ตร.สืบประชาชื่น รวบหนุ่ม รปภ. ‘เสพยา-พกอาวุธปืน’ กลางกรุง

28 มิ.ย.2566-พ.ต.อ.ประสพโชค เอี่ยมพินิจ  ผกก.สน.ประชาชื่น สั่งการให้  พ.ต.ท.วุฒิกร มีแก้ว สว.สส. ,พ.ต.ท.ประจบ ศรีแสง สว.สส.,ร.ต.ต.อมรศักดิ์ อาบสุวรรณ รอง สว.สส. จัดกำลังเจ้าหน้าฝ่ายสืบสวน ออกตรวจตราป้องกันเหตุเกี่ยวกับทรัพย์ตามสถานที่ต่างๆ กระทั่งช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะเจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมออกตรวจพื้นที่ตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา มาถึงบริเวณดับเพลิงแยกวงศ์สว่าง ถนนกรุงเทพ-นนท์ ได้พบนายอภิชาติ การวิชัย อายุ 25 ปี ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์รับจ้างสาธารณะท่าทางมีพิรุธต้องสงสัยคล้ายบุคคลมีสิ่งของผิดกฎหมายอยู่ในตัว เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็แสดงท่าทางจะหลบหนี

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แสดงเป็นเจ้าพนักงานตำรวจและแสดงความบริสุทธิ์ใจเพื่อขอทำการตรวจคันจนเป็นที่พอใจ ผลการตรวจค้นพบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์จำนวน 1 กระบอก พกอยู่ที่เอวด้านด้านขวามือของผู้ถูกจับ เครื่องกระสุนปืนลูกซองเบอร์20จำนวน 1 นัด และยาเสพติดให้โทษประเภทที่1 (ยาไอซ์)บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสแบบรูดปิด-เปิดน้ำหนักรวมถุง 0.80 กรัม จำนวน 1 ถุง, น้ำหนัก 0.68 จำนวน 1 ถุง ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกงยีนต์ด้านหน้าข้างขวา

จับกุมสอบถามผู้ถูกจับกุมมีอาชีพเป็น รปภ.และแจ้งว่าปืนกระบอกดังกล่าวไม่มีหลักฐานทางทะเบียนหรือเอกสารตามกฎหมายใดที่แสดงถึงการได้รับอนุญาตให้มี่อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองตามกฎหมายและยอมรับว่ายาไอซ์ดังกล่าวเป็นของตนจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ทำการตรวจยึดอาวุธปืนของกลางและยาไอซ์ไว้ ผู้ถูกจับยินยอมให้นำตัวไปตรวจหาสารเสพติดที่คณะแพทย์ศาสตร์ วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช ผลการตรวจพบสารเสพติดในปัสสาวะและผู้ถูกจับไม่ประสงค์ที่จะเข้ารับการบำบัดตามประมวลกฎหมายยาเสพติด พ.ศ.2564 

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้จับกุมตัวพร้อมแจ้งข้อกล่าวหา “มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยมิได้รับอนุญาต,พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร,มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย , และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท  1  (ยาไอซ์) โดยผิดกฎหมาย” พร้อมแจ้งสิทธิ์ตามกฎหมายให้ทราบนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘สีกากี’ วุ่น! คำสั่งแต่งตั้งยังออกไม่ครบ ‘บช.ภ.1’ โดนถอนหายจากเว็บไซต์

ขณะนี้คำสั่งแต่งตั้งดังกล่าวที่เผยแพร่ผ่านเว็บไซต์กองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยังออกไม่ครบทุกกองบัญชาการ บางกองบัญชาการออกเพียงคำสั่งแต่งตั้งระดับ รองผบก.-ผกก. แต่ยังไม่มีระดับ รองผกก.-สว.

ไม่มี 'ฮันนีมูน'

หากไม่มีเรื่อง "ตั๋วผู้กำกับ" ที่เผลอหลุดมาจากฟากฝ่ายการเมือง จนการแต่งตั้งตำรวจระดับ รองผู้บังคับการ (รองผบก.)-สารวัตร (สว.) วาระประจำปี 2566 ถูกจับตาเรื่องเส้นสาย ถูกตั้งคำถามเรื่องความโปร่งใส

วิจารณ์แซด! หลานคุณหญิงพจมาน ชื่อโผล่ นั่งผู้กำกับ ตม.สนามบินภูเก็ต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์กองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ทยอยเผยแพร่คำสั่งแต่งตั้งข้าราชการตำรวจตำแหน่ง รองผู้บังคับการ(รองผบก.) -สารวัตร(สว.) วาระประจำปี 2566 ตั้งแต่ช่วงกลางดึกวันที่ 30 พ.ย.2566 ซึ่งเป็นไปตามกฎ ก.ตร.ที่กำหนดให้การแต่งตั้งตำรวจ

ชกจนตาย! ฉุนเพื่อนบ้าน ต่อว่าปล่อยสุนัขอึหน้าบ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองลำปาง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยสว่างธรรมสถานลำปาง แพทย์เวรโรงพยาบาลลำปาง ได้เดินทางเข้าไปตรวจสอบบริเวณริมถนนสายลำปาง–งาว

คลอดแล้ว! คำสั่งแต่งตั้ง 'รองผบก.-สว.' ล็อตแรก 641 ตำแหน่ง

เว็บไซต์กองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ทยอยเผยแพร่คำสั่งแต่งตั้งข้าราชการตำรวจตำแหน่ง รองผู้บังคับการ(รองผบก.) -สารวัตร(สว.) วาระประจำปี 2566