25 ส.ค.2566 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ท.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ( โฆษก ตร.) เปิดเผยผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจหรือ ก.ตร.ครั้งที่ 7/2566 ตั้งแต่ช่วงเช้าที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมว่า ที่ประชุม ก.ตร.ได้ถอนวาระการแต่งตั้ง ผบ.ตร.คนใหม่ และ การแต่งตั้งระดับ รองผบตร.-ผบก.ออกไปก่อน โดยให้เป็นหน้าที่ของรัฐบาลใหม่ในการพิจารณาแต่งตั้งโยกย้าย โดยให้เหตุผลว่าให้เป็นไปตามหลักธรรมาภิบาล โดยขยายเวลาออกไปจนถึงสิ้นเดือน กันยายน ส่วนบัญชีรายชื่อ รองผบ.ตร.-ผบก.ที่คณะกรรมการกลั่นกรอง(บอร์ดกลั่นกรอง) ได้พิจารณาไปแล้วนั้น ก็จะต้องมีการรประชุมพิจารณาใหม่ทั้งหมดเพื่อให้ได้ผู้ที่เหมาะสมมาดำรงตำแหน่ง โดยมีกรอบะระยเวลา 30 วัน ส่วนจะมีการพลิกโผรายชื่อบัญชีเดิมหรือไม่อยู่ที่การพิจารณา
โฆษกตร.กล่าวว่า ในส่วนบรรยากาศในที่ประชุม คณะกรรมการ ก.ตร.ได้มีการถกเถียงโดยใช้เหตุและผลในการพิจารณารายชื่อบุคคลอย่างเข้มข้น ก่อนที่จะมีการใช้ดุลยพินิจให้เลื่อนการแต่งตั้งออกไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อย่าติดกับดักกรงขังประสบการณ์! 'นักวิชาการ' ชี้บริบทการเมืองเปลี่ยน ให้โอกาสรัฐบาลใหม่ทำงานก่อนตัดสิน
อย่าติดกับดักกรงขังประสบการณ์! ‘เชษฐา’ ชี้ให้โอกาสรัฐบาลใหม่ทำงาน บริบทการเมืองเปลี่ยน ไม่ซ้ำรอยอดีต ระบบตรวจสอบพัฒนาทุกมิติ แนะรอดูผลงานก่อนตัดสิน
ผบ.ตร.สั่งยกระดับรักษาความปลอดภัย พร้อมช่วยคนไทยกลับประเทศ
ผบ.ตร.สั่งยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัย และร่วมช่วยเหลือดูแลรับคนไทยในตะวันออกกลางกลับประเทศ
'รมว.อุตฯ' ชูรัฐบาลใหม่เสถียรภาพปึ้ก ชี้ 'อนุทิน' บุคลิกคล้าย 'ลุงตู่'
'รมว.อุตฯ' การันตีรัฐบาลใหม่มีเสถียรภาพ มอง 'อนุทิน' บุคลิกคล้าย 'ลุงตู่' เด็ดขาดแต่รับฟัง ย้ำภูมิใจไทยไม่มีมุ้ง ไร้กลุ่มต่อรองเก้าอี้
โปรดเกล้าฯ ให้ถอดยศตำรวจ 3 ราย และเรียกคืนเครื่องราชฯ
ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้ถอดยศตำรวจและเรียกคืนเครื่องร
'ผบ.ตร.' ตรวจซ้อมแผนเผชิญเหตุกราดยิง ย้ำต้องไม่ให้สูญเสีย
พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เป็นประธานการซักซ้อมแผนเผชิญเหตุกราดยิงของเจ้าหน้าที่ตำรวจและตอบสนองเหตุการณ์ภาคประชาชน ของกองบัญชาการตำรวจนครบาล
'ชัยวุฒิ' ฝากอนุทินเตือน 'รมต.-ขรก.' อย่าเกียร์ว่างซ้ำเติมสุญญากาศการเมือง
'ชัยวุฒิ' ฝากนายกฯ เตือนรัฐมนตรีอย่าเกียร์ว่างปล่อยสแกมเมอร์-คนคลั่ง อาละวาด ซ้ำเติมสุญญากาศการเมือง

