
9 ก.พ. 2567 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา พ.ต.อ.ประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผกก.สน.ห้วยขวาง พร้อมด้วยพ.ต.ท.เอกราช มาละวรรณโณ รอง ผกก.ป., พ.ต.ท.รุจิภาส ถิระอมรบุญ รอง ผกก.สส. นำกำลังฝ่ายป้องกันปราบปรามและฝ่ายสืบสวนกว่า 20 นาย เข้าปิดล้อมตรวจค้นสถานบริการและสถานประกอบการในเขตพื้นที่ สน.ห้วยขวาง โดยมีเป้าหมายสำคัญในการตรวจเข้มด้านยาเสพติดสิ่งผิดกฎหมาย อาวุธปืน รวมทั้งสิ่งผิดกฎหมายอื่น ๆ เพื่อป้องกันเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น
พ.ต.อ.ประสพโชค กล่าวว่า ตามที่รัฐบาลมีการขยายเวลาการเปิดให้บริการของสถานบริการต่างๆ ได้ถึงเวลา 4 นาฬิกา ของวันรุ่งขึ้น ซึ่งในห้วงที่ผ่านมา สน.ห้วยขวาง ได้มีการประชุมชี้แจงผู้ประกอบการ พร้อมทั้งขอความร่วมมือในการปฎิบัติตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง โดยปฎิบัติการในครั้งนี้ได้เข้าปิดล้อมตรวจค้นสถานบันเทิง บริเวณแยกเหม่งจ๋าย และบริเวณถนนรัชดาภิเษก เพื่อกวดขันตรวจสอบว่าได้มีการปฏิบัติตามที่ได้มีการประชุมกำชับชี้แจงหรือไม่อย่างไร โดยเฉพาะการปล่อยปะละเลยหรือยินยอมให้ผู้มาใช้บริการใช้สารเสพติดหรือยาเสพติด โดยมีการสุ่มตรวจสอบผู้มาใช้บริการ และพนักงานของร้าน รวมกว่า 50 ราย รวมถึงการเข้มงวดตรวจสอบอายุของผู้มาใช้บริการที่ต้องไม่ต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ การจำหน่ายสุราต้องไม่เกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด การตรวจตราอาวุธต่างๆ ต้องมีการเข้มงวดรวมถึงการจำหน่ายแอลกอฮอล์ให้แก่เด็ก และเยาวชน รวมทั้งการลักลอบการค้าประเวณีภายในสถานประกอบการ
“สน.ห้วยขวางจะมีการปิดล้อมตรวจค้นในลักษณะเช่นนี้โดยสม่ำเสมอเพื่อควบคุม และตราวจสอบมิให้สถานประกอบการฝ่าฝืนกฎหมาย หากตรวจพบก็จะดำเนินการตามกฎหมายอย่างเข้มงวด” พ.ต.อ.ประสพโชค ระบุ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผบ.ตร. ยกย่องหัวใจตำรวจภาคใต้ เสียสละช่วยเหลือประชาชน แม้ตนเองเป็นผู้ประสบภัย
ผบ.ตร. ยกย่องหัวใจตำรวจภาคใต้ "ผู้เสียสละ" เร่งช่วยเหลือประชาชน แม้ตนเองเป็นผู้ประสบภัย ย้ำ "ตำรวจคือครอบครัวเดียวกัน" พร้อมดูแลสวัสดิการเต็มที่
บึ้มสนั่น! หนุ่มโรงงานลอบทำพลุขายปีใหม่ พลาดเจ็บสาหัส
ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบนจังหวัดสมุทรสาคร ได้รับแจ้งเกิดเหตุพลุระเบิด ที่ห้องเช่าเป็นห้องแถว หมู่ที่ 3 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงรีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ
แม่ค้าผักทรุด! โจรบุกบ้าน กวาดเกลี้ยงทอง-เงินสูญ 6 แสน
พ.ต.ท.สินสมุทร บุญทัศนา สารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ รับแจ้งเหตุมีคนร้ายลักทรัพย์ ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ ภายในบ้านพักเลขที่ 150/18
ตร.บางพลีบุกช่วยนศ. โดนแก๊งคอลฯอ้างเป็นDSI สูญเงิน 2 แสน
ตำรวจบางพลี บุกช่วยนักศึกษามหาวิทยาลัยดัง หลังโดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอก อ้างเป็นดีเอสไอ โอนเงินเกือบ 2 แสนบาท
อีกแล้ว ‘โจ๊ก’ จะแฉข่าวใหญ่! หลังโผล่กองปราบ ยันไม่หนีคดีหมิ่น สตช.
อดีตรอง ผบ.ตร. เข้าพบพนักงานสอบสวนด้วยตัวเอง ระบุคดีนี้เป็นการแจ้งความเพื่อปิดปาก ย้ำยังไม่มีหมายเรียก-ไม่มีข้อหาใด พร้อมตั้งคำถามกลับถึงเหตุฟ้องร้อง ชี้ตล
เปิดคำสั่งแต่งตั้ง บช.ภ.9 ย้าย 'ผกก.หาดใหญ่' นั่ง 'ผกก.สะท้อน' หลัง 'ผบ.ตร.' ฉุนไม่ใส่ใจลูกน้องน้ำท่วม
เว็บไซต์กองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผยแพร่คำสั่งแต่งตั้งตำรวจตำแหน่ง รองผู้บังคับการ(รองผบก.)-สารวัตร(สว.) วาระประจำปี 2568 ในส่วนกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9


