‘แทนไท’ ถอนฟ้อง ‘เอกภพ’ เจ้าของเพจสายไหมต้องรอด ยอมรับเข้าใจผิดกัน

‘แทนไท’ ถอนฟ้อง เอกภพ สายไหมต้องรอด ยอมรับเข้าใจผิดประมูลป้ายทะเบียนด้วยเงินสุจริต เตรียมลงข่าวขอโทษ

7 ส.ค.2566-ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก  ศาลนัดสอบคำให้การ คดีหมายเลขดำที่ 3095/2565 ที่นายแทนไท ณรงค์กูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ไททัน แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ เจ้าของเพจชื่อดัง”สายไหมต้องรอด” เป็นจำเลยในข้อหาหมิ่นประมาท โดยการโฆษณา จากกรณีที่นายเอกภพ ได้โพสต์ข้อความในเพจ “สายไหมต้องรอด” และให้สัมภาษณ์ในสื่อต่าง ๆ โดยกล่าวหา นายแทนไท ณรงค์กูล ผู้ชนะการประมูลทะเบียนรถ 9 กก 9999 ของกรมการขนส่งทางบก โดยข้อความทำให้สังคมเกิดความเข้าใจผิดและเสื่อมเสียชื่อเสียง รวมถึงทำให้ธุรกิจเสียหายเป็นเงิน 100 ล้านบาท

นายนิติศักดิ์ มีขวด ทนายความของนายแทนไท  กล่าวว่า วันนี้ตนในฐานะทนายโจทก์ได้แถลงข้อเท็จจริงต่อศาลว่าจากการได้พูดคุยกับจำเลย สามารถตกลงเจรจาไกล่เกลี่ยกันได้ เนื่องจากเป็นเรื่องเข้าใจผิด จำเลยทราบแล้วว่าเงินที่โจทก์นำมาใช้ประมูลทะเบียนรถยนต์ตามฟ้องเป็นเงินที่ได้มาโดยสุจริต โดยจำเลยจะแจ้งไปยังเพจเฟชบุ๊ก ข่าวเดลินิวส์ ซึ่งเป็นต้นเหตุในการโพสต์ในคดีนี้เพื่อให้พนักงานของเพจดังกล่าวเขียนข้อความโพสต์ ลงในเพจดังกล่าว ถึงเรื่องที่โจทก์เข้าใจผิด หากเพจข่าวเดลินิวส์ ไม่ดำเนินการ จำเลยจะโพสต์ลงในเฟชบุ๊ก เพจสายไหมต้องรอด เป็นระยะเวลา 1 วันภายในเจ็ดวันนับแต่วันนี้ โจทก์จึงมี ความประสงค์ขอถอนฟ้อง และไม่ติดใจและไม่ประสงค์จะดำเนินคดีกับจำเลยทั้งทางแพ่งและทางอาญาอีกต่อไป

ศาลได้สอบนายเอกภพจำเลยแล้ว จำเลยแถลงว่าเป็นความจริงตามที่โจทก์แถลง จำเลยไม่คัดค้านการถอนฟ้อง ศาลจึงอนุญาตให้ โจทก์ถอนฟ้องได้ จำหน่ายคดีออกจากสารบบความ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลสั่งจำคุก-ปรับ 'เสรีพิศุทธ์' หมิ่นประมาท 'ไพบูลย์' กล่าวหาทุจริต

ศาลอาญา มีคำพิพากษาในคดีอาญาหมายเลขดำที่อ.2718/2564 ที่นายไพบูลย์ นิติตะวัน เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส เป็นจำเลยในความผิดข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา

‘ปานเทพ’ เบิกความปากสุดท้ายคดีพันธมิตรชุดสองปิดสนามบิน ยันไม่ได้กระทำผิด ศาลนัดพิพากษามี.ค.ปีหน้า

ที่ห้องพิจารณา 901 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดสืบพยานจำเลยปากสุดท้าย คดีหมายเลขอ.108

หนัก! ศาลฯสั่งจำคุก 5 ปี 4 ตำรวจห้วยขวาง ตั้งด่านรีดเงินดาราสาวไต้หวัน

ที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมีชอบกลาง ศาลอ่านคำพิพากษา ในคดีที่พนักงานอัยการ สำนักงานคดีปราบปรามการทุจริต ยื่นฟ้อง ร้อยตำรวจเอก ย. กับพวกรวม 6 คน ซึ่งเป็นอดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ห้วยขวาง

ลุ้นระทึก! ศาลนัดฟังคำพิพากษา ’เบนจา’ คดี ’112-พรก.ฉุกเฉินฯ’

ศาลนัดฟังคำพิพากษาในคดีของ “เบนจา อะปัญ” นักกิจกรรมและนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ถูกฟ้องตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 และ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ

'หยก' โต้ศาลปิดความจริงไม่ได้ ท้าเปิดคลิปครบทั้งเหตุการณ์

หยก-น.ส.ธนลภย์ เยาวชนและนักเคลื่อนไหวทางการเมือง สมาชิกกลุ่มทะลุวัง ผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวถึงเหตุการณ์หน้าศาลอาญา เมื่อวันที่่ 19 ต.ค.ที่ผ่านมาว่า