ผบช.ก. กำชับเอาผิดวินัย-อาญาให้เร็วที่สุด คดีคอมมานโดปล่อยคลิปอดีตแฟน

8 มี.ค.2567 - พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) กล่าวถึงกรณีตำรวจสังกัดกองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ (ตำรวจคอมมานโด) ถูกอดีตแฟนสาวร้องเรียนข่มขู่ปล่อยคลิปขณะมีเพศสัมพันธ์ ว่า ในทางวินัย ในวันนี้จะมีคำสั่งให้ตำรวจคนดังกล่าวออกจากราชการ ไว้ก่อนก่อน จะมีการตรวจสอบเพื่อดำเนินการทางวินัยตามข้อเท็จจริง ส่วนคดีอาญาทราบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจโรงพักมีการรับเรื่องไว้ดำเนินคดีแล้ว ถึงแม้ว่ากองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางจะไม่มีอำนาจดำเนินคดีตามกฏหมาย แต่หากพบว่ามีคนในหน่วยหรือผู้ใต้บังคับบัญชามีพฤติกรรม ทางกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางจะดำเนินการช่วยสอบสวนในการดำเนินคดีกับบุคคลที่กระทำความผิดอย่างถึงที่สุด

“โดยขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการพิจารณาการเอาผิดทางวินัยว่าควรจะอยู่ในบทลงโทษใด ซึ่งจากที่ได้พูดคุยกับคณะกรรมการ ตรวจสอบข้อเท็จจริงของคดีนี้ เบื้องต้น พบว่ามีมูลจึงอยากให้มีการดำเนินการอย่างรวดเร็ว ซึ่งการพิจารณาให้ออกไว้ก่อนในวันนี้ เพื่อให้สิ้นสภาพของการเป็นตำรวจและทำให้การตรวจสอบเป็นไปอย่างเต็มที่ สำหรับระยะเวลาในการตรวจสอบนั้น ส่วนตัวยังไม่ได้กำหนดกรอบระยะเวลาแต่ได้กำชับว่าให้เร่งดำเนินการโดยเร็วที่สุด ทั้งในด้านคดี ทางวินัยและอาญา ยืนยันจะไม่มีการช่วยเหลือผู้กระทำความผิดและจะดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดอย่างถึงที่สุด" พล.ต.ท.จิรภพ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวบแก๊งโกงบัตรเครดิต ตระเวนรูดซื้อสินค้า เสียหายกว่า 18 ล้านบาท

พล.ต.ท.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย ผู้บัญชาการสอบสวนกลาง (ผบช.ก.),  พล.ต.ต.ทัศน์ภูมิ จารุปรัชญ์ ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (ผบก.ปอศ.) พร้อมเจ้าหน้าที่แถลงข่าวร่วมกันจับกุม

ผบช.ก. ยันมีข้อมูล 'คิว' โยงปม 'ไชยชนก' ปูดสินบน 40 ล้าน แลกไม่ปราบแก๊งคอลฯ

ผบช.ก. เผยอยู่ระหว่างรวบรวมข้อเท็จจริงปมสิน 40 ล้าน "ไชยชนก" แลกไม่ปราบคอลเซนเตอร์ ยันมีข้อมูล "คิว" ตัวละครของเรื่อง