
17 มี.ค.2567-เพจพนักงานสอบสวนหญิง โพสต์ข้อความระบุว่า รีรันอีกที !!! หมายเรียก ตำรวจ ใช้เพื่อเรียกพยาน เรียก ผู้ต้องหามาพบ ไม่รับหมายเรียก รู้แล้วไม่รับ 2 ครั้ง เป็นเหตุให้ออกหมายจับ มาพบตามหมายเรียก แจ้งข้อกล่าวหา ควบคุมตัวผู้ต้องหาไม่ได้ เว้นแต่ พงส.เอาตัวไปศาลเพื่อขอให้ศาลออกหมายควบคุม เพราะเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง
หมายจับ ตำรวจทำคำร้องไปขอให้ศาลอนุมัติหมายจับ ศาลอนุมัติหรือไม่ก็ได้ ถ้าพิเคราะห์พยานหลักฐานน่าเชื่อว่ามีการกระทำผิดจริงตามข้อกล่าวหาก็อนุมัติหมายจับได้ หรือมีคำสั่งให้ พงส.ดำเนินการอย่างหนึ่งอย่างใดตามอำนาจ พงส.ได้ เช่น ให้เรียกมาแจ้งข้อกล่าวหาก็ได้โดยไม่ต้องมีการควบคุมตัว ถ้าจับกุมตามหมายจับควบคุมตัวชั้นตำรวจได้ 48 ขม.แล้วนำตัว ผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ดร.สามารถ ข้องใจ วสท. รีบชี้พระราม 2 ถล่ม เหตุสุดวิสัย หวั่นทางกม.อาจถูกใช้ยกเว้นความผิด
วสท.เป็นสมาคมวิชาชีพด้านวิศวกรรมที่มีความสำคัญ เป็นที่เชื่อถือและยอมรับของสังคม ดังนั้น การแสดงความคิดเห็นในนาม วสท. จะต้องใช้ความเป็นมืออาชีพ
บิ๊กสีกากี แนะตร.เรียก ‘ผบ.เรือนจำ’ ให้ปากคำคดีผกก.โจ้ ชี้ 2 ครั้งไม่มาออกหมายไปจับหน้าคุกได้
รองผบช.ภ.7 แนะพนักงานสอบสวนออกหมายเรียก ผบ.เรือนจำ ให้ข้อมูลคดี ผกก.โจ้ เสียชีวิต
ดีเอสไอ ปัดยื้อเวลาออกหมายจับ 'หม่อง ชิตตู่'
ร.ต.อ.สุรวุฒิ รังไสย์ รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีการหารือเรื่องสำนวนการสอบสวนระหว่างเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ กองคดีค้ามนุษย์ แ
หมายจับ 'หม่อง ชิตตู่' สะดุดอีกแล้ว อัยการมาถึงดีเอสไอ แต่ไม่เข้าประชุม
ที่กองคดีค้ามนุษย์ กรมสอบสวนคดีพิเศษ อาคารศูนย์ราชการอาคารเอ ถนนเเจ้งวัฒนะ พนักงานสอบสวนกรมสอบสวนคดีพิเศษนัดประชุมร่วมกับพนักงานอัยการสำนักงานคดีค้ามนุษย์ 1
'โรม' จับตาหมายจับ 'หม่อง ชิตตู' แค่การละคร แฉจ่ายเงินให้จนท.รัฐ หลายหน่วยงาน
นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาชน ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการความมั่นคงแห่งรัฐ กิจการชายแดนไทย ยุทธศาสตร์ชาติและการปฏิรูปประเทศ กล่าวถึงกรณีที่ "หม่อง ชิด ตู" ออกมาตอบโต้ฝ่ายค้าน ไม่ได้ทำผิดกฎหมาย ว่า เรื่องนี้เป็นกลไกของฝ่ายบริหาร ฝ่ายค้านคงไม่มีอำนาจไปออกหมายจับ หน้าที่เราคือให้ข้อเสนอแนะ คำแนะนำหรือข้อมูล
'ปูอัด' ระทึก! 'ปธ.วันนอร์' บรรจุวาระประชุมสภาแล้ว เปิดทางร้องฟันจริยธรรม
'วันนอร์' บรรจุแล้ว วาระ โหวต 'ปูอัด' ส่งตำรวจ 20 ก.พ. นี้ อนุมัติหรือไม่ขึ้นอยู่กับที่ประชุม ชงเข้า 'คกก.จริยธรรม' ต้องรอดูคนร้อง