กมธ.ตำรวจ ยื่น ปปง. สอบ 'บัญชีม้า-เจ้าของร้านอาหาร ป.' เอี่ยวเว็บพนัน

9 พ.ย.2566 - ที่รัฐสภา นายชัยชนะ เดชเดโช สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยถึงกรณีที่กมธ.ตำรวจ ได้เชิญสำนักงานคณะกรรมการป้องกัน และปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) มา เพื่อยื่นรายชื่อผู้ต้องสงสัยว่า มีการฟอกเงินเกี่ยวกับการพนันออนไลน์และมีการประกอบกิจการร้านค้าที่มีชื่อย่อว่า ป. ซึ่งเปิดมาเพื่อทำการฟอกเงินโดยตั้งอยู่ที่บริเวณเกษตรนวมินทร์ ทั้งนี้ ร้านอาหารดังกล่าว มีความเชื่อมโยงกับเว็บพนัน จำนวน 22 เว็บไซต์ หมายเลขบัญชีจำนวน 22 บัญชี ที่มีการโอนเงินเข้าออก ซึ่งคาดว่า เป็นบัญชีม้า

นายชัยชนะ กล่าวต่อว่า จึงอยากให้ ปปง.ตรวจสอบเรื่องนี้ เพราะเราเห็นว่าขณะนี้ ปัญหาการพนันออนไลน์ และอาชญากรรมทางเทคโนโลยีมีเพิ่มขึ้นทุกวัน แม้หน่วยงานของรัฐจะปราบปรามมากเท่าไหร่ เว็บไซต์เหล่านี้ก็มีเพิ่มขึ้นทุกวัน ตนในฐานะประธาน กมธ.ตำรวจ ก็จะทำหน้าที่เป็นสื่อกลางในการหาข้อมูลเรื่องราวเรื่องเหล่านี้ เพื่อนำเสนอต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยก่อนหน้านี้ได้ยื่นไปแล้ว 50 เว็บไซต์ ซึ่งทุกบัญชี ทุกเว็บไซต์ ที่เรายื่นไป มีความเชื่อมโยงกับเว็บพนันทั้งหมด

ด้านพล.ต.ต.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ รองเลขาธิการปปง. กล่าวว่า จะขยายผลเรื่องนี้ต่อไป เพราะปัญหาอาชญากรรมทางเทคโนโลยี และพนันออนไลน์ นายกรัฐมนตรีได้มอบหมายให้ทำงานเชิงรุก โดยการกวาดล้างให้หมด และยืนยันว่า จะดำเนินการทุกรายอย่างเด็ดขาด

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัยการคดีพิเศษยื่นฟ้อง 'บัญชีม้ารายสำคัญ' สมคบฟอกเงินคดีเว็บพนันมินนี่

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้พนักงานอัยการสำนักงานปราบปรามทุจริตฯ ได้รับสำนวนการสอบสวน คดีอาญาที่ 724/2566 บก.สอท.1 ที่พนักงานสอบสวน มีความเห็นทางคดีสมควรสั่งฟ้อง นางสาวธันยนันท์หรือสุชานันท์หรือมินนี่ สุจริตชินศรี กับพวกซึ่งประกอบด้วยนายตำรวจ 8 คน

มินนี่พ่นพิษ! 'จรูญเกียรติ' ยันแจ้งข้อหาบิ๊กโจ๊กแล้ว จ่อนำสำนวนคดีจาก ป.ป.ช. กลับมาทำเอง

พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผบช.ก. ในฐานะรองหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนคลี่คลายคดีเว็บไซต์พนันออนไลน์เครือข่ายมินนี่ ที่ได้รับการแต่งตั้งจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า คดีดังกล่าวแบ่งออกเป็นสองสำนวน คือสำนวนแรกที่มีผู้ต้องหาจำนวน 61 ราย สำนวนที่ 2 มีผู้ต้องหาจำนวน 5 ราย

ผบ.ตร. สั่งคุ้มครอง 'อธิบดีอัยการ' พร้อมตั้งกก.สอบ 8 ตำรวจโดนคดีเว็บพนันมินนี่

พ.ต.อ.อุเทน นุ้ยพิน รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีที่สำนักงานอัยการสูงสุดมีหนังสือแจ้งพล.ต.อ.ต่อศีกดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ขอให้กำหนดมาตรการคุ้มครองความปลอดภัยอธิบดีอัยการ สำนักงานการสอบสวน และอัยการพิเศษฝ่ายการสอบสวน 1 ที่ถูกคุกคามเนื่องจากการเข้าไปให้

ละเอียดยิบ! เปิดหนังสือ 'ภาคภูมิ พิศมัย' ร้องนายกฯ ขอออกจากราชการ

พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย รองผู้บังคับการ กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 4 โพสต์เฟซบุ๊กว่า ขอต่อสู้แบบประชาชนคนหนึ่ง ที่มีสิทธิเรียกร้องขอความเป็นธรรม ไม่ได้ใช้อำนาจหน้าที่ไปคุกคามใคร ข้าราชการไม่มีใครอยากออกจากราชการ 32 ปี ในชีวิตตำรวจวันนี้ขอต่อสู้แบบมือเปล่า

'บิ๊กโจ๊ก' รับ 'ภาคภูมิ พิศมัย' ยื่นหนังสือขอนายกฯสั่งให้ออกจากราชการ สู้คดีเว็บพนันมินนี่

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เปิดเผยถึงกรณีตำรวจ บช.สอท.จะออกหมายเรียกให้ปากคำในฐานะพยานคดีพนันออนไลน์ "มินนี่"ว่า ยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องเว็บพนันเครือข่าย มินนี่ เนื่องจากตนไม่ได้ให้คุณให้โทษกับเว็บพนัน และตนไม่ได้คุมไซเบอร์