพย์สินโดยใช้กำลังประทุษร้ายหรือโดยขู่เข็ญว่าจะทำอันตรายต่อชีวิต และเพื่อให้ได้มาซึ่งค่าไถ่ฯ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 310 ทวิ, 337 วรรคหนึ่งและวรรคสอง, 313 (3) ประกอบมาตรา 83

เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ต้องสอบสวนพยานอีก 7 ปาก และผลตรวจพิสูจน์ของกลาง ผลตรวจลายพิมพ์นิ้วมือกับประวัติต้องโทษของผู้ต้องหา โดยการฝากขัง พนักงานสอบสวน ผู้ร้อง และพยานสำคัญในคดี ขอคัดค้านการให้ประกันตัวด้วย เนื่องจากคดีอัตราโทษสูง เกรงว่าจะหลบหนี

ศาลอาญากรุงเทพใต้ พิจารณาคำร้องและเหตุจำเป็นแล้วอนุญาตให้ฝากขังได้ เป็นเวลา 12 วันตั้งแต่วันที่ 20 - 31 มี.ค.นี้

ภายหลังเสร็จสิ้นกระบวนการฝากขังแล้ว ศาลได้ออกหมายขังผู้ต้องหาทั้งสามในชั้นฝากขังนี้ โดยทั้งหมดถูกส่งตัวไปยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ และทัณฑสถานหญิงกลาง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฝากขัง 53 นทท.ชาวจีนมั่วสุมเสพยาผับ 'ไดม่อน' ย่านเพชรบุรี

ที่ สน.มักกะสัน พนักงานสอบสวนได้เบิกตัวผู้ต้องหาชาวจีนที่มั่วสุมเสพยากันในผับ "ไดม่อน" ย่านเพชรบุรี ไปยื่นขออำนาจศาลฝากขัง ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก

ศาลไม่ให้ประกัน ระบุพฤติการณ์ 6 สมุนอดีตพระคม ขนย้ายซุกซ่อนทรัพย์สินวัดป่าธรรมคีรี

ที่ศาลอาญาคดีทุจริตเเละประพฤติมอชอบกลาง พนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราม นำตัว นายบุญส่ง หรืออดีตพระมหาบุญส่ง ผ่านภูวงษ์ อายุ 34 ปีนายบุณยศักดิ์ หรือไอซ์ ภัทรโกศล,นายบุญเหลือ หรือ พระบุญเหลือ โพธิ์ทอง อายุ 37 ปี,นายธนกฤต หรืออดีตพระธนกฤต ยศสุรินทร์

คุมตัว 'ตะวัน-แบม' ฝากขังศาลอาญา ก่อเหตุบุกป่วนโรงพัก สาดสี ทุบกระจก ทำร้ายเจ้าหน้าที่

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน. พระราชวัง เดินทางมารับตัว นางสาวทานตะวัน หรือตะวัน ตัวตุลานนท์ และ นางสาวอรวรรณ หรือแบม ภู่พงษ์ สองผู้ต้องหาคดี ม.112 ที่ถูกตำรวจ สน.สำราญราษฎร์

อดีตการ์ดเสื้อแดงรับสภาพเป็นแค่หมาล่าเนื้อตัวหนึ่ง!

อดีตการ์ดเสื้อแดงตัดพ้อเป็นแค่หมาล่าเนื้อตัวหนึ่ง ยังหวังลึกๆ หากฝั่งตัวเองได้เป็นรัฐบาลอาจรอดคุกที่ติดไปแค่ 10 เดือนจากที่ถูกตัดสิน 6 ปี แต่ก็ทำใจเพราะเป็นแค่คนตัวเล็กๆ