ชาวบ้านเฮลั่น! รวบ 'เบียร์ ท่าโพธิ์' ขาใหญ่ค้ายานรก

30 ก.ย.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายอภินันท์ เผือกผ่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้กำชับสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง เร่งทำการสอบสวนขยายผลจับกุมแก๊งค้ายาเสพติดรายสำคัญ หลังเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่ายสนธิกำลังบุกจับกุม นายปิยธรณ์ คงช่วย หรือ “เบียร์ ท่าโพธ์” อายุ 41 ปี อาศัยอยู่หลังวัดท่าโพธิ์ ต.ท่าวัง อ.เมืองนครศรีธรรมราช จ.นครศรีธรรมราช พร้อมของกลาง ยาบ้า 1,055 เม็ด ยาไอซ์ 2 กรัม อุปกรณ์ และถุงแบ่งจำหน่ายจำนวน 120 ใบ

ทั้งนี้ที่ผ่านมาทางราชการได้รับการร้องเรียนจากประชาชนในชุมชนวัดท่าโพธิ์มาอย่างต่อเนื่องว่าได้รับความเดือดร้อนจากนายปิยธรณ์ หรือ “เบียร์ ท่าโพธิ์” ซึ่งมีพฤติกรรมเสพและลักลอบจำหน่ายยาเสพติด เมื่อเมายาเสพติดจะอาละวาดข่มขู่คุกคามผู้อยู่อาศัยข้างเคียงโดยการยิงปืนขู่ ยิงหนังสติ๊กใส่หลังคาบ้านผู้อื่นสร้างความหวาดผวาให้กับชาวบ้านทั้งชุมชนมานานแล้ว โดยในการจำหน่ายยาเสพติดมักจะมีวัยรุ่นจำนวนมากเข้าออกเพื่อซื้อขายยาเสพติดอยู่เป็นประจำ ขอให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเข้าดำเนินการตรวจสอบโดยเร็วเกรงจะก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้อาศัยข้างเคียง

เจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครองพยายามวางแผนจับกุมอย่างต่อเนื่อง แต่นายปิยธรณ์ หรือ “เบียร์ ท่าโพธิ์” จะไหวตัวทันและหลบหนีไปได้ทุกครั้งทำให้เหิมเกริมก่อเหตุค้าและเสพยาเสพติดอย่างรุนแรงเพิ่มมากขึ้น และเมื่อเมายาคลุ้มคลั่งก็จะอาละวาดข่มขู่ คุกคามชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักทั้งชุมชน เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย จึงสนธิกำลังเพื่อวางแผนจับกุมนายปิยธรณ์ โดยเมื่อเย็นวานนี้ (29 ก.ย.) เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ให้สายลับลงพื้นที่สังเกตการณ์ติดตามความเคลื่อนไหว พบว่ามีวัยรุ่นเข้าออกในบ้านนายปิยธรณ์ และสอบถามผู้อาศัยข้างเคียงทราบว่านายปิยธรณ์ อาศัยอยู่กับนางสาวเอ (นามสมมุติ) โดยไม่ได้ประกอบอาชีพใด ๆ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงตัดสินใจบุกจับกุมนายปิยธรณ์ และนางสาวเอ เอาไว้ได้โดยละม่อม ในขณะที่นายปิยธรณ์ ให้การวกวนคล้ายคนเมายาเสพติด ยอมรับว่าตนเสพยาเสพติดจริง

เจ้าหน้าที่ทำการตรวจค้นพบของกลางบ้าซุกซ่อนอยู่ตามจุดต่าง ๆ ทั่วบ้านรวมจำนวน 1,055 เม็ด ยาไอซ์ 2 กรัม อุปกรณ์การเสพและถุงแบ่งจำหน่ายจำนวน 120 ถุง โดยภายในบ้านมีกลิ่นยาบ้าโชนกระจายคละคลุ้ง อย่างไรก็ตามนายปิยธรณ์ ให้การรับสารภาพและอ้างว่าของกลางทั้งหมดเป็นของตัวเองโดยที่นางสาวเอ ไม่รู้เรื่องด้วย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงปล่อยนางสาวเอ ไปชั่วคราว และควบคุมตัวนายปิยธรณ์ ผู้ต้องหาพร้อมของกลางไปส่งมอบพนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ดำเนินคดีในข้อหาจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า,ไอซ์) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่ายโดยกระทำเพื่อการค้า และข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า,ไอซ์) ต่อไป และจะทำการสอบสวนขยายผลหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อจับกุมนางสาวเอ และเครือข่ายที่เกี่ยวข้องทั้งผู้ค้าและเสพมาดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเด็ดขาดพร้อมใช้ พ.ร.บ.ฟอกเงินติดตามยึดทรัพย์สินจากการค้ายาเสพติดต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทันทีที่ชาวบ้านทราบข่าวว่านายปิยธรณ์ หรือ “เบียร์ ท่าโพธิ์” ถูกเจ้าหน้าที่สนธิกำลัง 3 ฝ่ายจับกุมได้พร้อมของกลางยาบ้า ยาไอซ์ ต่างพากันไชโยโห่ร้องด้วยความดีใจที่เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาคนสำคัญรายนี้ได้เสียที หลังจากก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนให้กับสุจริตชนมายาวนาน และสามารถหลบหนีการจับกุมมาได้โดยตลอด โดยวิงวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจคดีอย่างเด็ดขาดพร้อมขยายผลจับกุมคนใกล้ชิดและเครือข่ายทั้งผู้ค้าและผู้เสพจำนวนมากมาดำเนินคดีต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' ชื่นมื่น ชาวบ้านแห่หอมแก้ม เชียร์หนักอยู่ยาว 12 ปี

นายกฯ ลงพื้นที่หนองบัวลำภู ติดตามแก้ปัญหายาเสพติด -บำบัดฟื้นฟู ย้ำชุมชนแข้งแข็ง นำผู้หลุดพ้นเสพยาคืนสู่สังคม คึกคักถูกหอมแก้มซ้าย-ขวา ปชช.เชียร์อยู่ยาว 12 ปี

ฝากขังไอ้คลั่งยาบ้า ทุบหัวเด็ก 9 ขวบโคม่า ไม่สลดบอกเสพเม็ดเดียวก็เสียวได้

มีความคืบหน้ากรณีน้องฟินเด็กชายวัย 9 ขวบ ชาวบ้านหนองผักตบ หมู่ 4 ต.นาหัวบ่อ อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม ถูกไอ้คลั่งนายทศพร โยลัย หรือปลิว อายุ 26 ปี คนในหมู่บ้านเดียวกัน เมายาบ้าบุกไปทำร้าย

หนุ่มคลั่งยาบ้า! ทุบหัวเด็กวัย 9 ขวบ อาการสาหัส

มีความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุสลดจากปัญหายาเสพติด โดย นายทศพร โยลัย หรือ ปลิว อายุ 26 ปี ชาวบ้านหนองผักตบ ต.นาหัวบ่อ อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม ทาสยาบ้า

6 เยาวชนถูกพิจารณาคดีข้อหาฆ่าครู 'ซามูเอล ปาตี'

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2020 อาชญากรรมในปารีสสร้างความสยดสยองไปทั้งฝรั่งเศส ซามูเอล ปาตี-ครูสอนประวัติศาสตร์ ถูกเยาวชนสังหารและตัดศีรษะ ขณ

ผบ.ตร. สั่งตรวจสอบบ่อนในโรงแรมย่านงามวงศ์วาน

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวว่า ได้รับทราบกรณีที่เช้าวันนี้ตำรวจสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ได้นำกำลังเข้าจับกุมบ่อนการพนันในโรงแรมย่านงามวงศ์วานจับกุมนักพนัน

ผบ.ตร. แถลงผลกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลลอยกระทง

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร., พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รอง ผบ.ตร., พล.ต.อ.ธนา ชูวงษ์ รอง ผบ.ตร.ร่วมกันแถลงผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลลอยกระทงระหว่างวันที่ 20-26 พ.ย.จับกุมอาวุธปืน คดีค้างเก่า ทั้งคดีอาชญากรรมทั่วไปและความผิดทางออนไลน์ ตรวจยึดของกลางจำนวนมาก