เผยผลชันสูตร 'ผู้กำกับทางหลวง' ใช้ปืนตัวเองจ่อยิงขมับขวา ไม่พบร่องรอยต่อสู้

11 ก.ย.2566 - เมื่อเวลา 14.30 น. ร.ต.ท.ชัชวาล ประกอบกิจ รองสารวัตรสอบสวน สภ.คูคต จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งว่า มีเหตุยิงตัวตายภายในบ้าน เหตุเกิดภายในหมู่บ้านบ้านฟ้ากรีนพาร์ค บ้านเลขที่ 19/123 ถ.เสมา-ฟ้าคราม ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมทั้งรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ในที่เกิดเหตุ เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น มีรั้วรอบขอบชิด ปลูกอยู่บนเนื้อที่ 50 ตารางวา

จากการตรวจสอบภายในบ้านชั้นล่างพบศพ พ.ต.อ.วชิรา ยาวไทยสงค์ ผกก.2 บก.ทล. โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการกันพื้นที่โดยรอบเพื่อไม่ให้สื่อมวลชน และผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเดินทางเข้าไปบริเวณด้านหน้าหมู่บ้าน

ต่อมา พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุวิมล รอง.ผบ.ตร. พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง.ผบ.ตร. พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ. 1 ได้เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ โดยที่ไม่ได้มีการพูดถึงเรื่องดังกล่าว โดยในวันนี้เป็นวันพระราชทานเพลิงศพของ พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.กก.2 บก.ทล. ที่วัดพระศรีมหาธาตุ เนื่องจากใกล้เวลาเผาศพแล้วยังไม่เห็น พ.ต.อ.วชิรา ยาวไทยสงค์ ผกก.2 บก.ทล. เดินทางมายังวัดจึงได้พยายามโทรหาหลายครั้งก็ไม่รับสาย ด้วยเกรงว่าจะเกิดเหตุร้าย จึงได้เดินทางมาที่บ้านพัก ก่อนที่จะพบว่า พ.ต.อ.วชิรา ใช้อาวุธปืนยังตัวตายในบ้านพักแล้ว

รายงานเบื้องต้นทราบว่า หลังจากที่เกิดเหตุยิงพ.ต.ต.ศิวกร สายบัว หรือสารวัตรแบงก์ ในงานเลี้ยงที่บ้านกำนันนก วันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา ทาง พ.ต.อ.วชิรา ไม่ค่อยพูดจากับใคร พร้อมทั้งมีการพิมพ์ตัดพ้อเรื่องของตัวเองในไลน์กลุ่ม ก่อนที่จะลบตัวเองออกจากไลน์กลุ่มที่ทำงาน แล้วมาจบชีวิตตัวเองในบ้านพัก

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่าเจ้าตัวพักอาศัยอยู่เพียงคนเดียวโดยภรรยาอยู่อีกที่หนึ่งคือ จ.อุตรดิตถ์ คนที่มาเจอคือเพื่อนที่เป็นผกก.รุ่นเดียวกัน โดยในไลน์กลุ่มนรต.ที่เจ้าตัวบ่นจะฆ่าตัวตายนั้น ตนเองไม่ทราบ สำหรับเหตุการณ์ตอนสอบสวน ตนเองสอบถามจากชุดสืบสวนทราบว่าเจ้าตัวมีอาการเครียดเหม่อลอย 

ต่อเวลา 17.47 น.​ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เข้าไปนำร่างของ พ.ต.อ.วชิรา ยาวไทยสงค์ ผกก.2 บก.ทล. ออกจากบ้านไปที่โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช โดยมีรถเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงเป็นผู้นำทางไป พร้อมให้ทางเจ้าหนา้ที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเข้าไปเก็บหลักฐานเพิ่มเติม จากการตรวจสอบพบว่า พ.ต.อ.วชิรา ใช้อาวุธปีนยี่ห้อกล๊อก ขนาด 9 มม ยิงเข้าที่ขมับขวาทะลุซ้าย โดยผู้ตายสวมเสื้อยืดสีดำนุ่งกางเกงขายาวสีดำถุงเท้าสีดำ เสียชีวิตอยู่ที่บริเวณห้องโถงด้านล่างหน้าชั้นวางทีวี ติดกับบันไดทางขึ้นชั้นที่ 2 ของบ้าน

พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ. 1 กล่าวเปิดเผยว่า โดยความเครียดก็มีบ้าง เพราะนั่งกินข้าวกับเพื่อนก็บ่นๆอยู่เหมือนกันโดยสัญญาณที่จะฆ่าตัวตายนั้น ผมเองก็ขอไปตรวจสอบเบื้องต้นกับผู้ที่เกี่ยวข้องก่อน ว่ามีการพูดคุยอะไร โดยเพื่อนที่ไปกินข้าวแถวเมืองทองธานีด้วยนั้นทางเราก็จะได้เรียกมาทำการสอบสวน คดีนี้ก็มอบหมายให้ทาง สภ.คูคตดำเนินการไป ส่วนศพก็จะส่งไปที่นิติเวช รพ.ภูมิพล โดยชาวบ้านใกล้เคียงยังไม่มีใครได้ยินเสียงปืน ส่วนภรรยากำลังเดินทางมาจากจังหวัดอุตรดิตถ์

ปืนที่ใช้ก่อเหตุนั้นเป็นปืนของตัวเขาเอง จากการดูแล้วบ้านปิดมิดชิด ส่วนการชันสูตรนั้นทางผู้การปทุมธานี ได้ตั้งคณะทำงานเพื่อทำการสอบสวนโดยเฉพาะ โดยทางคูคตทำคดีเรื่องการเสียชีวิตเท่านั้นไม่เกี่ยวกับคดีกำนันนก โดยการเดินออกมาจากโรงแรมนั้นเดินออกมาคนเดียวแล้วเรียกแท็กซี่ให้มาส่ง ส่วนเหตุผลที่นอนโรงแรมนั้น โดยเพื่อนๆได้มากินข้าวและพูดคุยกัน ให้กำลังใจกัน ก่อนจะบอกว่าบ้านไกลให้พักที่โรงแรมนี้เลยจะได้ไม่ต้องเดินทางพร้อมกับไปเปิดห้องให้นอน เช้าจะได้ไปทำงานใกล้ๆ โดยทั้งหมดแยกย้ายกันตอน 22.00 น. ผู้ตายนอนโรงแรมและนั่งแท็กซี่มาถึงบ้านตอนประมาณ 04.50 น. 

จากการตรวจสอบพบที่เกิดเหตุว่าประตูปิดมิดชิด โดยประตูรอบบ้านไม่ได้มีการงัดแงะหรือร่องรอยการรื้อค้น โดยไม่พบจดหมายลาตาย ส่วนมือถือยังไม่ได้มีการตรวจสอบ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัยการสั่งฟ้อง 'กำนันนก' จ้างวานฆ่าสารวัตรทางหลวง ไม่ฟ้องตำรวจ 5 นาย

อัยการสั่งฟ้องกำนันนกจ้างวานฆ่าสารวัตรศิวส่วนคดีกลุ่มตำรวจสั่งฟ้อง 23 กลุ่มตำรวจ-พลเรือนคดีเกี่ยวกับละเว้นปฎิบัติหน้าที่ปมไม่ช่วยเหลือสารวัตรศิว-ทำลายของกลางไม่ฟ้อง อดีต ผกก.สน.พญาไท กับพวก 5 คน ฐานละเว้นปฏิบัติหน้าที่ ส่วน ผกก.เบิ้ม ไม่มีชื่อเกี่ยวในคดี

สลด! ฆ่ายกครัว 3 ศพ สาหัส 1 ผัวคลั่งเมียขอแยกทาง

เกิดเหตุสามีซึ่งมีเรื่องระหองระแหงกับภรรยาที่ขอแยกทาง ใช้อาวุธปืนยิงภรรยาและลูกสาว 2 คนวัย 9ขวบกับ11 ขวบ และยิงตัวตายตาม หวังจบปัญหาชีวิตตายตามกันทั้งครอบครัว ทั้งสี่คน แต่เสียชีวิต 3 คนเหลือเพียงลูกสาวคนโตอาการสาหัสเป็นตายเท่ากัน

อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเข้าช่วยชายจิตเวชจะกระโดดสะพานลอยฆ่าตัวตาย

เมื่อเวลา 04.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี รับแจ้งว่ามีชายป่วยจิตเวช กำลังจะโดดสะพานลอยฆ่าตัวตาย บริเวณหน้าห้างบิ๊กซีบางพลี ต.บางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเดินทางไปตรวจสอบ

คดีกำนันนก สั่งฆ่าสารวัตรแบงค์ ถึงมืออัยการแล้ว กองปราบมั่นใจหลักฐานมัดแน่น

ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถ.รัชดาภิเษก นายปรีชา สุขสงวน อธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญา นายสุรพันธ์ กิจพ่อค้า อธิบดีอัยการสำนักงานคดีปราบ

ไฟเขียว 'อัยการวัชรินทร์' นั่งที่ปรึกษาคดีพิเศษ สอบบริษัท 'กำนันนก'

'อสส.' อนุญาต 'วัชรินทร์' รองอธิบดีอัยการสอบสวน นั่งที่ปรึกษาคดีพิเศษสอบบริษัท ’กำนันนก’ ฮั้วประมูลสร้างทางหลวง หลังดีเอสไอทำหนังสือขอตัวไปช่วย

ตั้งค่าหัว 1 แสน ล่า 'เสี่ยแป้ง' ออกหมายจับแก๊งพาหนี

ผู้การเมืองคอนระดมกำลังไล่ล่า 'เสี่ยแป้ง' ออกหมายจับ 3 ราย สมุนคู่ใจและนางนกต่อช่วยหลบหนี ราชทัณฑ์ตั้งสินบนนำจับ 1 แสน คุ้ยประวัติคดีอุกฉกรรจ์อื้อ ขึ้นแท่นผู้มีอิทธิพลคล้าย 'กำนันนก'