
22 มี.ค.2567- จากกรณีที่คณะพนักงานสืบสวนสอบสวคดีเว็บพนันออนไลน์บีเอ็นเคมาสเตอร์ออกหมายเรียก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.ข้อหาสมคบกันและร่วมกันฟอกเงิน และเป็นเจ้าพนักงานร่วมกันฟอกเงิน ให้มาพบพนักงานอสบสวนครั้งแรกวันที่ 21 มี.ค.ที่ผ่านมา ที่บ้านพักด้านหลังสโมสรตำรวจ ถนนวิภาวดี 60 แต่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ อ้างยังไม่ได้รับหมายเรียกเพราะไปปฏิบัติหน้าที่ จ.เชียงใหม่
วันที่ 22 มี.ค. คณะพนักงานสืบสวนสอบสวน ได้มอบหมายให้ พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง เจ้าของพื้นที่ พร้อมกับตำรวจสายตรวจ เดินทางด้วยรถกระบะ 2 คันมาถึงที่หมู่บ้าน เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของหมู่บ้าน ได้สอบถามกับตำรวจถึงเหตุผลการเดินทางเข้ามา พร้อมขอตรวจสอบบัตรเจ้าพนักงาน รวมถึงเอกสารหมายเรียก โดยแจ้งว่าเป็นมาตรการรักษาความปลอดภัยของหมู่บ้าน ที่ต้องทราบว่ามีหมายเรียกไปส่งที่บ้านของลูกบ้านหลังใด จึงขอความร่วมมือกับตำรวจ ก่อนจะประสานไปยังฝ่ายนิติบุคคลเพื่อให้ตำรวจไปปฏิบัติหน้าที่ โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนติดตามเข้าไปทำข่าว
อย่างไรก็ตาม การส่งหมายเรียกในวันนี้เป็นไปอย่างราบรื่น ต่างจากการส่งหมายเรียกครั้งแรก ที่ รปภ.ของหมู่บ้าน ไม่อนุญาตให้ตำรวจเข้าไป จนเกิดการยื้อดึงกัน ซึ่งใช้เวลาในการพูดคุยหลายสิบนาที ก่อนจะอนุญาตให้ตำรวจนำหมายไปส่ง ภายหลังใช้เวลาราว 15 นาที พนักงานสอบสวนเดินทางออกมาพร้อมแจ้งว่า วันนี้ไม่สามารถส่งหมายเรียกได้ เนื่องจากไม่มีผู้รับหมายอยู่ที่บ้าน จึงรายงานผู้บังคับบัญชา เพื่อพิจารณาดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เอาแล้ว 'จตุพร' เตือน นายกฯหนู แบ่งแยกเยียวยาศพน้ำท่วม 2 ล้าน ระวังทำรัฐบาลพัง
'จตุพร' เตือน นายกฯหนู แบ่งแยกเยียวยาศพน้ำท่วม 2 ล้านระวังทำรัฐบาลพัง แนะน้ำท่วมใต้จากพายุชื่อเหมือนกันต้องเป็นธรรม ชดเชยเท่ากัน อย่าคิดแบบเขลาๆ แถเอาแต่สถานการณ์ฉุกเฉินมาอ้าง จะเกิดเหตุไม่พอใจ ลุกลามไปกันใหญ่
พลิกเกม"น้ำท่วม"สู้ศึกเลือกตั้ง สมรภูมิการเมืองช่วงชิงชัยชนะ
แรงกดดันของสังคมที่มีต่อ "อนุทิน ชาญวีรกูล" นายกรัฐมนตรี หลังเหตุการณ์มหาอุทกภัยที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พุ่งเป้าไปที่ความผิดพลาด บกพร่อง และล่าช้า ในการสั่งการเข้าช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจนทำให้มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก
'โจ๊ก' ฟ้อง 'บิ๊กต่าย' ต่อศาลอาญาทุจริตฯ ผิดมาตรา 157!
บิ๊กโจ๊กยื่นฟ้อง ผบ.ตร. กับศาลอาญาทุจริต ในข้อหาละเว้นการปฎิบัติหน้าที่ ใช้อำนาจกลั่นแกล้ง เพื่อให้ถูกตั้งคณะกรรมการสอบวินัย
โจ๊กบอกเจอนายกฯ เศรษฐาก็หน่ายแล้ววันนี้มาเจอนายกฯ อนุทินอีก!
'บิ๊กโจ๊ก' ซัดรัฐบาลล้มเหลวทั้งระบบ น้ำท่วมหาดใหญ่ทำคนตายเพิ่ม นายกฯไม่กล้าบัญชาการเอง เสียใจเห็นประชาชนต้องช่วยกันเอง
รองจเรตำรวจฯ นัดสื่อ 10 โมง แถลงโต้ 'บิ๊กโจ๊ก' ด้อยค่า ตร. เป็นแก๊งอาชญากรรมใหญ่ที่สุด
พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองจเรตำรวจแห่งชาติ จะเปิดโต๊ะเเถลงข่าวกรณีที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล
‘รองโอ๋’ เปิดใจโต้ ‘บิ๊กโจ๊ก’ มั่วข้อมูล
”รองโอ๋“เปิดใจใน รพ.โต้“บิ๊กโจ๊ก”มั่วข้อมูลยันไม่ได้อยู่ในชุด PCT4 ที่จับ ”ชนนพัฒน์“หลังอดทนโดนใส่ฝ่ายเดียว ห่วงองค์กรมาก เปิดภาพตอนนั้นนั่งผู้การยะลารักษาความสงบชายแดนใต้

