จเรตำรวจ ชง ผบ.ตร. ฟันวินัย 4 ตำรวจ เอี่ยวพนันออนไลน์ 'พล.ต.ต.' ไม่รอด

18 เม.ย.2566 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) มีหนังสือเรื่อง การแจ้งผลตรวจสอบข้อเท็จจริง ถึงนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ อ้างถึง หนังสือชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ด่วนที่สุด ที่ 17/2566 ลงวันที่ 16 ม.ค.2566 ใจความว่า ตามหนังสือที่อ้างถึง กรณีท่านร้องเรียนกล่าวหาข้าราชการตำรวจว่ากระทำผิดวินัยประพฤติตนไม่เหมาะสม และมีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับการพนันออนไลน์ ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มีคำสั่งที่ 39/2566 ลง 18 ม.ค.2566 แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง นั้น

บัดนี้ กระบวนการตรวจสอบข้อเท็จจริง ตามหนังสือสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 0013.151/1637 ลง 21 เม.ย.2565 เรื่องแนวทางและขั้นตอนการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณี เรื่องร้องเรียนข้าราชการตำรวจ พนักงานราชการ และลูกจ้างในสังกัดสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้เสร็จสิ้นแล้ว และคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง มีมติเอกฉันท์ เห็นว่าข้าราชการตำรวจ ดังมีรายชื่อ ต่อไปนี้

1.พล.ต.ต.ประกาศ พงษ์พานิช 2.พ.ต.อ.กวินศักดิ์ พีรยศธนนนท์ 3.ว่าที่ พ.ต.ต.ปฏิณวิช รอดบางยาง 4.ร.ต.อ.ณัฐศักดิธัช พงค์ภิภัทราภาคิน มีมูลความผิดทางวินัย เห็นควรเสนอสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้แต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงข้าราชการตำรวจ ดังกล่าว เพื่อให้เป็นตาม กฎ ก.ตร.ว่าด้วยการสืบสวนข้อเท็จจริง พ.ศ.2556 ต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กต่อ' นั่งหัวโต๊ะประชุมตำรวจนัดแรก แบ่งงาน รอง ผบ.ตร. 'บิ๊กโจ๊ก' คุมมั่นคง

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เป็นประธานประชุมมอบแนวทางการบริหารงานราชการตำรวจ ครั้งแรกหลังเข้ารับตำแหน่งผู้บังคับบัญชาตำรวจแห่งชาติ เมื่อวันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา

'บิ๊กต่อ' เซ็นแต่งตั้ง รักษาราชการแทน รอง ผบ.ตร.-จเรตำรวจ

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้ลงนามในคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ 566/2566 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจรักษาราชการแทน

'ทนายอนันต์ชัย' ยืนกรานไม่ถอย แม้บิ๊กโจ๊กเปรยผู้ใหญ่ขอให้หยุดคดี ลั่นรอเปิดบิ๊กเซอร์ไพรส์

นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความของ พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและตำรวจอีก 8 นายที่ถูกดำเนินคดีฐานพัวพันเว็บไซต์พนันออนไลน์ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 30 ตุลาคมพล.ต.อ. สุรเชษฐ์ โทรมาหาตน

'บิ๊กโจ๊ก' จ้อน้อยลง บอกไม่รู้เรื่องบิ๊กเซอร์ไพรส์ 5 ตุลา

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ได้เดินทางออกจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หลังจากเวา 11.30 น.เข้าทำงานงานตามปกติ หลังจากลาราช

‘บิ๊กโจ๊ก’ กลับเข้าทำงาน ตร. หลังลาราชการ 3 วัน เดินสายทำบุญ

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เดินทางกลับเข้าทำงานที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติแล้ว หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาได้ลาราชการ 3 วัน

เปิดใจ ‘บิ๊กต่อ’ ทำ ตร.ให้เป็นบ้าน แบ่งงาน รองผบ.ตร. อาวุโสเลือกก่อน

โจทย์แรก ‘บิ๊กต่อ’ มอบงาน รอง ผบ.ตร. ให้อาวุโสสูงสุดเลือกก่อน อยากทำสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้เป็นบ้าน ยันไม่มีความขัดแย้งในองค์กรเป็นเพียงการมโน ระบุเวลาทำงานหายไปแล้ว 2 วัน ประชาชนรอไม่ได้