ตร.สืบประชาชื่น รวบหนุ่ม รปภ. ‘เสพยา-พกอาวุธปืน’ กลางกรุง

28 มิ.ย.2566-พ.ต.อ.ประสพโชค เอี่ยมพินิจ  ผกก.สน.ประชาชื่น สั่งการให้  พ.ต.ท.วุฒิกร มีแก้ว สว.สส. ,พ.ต.ท.ประจบ ศรีแสง สว.สส.,ร.ต.ต.อมรศักดิ์ อาบสุวรรณ รอง สว.สส. จัดกำลังเจ้าหน้าฝ่ายสืบสวน ออกตรวจตราป้องกันเหตุเกี่ยวกับทรัพย์ตามสถานที่ต่างๆ กระทั่งช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะเจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมออกตรวจพื้นที่ตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา มาถึงบริเวณดับเพลิงแยกวงศ์สว่าง ถนนกรุงเทพ-นนท์ ได้พบนายอภิชาติ การวิชัย อายุ 25 ปี ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์รับจ้างสาธารณะท่าทางมีพิรุธต้องสงสัยคล้ายบุคคลมีสิ่งของผิดกฎหมายอยู่ในตัว เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็แสดงท่าทางจะหลบหนี

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แสดงเป็นเจ้าพนักงานตำรวจและแสดงความบริสุทธิ์ใจเพื่อขอทำการตรวจคันจนเป็นที่พอใจ ผลการตรวจค้นพบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์จำนวน 1 กระบอก พกอยู่ที่เอวด้านด้านขวามือของผู้ถูกจับ เครื่องกระสุนปืนลูกซองเบอร์20จำนวน 1 นัด และยาเสพติดให้โทษประเภทที่1 (ยาไอซ์)บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสแบบรูดปิด-เปิดน้ำหนักรวมถุง 0.80 กรัม จำนวน 1 ถุง, น้ำหนัก 0.68 จำนวน 1 ถุง ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกงยีนต์ด้านหน้าข้างขวา

จับกุมสอบถามผู้ถูกจับกุมมีอาชีพเป็น รปภ.และแจ้งว่าปืนกระบอกดังกล่าวไม่มีหลักฐานทางทะเบียนหรือเอกสารตามกฎหมายใดที่แสดงถึงการได้รับอนุญาตให้มี่อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองตามกฎหมายและยอมรับว่ายาไอซ์ดังกล่าวเป็นของตนจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ทำการตรวจยึดอาวุธปืนของกลางและยาไอซ์ไว้ ผู้ถูกจับยินยอมให้นำตัวไปตรวจหาสารเสพติดที่คณะแพทย์ศาสตร์ วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช ผลการตรวจพบสารเสพติดในปัสสาวะและผู้ถูกจับไม่ประสงค์ที่จะเข้ารับการบำบัดตามประมวลกฎหมายยาเสพติด พ.ศ.2564 

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้จับกุมตัวพร้อมแจ้งข้อกล่าวหา “มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยมิได้รับอนุญาต,พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร,มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย , และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท  1  (ยาไอซ์) โดยผิดกฎหมาย” พร้อมแจ้งสิทธิ์ตามกฎหมายให้ทราบนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจ ปอศ. ทลายแก๊งจีนเทา โจรกรรมข้อมูลบัตรเครดิต รูดสินค้า-กดเงินสดสูญ 29 ล้าน

สถานทูตจีนประสานตำรวจ ปอศ.เข้าทลายแก๊งจีนเทาชบวนการคัดลอกข้อมูลบัตรเครดิต ทำกันเป็นขบวนการใช้ร้านขายผลไม้อบแห้งและของฝาก จัดโปรลด 32% เหยื่อสูญกว่า 29 ล้าน

'บิ๊กราญ-นพศิลป์' ลุยกวาดล้าง 'แก๊งพ่อไทยทิพย์' สวมสิทธิเด็กต่างด้าว 1.5 พันคน

'บิ๊กราญ - พล.ต.ท.นพศิลป์' เดินหน้า ร่วมกับ DOPA N.I.C.E เปิดโปงขบวนการ 'พ่อไทยทิพย์' รับสวมสิทธิเด็กต่างด้าวเกือบ 1,500 ราย บุกค้นโรงพยาบาลเอกชน รวบ 4 ผู้ต้องหา

'เลขาฯ สมช.' ยันดับไฟใต้ คุยสันติสุขควบคู่ใช้กฎหมายเข้มข้น

'เลขาฯ สมช.' ชี้ดับไฟใต้ต้องพูดคุย ควบคู่ใช้กฎหมายเข้มข้น บอกตอบโต้รุนแรงยิ่งวุ่นวายขึ้น เชื่อมีผู้เห็นต่างมากกว่าครึ่งพร้อมเข้ากระบวนการ รับมาเลเซียสำคัญทำให้สงบได้

สลด! หนุ่มวัย 34 ปี ขี่ จยย. โดนรถเฉี่ยวชน ดับบนถนนบางนา-ตราด

ศูนย์กู้ชีพปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์พลิกคว่ำโดยไม่ทราบคู่กรณี และมีคนขับรถจักรยานยนต์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส