อัยการสูงสุด สั่งสอบกรณีจับสารวัตร สภ.โคกสำโรง เรียกสินบน 1 แสน

โฆษกอัยการ เผย อสส.สั่ง ตรวจสอบกรณี รองสารวัตรโคกสำโรง เรียกรับเงินผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ อ้างเอาไปเเบ่งอัยการ ชี้ อัยการลพบุรี ยืนยันถูกอ้างชื่อ ไม่เคยเรียกรับผลประโยชน์

20 ก.ย.2566 - นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวถึงกรณีที่ ตำรวจจับกุมนายตำรวจรองสารวัตรสอบสวน สภ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี เรียกรับเงิน 100,000 บาท จากผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อแลกกับการที่ผู้เสียหายจะไม่ถูกเป็นผู้ต้องหาและไม่ต้องขึ้นศาล หรือถูกฟ้องดำเนินคดี โดยผู้ถูกจับอ้างว่าจะต้องนำเงินไปเเบ่งอัยการลพบุรี ว่า เมื่อทราบข่าวแล้วจึงได้รายงานให้ น.ส.นารี ตัณฑเสถียร อัยการสูงสุด รับทราบและมีบัญชาให้เร่งตรวจสอบ จึงได้สอบถามไปยัง นายชวลิต แย้มประสงค์ อัยการจังหวัดลพบุรี รายงานว่า มีสำนวนคดีลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเข้ามาจริง เมื่อวันที่ 6 ก.ย.ที่ผ่านมา คดีนี้มีผู้ต้องหา 2 คน ผู้เสียหาย 2 คนตอนนี้อยู่ระหว่างพิจารณาสำนวนคดี

โดยนายชวลิต เเย้มประสงค์ อัยการการจังหวัดลพบุรีเเละพนักงานอัยการในจังหวัดลพบุรียืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เรื่องนี้ไม่มีการพูดคุยกับพนักงานสอบสวน ถึงเรื่องผลประโยชน์ ไม่มีการเสนอให้ผลประโยชน์แต่อย่างใด เป็นการถูกแอบอ้างชื่อ ส่วนจะดำเนินการทางกฎหมายต่อผู้อ้างอย่างไรต่อไปต้องรอดูผลสืบสวนสอบสวนของตำรวจ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คปท.บี้ อสส. เร่งนำตัว 'นช.ทักษิณ' ส่งฟ้องศาลคดีม.112 หลังมีมติสั่งฟ้องไปแล้ว

เครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) นำโดย นายพิชิต ไชยมงคล นายนัสเซอร์ ยีหมะ นายสอและ กูมุดา ยื่นหนังสื่อ ถึงอัยการสูงสุด เรื่อง ขอให้เร่งนำตัว นายทักษิณ ชินวัตร ส่งฟ้องศาล

ป.ป.ช. ลั่นไม่หนักใจสอบ 'เศรษฐา' ปม 'ตั๋ว ผกก.' ชี้องค์ประกอบครบ ผิดทั้งคนขอ-ผู้ให้

ป.ป.ช. ไม่หนักใจหากต้องสอบ 'เศรษฐา' ปม 'ตั๋ว ผกก.' เคยตรวจสอบ นายกฯ - รมต. หลายคนแล้ว ชี้ถ้าองค์ประกอบครบ ผิดทั้งผู้ขอและคนให้

ร้อง ป.ป.ช. ฟันจริยธรรมร้ายแรง 'เศรษฐา - สส.เพื่อไทย'

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ได้เดินทางมายื่นคำร้องให้ตรวจสอบนายกรัฐมนตรีและ สส.เพื่อไทย หลังหลุดปากพูดต่อหน้าที่ประชุม สส. เพื่อไทย

ป.ป.ช. เปิดเซฟ '2 ป.' ในรอบ 9 ปี 'บิ๊กตู่' รวยขึ้น

ป.ป.ช. เปิดเซฟ 'บิ๊กตู่' ในรอบ 9 ปี มี 130 ล้าน ไร้หนี้ เงินเพิ่มขึ้นจาก 9 ปีก่อน ส่วน 'ลุงป้อม' โสด มี 89 ล้าน หนี้ 707 บาท นาฬิกา 1 เรือน แหวน 9 วง ปืน 3 กระบอก

'อี้ แทนคุณ' เตรียมยื่นสภาฯ สอบผู้ช่วย สส.ก้าวไกล มีทหารขับรถรับส่งถึงสนามบิน

นายแทนคุณ จิตต์อิสระ รักษาการประธานคณะกรรมการส่งเสริมสิทธิมนุษยชนและความเสมอภาคระหว่างเพศพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีพบผู้ช่วยส.ส. มีทหารเรือยศพันจ่า 2 นาย นำรถไปบริการจากสนามบิน เพื่อไปส่งโรงแรม และมีการกล่าวถึงผู้บริหารระดับผู้อำนวยการ

เชียงใหม่ล้อมคอก! สั่งสอบเจ้าหน้าที่เรียกรับเงิน หลอกประชาชนทำธุรกรรมทางทะเบียนราษฎร์ทุกกรณี

นายอรรถวุฒิ พึ่งเนียม ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ ได้เปิดเผยว่า จากกรณีมีผู้ร้องขอความเป็นธรรมต่อเจ้าหน้าที่ DSI โดยแจ้งว่า ไ