คุมเข้มยะลา! หลังคนร้ายดักบึ้มเจ้าหน้าที่เสียชีวิต 1

15 ก.ค.2566 - เมื่อเวลาเวลา 07.00 ศูนย์วิทยุ สภ.บันนังสตา จ.ยะลาได้รับแจ้งว่ามี คนร้ายไม่ทราบจำนวน ลอบวางระเบิด ชป.พิทักษ์พื้นที่ ร้อย.ทพ.3009 ฉก.ทพ.30 แรงระเบิดทำให้ เจ้าหน้าที่เสียชีวิต จำนวน 1 นาย และ ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 นาย นำส่ง รพ.บันนังสตา เรียบร้อยแล้ว

จากการตรวจสอบทราบว่า เหตุเกิดขณะ ร้อย.ทพ.3009 ฉก.ทพ.30 จัดกำลังพล จำนวน 1 ชป. ออกปฏิบัติภารกิจ พิทักษ์พื้นที่ ตามแผน AO ด้วยการเดินเท้า เมื่อ ชุด ชป.ดังกล่าว ลาดตระเวนมาถึง บริเวณที่เกิดเหตุ คนร้ายไม่ทราบจำนวน ได้จุดชนวนระเบิดขึ้น แรงระเบิดทำให้ จนท.เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ จากการตรวจสอบ เป็นระเบิดแสวงเครื่อง ไม่ทราบภาชนะบรรจุและการจุดชนวน โดยคนร้ายนำระเบิดซุกซ่อนไว้บริเวณในที่เกิดเหตุ บ้านอูแบ หมู่ที่ 1 ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา

สำหรับเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตคือ 1. อส.ทพ.วันชัย มุทาสุขไพศาล อายุ 28 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา 2. ส.อ.วิเชียร ปัญโญ มีอาการแน่นหน้าอกและหูอื้อ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 3. อส.ทพ.วิมล จันทะคุณ มีอาการแน่นหน้าอกและหูอื้อ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ส่วนสาเหตุเชื่อว่าเป็นการสร้างสถารณ์ในพื้นที

ทั้งนี้ หน่วยความมั่นคงได้แจ้งเตือนให้หน่วยในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ ให้เพิ่มความเข้มงวด และมีมาตรการในการเฝ้าระวัง ป้องกันอย่างต่อเนื่องโดยตลอด โดยเน้นบุคคลเป้าหมาย ซึ่งก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สมาร์ท' วอนหยุดใช้ความรุนแรง ทุ่มเกินร้อยถ้าคนดูเกลียดถือว่าสอบผ่าน

นอกจากเรื่องมือที่สามที่ทำให้ชีวิตคู่ต้องมีปัญหากันแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ปัญหาใหญ่ไม่แพ้กัน คือการใช้ความรุนแรงในครอบครัว ซึ่งพระเอกหนุ่ม “สมาร์ท-กฤษฎา พรเวโรจน์” ได้ถ่ายทอดออกมาอีกพาร์ทหนึ่งกับบท “เรวัต” สามีของนางเอกสาว “โดนัท-มนัสนันท์ พันธ์เลิศวงศ์สกุล”

นักข่าว-ตำรวจ บุกช่วยเหยื่อสาวลูก 3 เดือน ถูกแฟนซ้อมทุบตีน่วม

ผู้สื่อข่าวอำเภอสัตหีบ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก คุณยายวัย 87 ปี (ช่วยเบลอหน้า) พักอยู่พื้นที่หมู่ 6 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ให้ช่วยเหลือชีวิตหลานสาว คือ น.ส.โม (ขอสงวนชื่อสกุลจริง) อายุ 34 ปี และลูกสาววัยแรกเกิด 3 เดือน (ช่วยเบลอหน้า) ที่ออกจากบ้านไปอาศัยอยู่กับแฟนหนุ่ม

พาณิชย์ชี้ ครบรอบ 1 เดือนสงครามอิสราเอล-ฮามาส เศรษฐกิจไทยได้รับผลกระทบเล็กน้อย

พัฒนาการของสงครามระหว่างอิสราเอลฮามาสที่ดำเนินมาเป็นระยะเวลากว่า 1 เดือนยกระดับความรุนแรงมากขึ้นต่อเนื่องแต่ยังไม่ขยายวงกว้าง และจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ส่งผลกระทบต่อภาพรวมเศรษฐกิจโลกและเศรษฐกิจไทยมากนักแต่สถานการณ์ยังคงมีความไม่แน่นอน นับเป็นความเสี่ยงใหม่ของเศรษฐกิจโลกในระยะข้างหน้าที่ต้องจับตาและประเมินผลกระทบในระยะยาว ขณะเดียวกันก็เป็นทั้งประเด็นท้าทายและโอกาสของไทยด้วย

'ปิยบุตร' จี้ สส.ก้าวไกล ยอมรับผิดคุกคามทางเพศ อย่าให้พรรคชี้แจงแทนไม่รู้จักจบสิ้น

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า ทวีตข้อความผ่าน X กล่าวถึงกรณี สส.ก้าวไกลคุกคามทางเพศว่า เห็นใจนายพริษฐ์ วัชรสินธุ และรองโฆษก และ ส.ส.หญิงอีกหลายคน ที่ต้องมารับหน้าที่ “แบกพรรค” แบบนี้