ผบ.ตร. สั่งจับตามือปืนรับงานในพื้นที่แข่งขันสูง หัวคะแนนแค้นผลเลือกตั้งไม่เข้าเป้า

15 พ.ค.2566 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)เปิดเผยว่าพอใจภาพรวมการดูแลการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร์แบบทั่วไปเมื่อวันที่ 14 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยพบว่าวันเลือกตั้งไม่ได้รับแจ้งเหตุว่ามีการซื้อสิทธิ์ขายเสียงเพิ่มเติม โดยได้รับแจ้งเหตุจากคณะกรรมการการเลือกตั้งหรือ กกต.ตั้งแต่วันที่ 13 พ.ค.คือ 8เหตุเท่าเดิม ซึ่งได้ดำเนินคดีไปแล้ว 4 เหตุ และอยู่ระหว่างการสืบสวน8เหตุ ส่วนใหญ่เป็นกระทำผิดเช่นฉีกบัตรเลือกตั้งและความผิดเกี่ยวกับการจำหน่ายสุรา อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนและทำอย่างตรงไปตรงมา ดูว่ามีเจตนาหรือไม่อย่างไรและมีอาการอะไรหรือไม่ ต้องดำเนินการไปตามข้อเท็จจริงแต่ละเคสไป

“นอกจากนั้นแล้วภาพรวมก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ส่วนในพื้นที่สำคัญเช่น กรุงเทพมหานคร ได้รับแจ้งเรื่องมีปริมาณรถหนาแน่น เพราะประชาชนออกมาใช้สิทธิ์ใช้เสียงจำนวนมาก ซึ่งตนเองก็ได้กำชับให้ตำรวจไปดูแลการจราจรให้ดีที่สุด โดยภาพรวมก็ได้รับแจ้งไม่มากนักสามารถแก้ไขปัญหาได้หมดทุกจุด” ผบ.ตร.กล่าว

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวอีกว่า ส่วนพื้นที่เฝ้าระวัง 4 จังหวัดที่มีการแข่งสูงและอาจจะเกิดเหตุรุนแรงนั้น ยังไม่ได้รับแจ้งว่ามีเหตุอะไรแต่ตำรวจก็ไม่ประมาท เพราะผู้ที่ได้รับผลตามเป้าก็อาจจะมีเหตุประทุษร้ายต่อชีวิตและทำร้ายร่างกายกัน จึงเน้นย้ำให้เฝ้าระวังต่อไปอีกสักระยะ โดยเฉพาะพื้นที่ที่อาจจะไม่พอใจผลคะแนนก็จะต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ หากมีสิ่งบอกเหตุอะไรก็จะเน้นไปที่การป้องปราม พร้อมระบุว่ามีการเฝ้าระวังและจับตากลุ่มมือปืนรับจ้างที่อาจจะก่อเหตุหลังเลือกตั้งโดยมีการประชุมชี้แจงและกำชับไปยังทุกพื้นที่ตั้งแต่เมื่อวานแล้วว่าอย่าละเลย เพราะบางพื้นที่ผลการเลือกตั้งไม่เข้าเป้าก็จะเกิดความโกรธแค้นกันระหว่างหัวคะแนนด้วยกันตำรวจก็จะเฝ้าระวังป้องปรามไว้

“กรณีที่พรรคการเมืองเปลี่ยนขั้วอำนาจและอาจจะเกิดการเปลี่ยนในสำนักงานตำรวจแห่งชาติว่า ตรงนี้จะต้องรอดูความชัดเจนและปรับตัวตามสถานการณ์ต่อไป” ผบ.ตร.กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร. สั่งตรวจสอบบ่อนในโรงแรมย่านงามวงศ์วาน

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวว่า ได้รับทราบกรณีที่เช้าวันนี้ตำรวจสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ได้นำกำลังเข้าจับกุมบ่อนการพนันในโรงแรมย่านงามวงศ์วานจับกุมนักพนัน

ผบ.ตร. แถลงผลกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลลอยกระทง

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร., พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รอง ผบ.ตร., พล.ต.อ.ธนา ชูวงษ์ รอง ผบ.ตร.ร่วมกันแถลงผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลลอยกระทงระหว่างวันที่ 20-26 พ.ย.จับกุมอาวุธปืน คดีค้างเก่า ทั้งคดีอาชญากรรมทั่วไปและความผิดทางออนไลน์ ตรวจยึดของกลางจำนวนมาก

'บิ๊กต่อ' สั่งจเรตำรวจสอบปม 'พล.ต.ต.' ช่วย 'แป้ง นาโหนด' หนีลงจากเขาบรรทัด

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. กล่าวว่า อาวุธปืนที่นายชวลิต ทองด้วง หรือแป้ง นาโหนด ใช้ต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ จะต้องมีการตรวจสอบว่าเป็นปืนที่ถูกต้องตามกฏหมายหรือไม่ แม้จากในภาพที่เห็นจะเป็นปืน M16 แต่ก็ต้องตรวจสอบว่าเป็นปืนที่ได้รับการดัดแปลงหรือไม่

'ผบ.ตร.' เชื่อ 'เสี่ยแป้ง' ยังอยู่ในไทย บี้มอบตัว ยันให้ความเป็นธรรม

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีการติดตามตัวนายชวลิต ทองด้วง หรือเสี่ยแป้ง นาโหนด

'เต้' ขอความเป็นธรรมให้ 'เสี่ยแป้ง' เชื่อมอบตัวแน่ไม่หนี 17 ปีเหมือนบางคน

นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ อดีต สส.พรรคไทยศรีวิไลย์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า "ผม ขอร้อง ผบ.ตร. อย่าไปวิสามัญ เสี่ยแป้ง คนอย่าง