อัยการคดีพิเศษ รับสำนวนคดี 'เบนซ์ เดม่อน-เว็บมาเก๊า 888' สอบเพิ่มหลายประเด็น

แฟ้มภาพ

อัยการคดีพิเศษรับคดี “เบนซ์ เดม่อน”กับพวก จัดเล่นพนันออนไลน์-ฟอกเงินเเล้ว เตรียมสอบเพิ่มหลายประเด็น เร่งเสร็จก่อนครบฝากขัง 28 เม.ย.

13 เม.ย.2566 - นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่า นายวิรุฬห์ ฉันท์ธนนันท์ อธิบดีอัยการ สำนักงานคดีพิเศษ สำนักงานอัยการสูงสุด แจ้งว่า เมื่อวันที่ 11 เม.ย.ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน กองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 3 นำสำนวนพร้อมความเห็น สมควรสั่งฟ้องนายชัยวัฒน์ หรือเบนซ์ เดม่อน ขจรบุญถาวร กับพวกรวม 21 คน ข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ฯ สมคบกันฟอกเงินฯ และร่วมกันฟอกเงินฯ ไปส่งให้พนักงานอัยการสำนักงานคดีพิเศษเพื่อพิจารณามีความเห็นสั่งคดีต่อไป

โดยได้รับเเจ้งจากนายวิรุฬห์ อีกว่า ขั้นตอนหลังจากนี้พนักงานอัยการ สำนักงานคดีพิเศษจะพิจารณาสำนวนการสอบสวนเบื้องต้น เพื่อให้ทราบข้อเท็จจริงว่า คดีนี้มีผู้กระทำความผิดทั้งหมดรวมทั้งสิ้นกี่คน มีบุคคลอื่นหรือบุคคลภายนอกที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้อีกหรือไม่ อย่างไร พยานหลักฐานในสำนวนคดีเพียงพอที่จะทำความเห็นหรือคำสั่งหรือไม่ อย่างไร และนอกจากเว็บไซต์การพนันชื่อหวยสดพลัส (www.huaysodplus.com) ในคดีนี้ มีเว็บไซต์อื่นที่เคยปรากฏตามข่าวก่อนหน้านี้เช่น เว็บไซต์ มาเก๊า 888 มาเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ในคดีนี้หรือไม่ และเกี่ยวข้องกับบุคคลในคดีนี้หรือบุคคลอื่นหรือไม่ อย่างไร โดยเฉพาะผู้ต้องหาแต่ละคนมีพฤติการณ์ในการกระทำความผิดใดบ้าง หรือไม่

ทั้งนี้พนักงานอัยการ สำนักงานคดีพิเศษ จะดำเนินการตรวจสอบเกี่ยวกับประเด็นต่างๆในคดีอย่างละเอียดต่อไป

อนึ่ง คดีครบกำหนดฝากขังครั้งที่ 7 ในวันที่ 28 เม.ย. 2566 ซึ่งพนักงานอัยการจะเร่งพิจารณาคดีกับผู้ต้องหาในคดีนี้ และดำเนินการตามกฏหมายตามระเบียบสำนักงานอัยการสูงสุดให้ทันภายในกำหนดเวลาดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคดีนี้ใน 21 คนมีถูกควบคุมตัว 9 คน ส่วนอีก 12 คนหลบหนี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นิพิฏฐ์' ชี้ฝ่ายบิ๊กโจ๊กประกาศชักธงรบ แต่หากจะพ่ายแพ้ในสงคราม ก็เพราะกำลังรบ 'พูดมาก'

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า รบเถิด..อรชุน...ผมติดตามความขัดแย้งในสำนักงานตำรวจแห่งชาติอยู่บ้าง แต่ไม่ได้ติดตามรายละเอียดมากนัก ที่ไม่ได้ติดตามรายละเอียดเพราะรู้ว่า สักวันหนึ่ง

เปิดศึกแล้ว! 'บิ๊กโจ๊ก' นำ 8 ตร. แถลงสู้คดีเอี่ยวเว็บพนัน ให้รอดูบิ๊กเซอร์ไพรส์วงการสีกากี

"บิ๊กโจ๊ก" นำทีม 8 นายตำรวจ พร้อมทนายกระดูกเหล็ก เปิดหน้าแลกแถลงพร้อมสู้คดีโดนโยงเว็บพนันออนไลน์ ขณะที่ พ.ต.อ.ภาคภูมิ ยอมรับรู้จักมินนี่แต่ไม่เกี่ยวข้องบัญชีม้า ลั่นทั้งชีวิตมีแค่บัญชีเงินเดือนบัญชีเดียว จ่อฟ้องคนทำเสียชื่อเสียง ให้รอดูบิ๊กเซอร์ไพรส์วงการสีกากีในสัปดาห์หน้า

เด้งเข้ากรุ! 8 ตำรวจลูกน้อง 'บิ๊กโจ๊ก' เอี่ยวพนันออนไลน์

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติ์ประภัสร์ ผบ.ตร. มีคำสั่งเลขที่ 543/2566 เรื่องให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการและรักษาการ เนื้อหาระบุว่า ด้วยได้

'บิ๊กโจ๊ก' แจงยิบปม 'เฮียแต๋ม-เลี้ยงดูสื่อ'

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) เปิดเผยว่าเรื่องเฮียแต๋ม ตนกับเขาและครอบครัวรู้จักกันมาตั้งแต่สมัยเป็นสารวัตร เป็นความสัมพันธ์แบบ

เปิดธุรกิจ 'เฮียแต๋ม' เจ้าของบ้านเช่าบิ๊กโจ๊ก บริการขนส่งและโกดังใหญ่กลางเมืองขอนแก่น

จากกรณีกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บช.สอท.บุกค้นบ้านพักของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. หลังลูกน้องเกี่ยวข้องเว็บพนันออนไลน์ เมื่อวันที่ 25 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งจากการตรวจสอบข้อมูลหมายจับ พบว่าบ้านพักทั้ง 5 ที่ถูกตรวจค้น มีชื่อคนครอบครองตามโฉนดคือ “เสี่ยแต๋ม” นักธุรกิจในจังหวัดอุดรธานี