'ทนายตั้ม' เปิดแผนผังขบวนการส่วยลำดับที่ 19


11 เม.ย.2567 - นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตํารวจสอบสวนกลาง เพื่อติดตามความคืบหน้าการตรวจสอบเส้นทางการเงินข้าราชการตํารวจเกี่ยวข้องรับเงินส่วยเว็บพนันออนไลน์

นายษิทรา กล่าวว่า เมื่อ 2 วันที่แล้ว ได้โทรหา พล.ต.ต.จรูญเกียรติ เพื่อประสานว่าจะเข้ามาติดตามความคืบหน้ากรณีร้องเรียนให้มีการตรวจสอบเส้นทางการเงินข้าราชการตํารวจเกี่ยวข้องรับเงินส่วยเว็บพนันออนไลน์ เมื่อวันที่ 28 มีนาคม ที่ผ่านมา เบื้องต้นทราบว่าคดีนี้อยู่ในความดูแลรับผิดชอบของ กองกํากับการ 2 กองบังคับการปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (กก.2 บก.ปปป.) ซึ่งตนก็ได้ประสานกับทางผู้กำกับมาโดยตลอด ซึ่งล่าสุดวันนี้ตนได้ไปสอบถามความคืบหน้าผลปรากฎว่า ตํารวจเพิ่งดําเนินการขอสเตทเม้นของ น.ส.พิมพ์วิไล เมื่อวานนี้ ก่อนที่ตนจะเดินทางมาเพียง 1 วันเท่านั้น และทางผู้ใหญ่จะมีการตั้งคณะทํางานขึ้นมา แต่ยังไม่สามารถระบุได้ชัดว่าจะตั้งแบบไหนอย่างไร

นายษิทรา กล่าวต่อว่า หลังจากช่วงหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ ตนจะเดินทางเข้ามาติดตามความคืบหน้ากับ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ อีกครั้ง ว่าจะทําคดีหรือไม่ และที่บอกว่า “ไม่มีใครใหญ่กว่ากฎหมายใหญ่แค่ไหนก็จับ และไม่เคยเลียตูดใคร“ เป็นจริงตามที่พูดหรือไม่ ยอมรับรู้สึกคาดหวังว่าจะมีการดําเนินคดีกับตํารวจยศใหญ่และเครือยข่ายที่มีการรับส่วยจริงๆ ส่วนตัวรู้สึกท้อแต่ไม่ถอย

"วันนี้ได้นําแผนผังขบวนการส่วยลำดับที่ 19 ซึ่งเป็นส่วยสีดำ มาให้กับทาง พล.ต.ต.จรูญเกียรติ แต่ไม่พบท่าน ซึ่งส่วยนี้คาดว่าจะเปิดหลังสงกรานต์ แต่ตนจะมาตามความคืบหน้าคดีนี้ก่อนแล้วจะพิจารณาอีกทีว่าควรจะเปิดขบวนการส่วยลำดับที่ 19 หรือไม่ เนื่องจากอยากให้เสร็จไปทีละคดี พร้อมกล่าวทิ้งท้ายว่า ส่วยที่ 19 เป็นวงการดํามืดของประเทศไทย เกี่ยวข้องกับบุคคลคนหลายระดับ ยิ่งกว่า ผบ.ตร. หากคิดว่าหลักฐานทุกอย่างกลบหมดแล้ว แต่อย่าลืมว่าเรื่องเส้นเงินยังไงก็กลบไม่มิด" นายษิทรา กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สืบนครบาลรวบน้องนุ่นโอนลี่แฟน เน็ตไอดอลตัวแม่ชักชวนเล่นพนันออนไลน์

พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. , พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ สระทองออย รอง ผบก.สส. ,พ.ต.อ.วิชิต ถิรขจรวงศ์ ผกก.สส.1 บก.สส.บช.น. ,พร้อมชุดปฏิบัติการที่ 3 ได้ร่วมกันจับกุมตัว น.ส.ลลดา อายุ 23 ปี โดยกล่าวหาว่า“ผู้ใดจัดให้มีการเล่น

จับยกแก๊ง เครือข่ายเว็บพนัน AK1688 พบเงินหมุนเวียนกว่า 200 ล้านบาท

ที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.วิวัฒน์ ชัยสังฆะ, พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป.

ไร้เงา 'บิ๊กโจ๊ก' ไม่เข้าพบคกก.สอบวินัยร้ายแรง ส่วนลูกน้อง 4 คนมาให้ปากคำแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ครบกำหนดที่คณะกรรมการสอบวินัยชุดที่มี พล.ต.อ.สราวุฒิ การพานิช รอง ผบ.ตร. เป็นประธาน เรียก พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมพวกรวม 5 คน เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาผิดวินัยร้ายแรง กรณีคดีพัวพันเว็บพนั

คกก.สอบ 2 บิ๊กตำรวจ ยอมรับเชิญ 'บิ๊กต่อ' ให้ถ้อยคำแล้ว นัดแถลงทุกประเด็นสัปดาห์หน้า

พล.ต.อ.วินัย ทองสอง หนึ่งในคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงและข้อกฎหมาย กรณีปรากฏเป็นข่าวต่อสาธารณะเกี่ยวกับความขัดแย้งในเรื่องคดีของบุคคลากรภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ชุดสอบคดี 'บิ๊กต่อ' ยันไม่ล่าช้า มีหลักฐานพอสมควรแต่เปิดเผยไม่ได้

พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2(ผบก.น. 2) เปิดเผยภายหลังประชุมร่วมกับคณะพนักงานสอบสวนคดีฟอกเงินเว็บพนันออนไลน์บีเอ็นเคและในส่วนที่ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม

'โจ๊ก' ชงดาบสองร้อง ป.ป.ช.เทกระจาดสอบตำรวจกว่า 200 นาย

'บิ๊กโจ๊ก' ยื่น ป.ป.ช.เอาผิด 'รองธนา' หัวหน้าพนักงานสอบสวนพร้อมคณะสอบสวนโดยมิชอบ ยันการสอบสวนเป็นโมฆะ แนะทางรอดให้การใครสั่ง เผยนายกฯ ถูกหลอกเซ็นให้กลับ ตร.เข้าใจเป็นการส่งกลับไปทำงาน