ผบ.ตร.สั่งโอนสำนวนคดี 'แอม ไซยาไนด์' ทั้งหมดไว้ที่กองปราบ นั่งหัวโต๊ะคลี่คลายทุกปม

3 พ.ค.2566 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวว่า วันนี้ได้มีการเรียกประชุมคณะทำงานคลี่คลายคดีนางสรารัตน์ รังสิวุฒาพรณ์ หรือ "แอม ไซยาไนด์" ทั้งหมดในทุกพื้นที่เกิดเหตุ ทั้งจากตำรวจนครบาล ตำรวจภูธรภาค 4 ตำรวจภูธรภาค 7 กองปราบปราม เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และแพทย์นิติเวช โดยก่อนเที่ยงวันนี้จะให้คณะทำงานแต่ละชุดนำข้อมูลมารายงานตรงเพื่อรับทราบข้อมูลทั้งหมด ก่อนเริ่มการประชุมในช่วง 13.30 น. ซึ่งจะเป็นการรวมคดีในทุกท้องที่เพื่อให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันและสำนวนมีความแน่นหนา เนื่องจากผู้ต้องหายังคงให้การปฏิเสธและขอต่อสู้คดี โดย ผบ.ตร.จะเป็นประธานการประชุมด้วยตนเอง และมีพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ฝ่ายสืบสวน ผู้รับผิดชอบคดีในภาพรวมเข้าร่วมการประชุมด้วย

โดยในวันนี้จะมีคำสั่งให้รวมสำนวนคดีทุกพื้นที่ไว้ที่กองปราบปราม และมีผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะเป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวนโดยตำแหน่ง เนื่องจากกองปราบฯ อยู่ในเขตอำนาจสอบสวนของศาลอาญา จะทำให้การทำสำนวนมีความรัดกุมและเป็นเอกภาพยิ่งขึ้น ส่วนการออกหมายจับคนใกล้ชิดของนางสรารัตน์ ที่เป็นตำรวจนั้น ยืนยันว่าจะมีความชัดเจนในการแถลงข่าวช่วงบ่ายวันนี้

ทั้งนี้มีรายงานว่าจากการสอบปากคำตำรวจอดีตสามีของผู้ต้องหาสองครั้ง ในการยืนยันว่าเข้าใจผิดคิดว่าลูกในท้องของแอมเป็นลูกที่เกิดจากตน ไม่คิดว่าอดีตภรรยาจะสวมเขาให้ และจากแนวทางการสืบสวนจะพบว่าทั้งคู่นอนแยกเตียงและหย่ากันแล้วตามนิตินัยแต่คนอยู่บ้านเดียวกันเพื่อดูแลลูกก็ตาม

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กโจ๊ก' จ้อน้อยลง บอกไม่รู้เรื่องบิ๊กเซอร์ไพรส์ 5 ตุลา

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ได้เดินทางออกจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หลังจากเวา 11.30 น.เข้าทำงานงานตามปกติ หลังจากลาราช

‘บิ๊กโจ๊ก’ กลับเข้าทำงาน ตร. หลังลาราชการ 3 วัน เดินสายทำบุญ

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เดินทางกลับเข้าทำงานที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติแล้ว หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาได้ลาราชการ 3 วัน

‘บิ๊กต่อ’ เผยคุย ‘โจ๊ก’ บอกไม่ทำใครข้างหลัง ถ้าเอาก็เอากันซึ่งหน้า

คืนนั้นคุยกันว่า ในชีวิตผมเคยบอกโจ๊กเสมอว่า ถ้าขาดพี่ไปแล้ว จะหาคนจริงใจแบบผมไม่ได้ ผมเป็นคนไม่มีเล่ห์เหลี่ยม

สู้ไม่ถอย! ‘อนันต์ชัย’ ลั่นใครก็โน้มน้าวไม่ได้ เว้นถูกถอดจากทนายโจ๊กอัคนี

ผมทนายสายชน สู้ไม่ถอย ใครก็โน้มน้าวผมไม่ได้ นอกเสียจากผมถูกถอดถอนออกจากตำแหน่งทนายความของท่านพลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล หรือโจ๊กอัคนี

'ทนายอนันต์ชัย' โพสต์ปริศนา ฮ่องเต้ให้ถอยทัพเพราะศัตรูขอเจรจา แม่ทัพจะทำอย่างไร

นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความคดีค้นบ้าน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ธนู เมื่อขึ้นสายแล้ว ต้องยิงให้เต็มเหนี่ยวและตรงตรงเป้าหมาย !