2 ผู้ต้องหาข้าราชการคอตกนอนเรือนจำไร้คนยื่นประกัน คดีกระทำชำเราเด็ก เจ้าตัวให้การรับสารภาพชั้นสอบสวนหลัง ปคม.ยื่นฝากขังศาลครั้งเเรก
16 ธ.ค.2566 - ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ร.ต.อ.พิเชฐ เทพสุวรรษ์ พนักงานสอบสวน กองกำกับการ3 กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ นำตัวนายสมภรณ์ โพธิวันพัง หรือเอส อายุ 43ปี ข้าราชการเกษตรอำเภอในจ.อุดรธานี ซี 7 และเป็นโค้ชทีมฟุตบอลเด็ก และ พ.ต.เกียรติศาสตร์ สัจจาอัครมนตรี อายุ 64 ปี อดีตนายทหารเกษียณราชการ เป็น ผู้สนับสนุนทีมฟุตบอล
โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐานร่วมกันกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกินสิบสามปีเพื่อสนองความใคร่ของผู้กระทำโดยการใช้วัยวะเพศของผู้กระทำกระทำกับอวัยวะเพศ ทางทวารหนัก หรือช่องปากของผู้อื่น ,กระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกินสิบสามปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม ,ร่วมกันพาเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเพื่อการอนาจาร,ร่วมกันพาผู้อื่นไปเพื่อการอนาจาร,โดยใช้อุบายหลอกลวงขู่เข็ญ ใช้กำลังประทุษร้าย ใช้อำนาจครอบงำผิดคลองธรรม หรือใช้วิธีข่มขืนใจ ด้วยประการอื่นใด ,ร่วมกันชมขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใดไม่กระทำการใดหรือจำยอมต่อสิ่งใดโดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกายเสรีภาพ ชื่อเสียงหรือทรัพย์สินของผู้ถูกข่มขืนใจ หรือโดยใช้กำลังประทุษร้ายจนผู้ถูกข่มขืนใจต้องกระทำการนั้นไม่กระทำการนั้นหรือจำยอมต่อสิ่งใด,ร่วมกันพรากผู้ใด โดยปราศจากเหตุอันสมควร พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแลเพื่อการอนาจาร,ร่วมกันกระทำการอันเป็นการทารุณกรรมต่อร่างกายหรือจิตใจเด็ก บังคับขู่เข็ญ ใช้กำลัง ยุยงส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กกระทำอันมีลักษณะลามกอนาจารไม่ว่าจะเป็นไปเพื่อให้ได้มาซึ่งค่าตอนแทนหรือเพื่อการใด
กรณีปรากฎเป็นข่าวว่าผู้ต้องหาร่วมกันกระทำชำเราเด็กชายอายุ 10 ปี 4 ราย ในทีมฟุตบอล มายื่นคำร้องฝากขังครั้งเเรกต่อศาลเป็นเวลา 12 วัน
โดยผู้ร้องจะต้อง สอบสวนพยานอีก 8 ปากรอผลตรวจพิสูจน์ ของกลางและรอผลตรวจพิสูจน์พิมพ์ลายนิ้วมือผู้ต้องหาจึงขออนุญาตศาลฝากขังต่อศาล
ในชั้นสอบสวนพนักงานสอบสวนไม่อนุญาตไม่ให้ปล่อยชั่วคราวเนื่องจาก ผู้ต้องหาเป็นบุคคลตามหมายจับจึงไม่อาจให้ประกันในชั้นสอบสวนได้ อีกทั้งเชื่อว่าหากให้ประกันตัวผู้ต้องหาจะหลบหนีและคดีมีอัตราโทษสูง
ในชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ
โดยท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนไม่ได้คัดค้านการปล่อยชั่วคราวจากศาล
เมื่อครบกำหนดเวลาทำการปรากฎว่าไม่มีผู้ใดมายื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงนำตัวผู้ต้องหาทั้ง2ไปควบคุมยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครระหว่างฝากขัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ปลัดเกษตรฯ' โต้ข่าวบิ๊กขรก. หอบคณะร่วมทริป 'ธรรมนัส' บินยุโรป
'ปลัดเกษตรฯ' โต้ข่าวผู้บริหารระดับสูง จ่อหอบคณะบินร่วมทริปยุโรป 'ธรรมนัส' ชี้หากไปจริงต้องขออนุญาตก่อน พร้อมยันกระแสเรียกประชุมวันนี้ไม่จริง เหตุถกยกกระทรวงแล้ววานนี้
เปิดคำพิพากษา 'ศาลฎีกา' จำคุก 4 ปี ผู้สมัคร สส. พรรคประชาชน คดีมอมยาข่มขืน
เปิดคำพิพากษา "ศาลฎีกา" พิพากษากลับ จำคุก 4 ปี "บอย ธีระวัฒน์" ผู้สมัคร สส.มหาสารคาม พรรคประชาชน คดีมอมยาข่มขืนสาว จำเลยนำสืบเป็นประโยชน์ มีเหตุบรรเทาโทษเหลือจำคุก 2 ปี 8 เดือน สั่งให้ชดใช้ค่าสินไหม 2 แสนบาท
ทนายแฉซ้ำ! พรรคส้มรู้แก่ใจผู้สมัครต้องคดีข่มขืน แต่ยังให้ลงเลือกตั้ง ไม่ฟังเสียงทักท้วง
นายภัทรพงษ์ วรรณพงษ์ ทนายความ และอดีตกรรมการสรรหาผู้สมัคร สส.ของพรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กว่า เรื่องคดีข่มขืนของผู้สมัคร สส. พรรคประชาชน ที่ศาลจังหวัดมหาสารคาม
ศาลฎีกา พิพากษากลับ จำคุก 2 ปี 8 เดือน ไม่รอลงอาญา ผู้สมัคร สส.พรรคส้ม คดีข่มขืน
นายภัทรพงษ์ วรรณพงษ์ ทนายความฝ่ายโจทก์ร่วม (ผู้เสียหาย) เปิดเผยคำพิพากษาศาลฎีกา คดีข่มขืนกระทำชำเราที่มี ผู้สมัคร สส.พรรคประชาชน จังหวัดมหาสารคาม ตกเป็นจำเลย โดยศาลฎีกาได้มีคำพิพากษา "กลับ" คำตัดสินของศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ ให้ลงโทษ จำคุกจำเลย 2 ปี 8 เดือน
คุก 5 ปี '2 อดีตสส.-แกนนำแดง' คดีก่อการร้าย ยกฟ้องหมิ่นสถาบัน
ศาลอาญาพิพากษาจำคุก 5 ปี 2 อดีตแกนนำ นปช. 'พายัพ-เพชรวรรต' สนับสนุนก่อการร้าย แต่ยกฟ้องข้อหาหมิ่นสถาบันฯ
‘ภูมิธรรม’ เตือนขรก. วางตัวเป็นกลาง อย่าเป็นเครื่องมือหาเสียง ขู่มีเช็คบิล
ที่พรรคเพื่อไทย นายภูมิธรรม เวชยชัย รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการใช้กลไกราชการในการอำนวยการเลือ

