
17 เม.ย.2567 - เวลา 07.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ธารโต จ.ยะลา รับแจ้ง จากชาวบ้านมีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิต จำนวน 1 ราย ภายในสุสาน ตั้งอยู่ในพื้นที่บ้านจาเราะแป หมู่ที่ 3 ต./อ.ธารโต จ.ยะลา หลังรับแจ้ง พ.ต.อ.ธนพล เยาวพักตร์ ผกก.สภ.ธารโต พร้อมด้วย นายยงยศยิ่ง สีหะสุทธิ์ ปลัดป้องกันอำเภอธารโต นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่
เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ อยู่ภายในบริเวณของกูโบร์(สุสาน) เจ้าหน้าที่พบเป็นศาลาไม้ที่พักขนาดเล็ก และ เต็นท์ สำหรับญาติและผู้นำศาสนาในชุมชน หมู่บ้าน เพื่อเข้าไปเยี่ยมบรรพบุรุษ ใกล้กันพบกองเลือดกองใหญ่ ห่างกันเล็กน้อยพบศพ นายรุสดี อายุ 43 ปี ชาวหมู่ที่ 4 ต.ปะแต อ.ยะลา จ.ยะลา ซึ่งเป็น อาสาสมัครทหารพราน (อส.ทพ.) กำลังพลของหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 อ.ยะหา จ.ยะลา มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้นเข้าที่บริเวณศรีษะและลำตัว หลายนัด นอนเสียชีวิต
สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายกลับมาเยี่ยมศพของบิดาที่เสียชีวิตเมื่อ 7 วันที่ผ่านมา ซึ่งวันนี้ผู้ตายได้มากูโบร์ เมื่อเวลา 06.30 น. ซึ่งกูโบร์ ห่างจากบ้านพักประมาณ 100 เมตร เพื่อสวดดูอาร์ให้พรให้แก่บิดาที่เสียชีวิต ได้มีคนร้ายจำนวน 2 คน ปิดบังใบหน้าเดินทางเข้าไปใช้อาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. ยิงเข้าใส่ผู้ตาย จำนวน 2 นัด จนล้มกองกับพื้น จากนั้นได้หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อคนร้ายได้ทราบข่าวล่วงหน้าว่าผู้ตายจะต้องกลับมาเยี่ยมพ่อที่เสียชีวิตที่สุสานในวันรายอแน อย่างแน่นอนจึงวางแผนดักยิง ดังกล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชาวเบตงชุดแรก กลับสู่อ้อมอกครอบครัว หลังติดน้ำท่วมหาดใหญ่ 4 วัน
ชาวอำเภอเบตงชุดแรก 67 ราย สภาพอิดโรย หอบข้าวของจำเป็นและสัตว์เลี้ยงฝ่ากระแสน้ำ เดินทางกลับบ้านอย่างปลอดภัย ท่ามกลางครอบครัวมารอรับอย่างอบอุ่น
ปัตตานีอ่วม! ฝนยังถล่มท่วมทั้ง 12 อำเภอ ดับแล้ว 3 ราย
บริเวณเขื่อนปัตตานี อ.แม่ลาน เจ้าหน้าที่จำเป็นต้อง เปิดประตูระบายน้ำทั้ง 7 บาน เพื่อเร่งพร่องน้ำอย่างเร่งด่วน หลังมวลน้ำก้อนใหญ่จากตอนเหนือของ จ.ยะลา อ.กรงปีนัง และ อ.บันนังสตา
ยะลาอ่วมกระแสน้ำเชี่ยว ถนนหลักตัดขาด
ยะลาอ่วม กระแสน้ำเชี่ยว ซัดสะพานพังถล่ม เส้นจะกว๊ะ-รือเสาะ อัมพาต เจ้าหน้าที่เร่งปิดเส้นทางจราจร พร้อมขอความร่วมมือปชช.หลีกเลี่ยงใช้เส้นทาง
ชายแดนใต้ระทม! น้ำป่าถล่มปัตตานี 3 อำเภอ ส่วนยะลาฝนกระหน่ำต่อเนื่อง
ปัตตานีเร่งตั้งศูนย์บัญชาการติดตามอุทกภัย หลังน้ำป่าหลาก-ท่วมขังสะสมกระทบ 47 หมู่บ้าน เสียชีวิต 2 ราย ด้านยะลาฝนชุดใหญ่ทำถนนรอบอ่างเก็บน้ำยะรมทรุดตัว ผิวถนนแยกยาว 50 เมตร ปิดเส้นทางชั่วคราวและประกาศพื้นที่เฝ้าระวังฝนหนัก 21–23 พ.ย.
ไม่แปลกหรืออันตราย? วาทะ 'แบ่งแยกดินแดน' ของธนาธรกับขอบเขตความเป็นไทย
บนหน้าจอมือถือของผู้คนในสื่อสังคมออนไลน์ช่วงสองวันที่ผ่านมา คลิปสั้นจากเวทีเสวนาแห่งหนึ่งถูกส่งต่ออย่างรวดเร็ว
แม่ค้าเบตงโอดผักช่วงกินเจแพงขึ้นเท่าตัว!
ช่วงเทศกาลกินเจชาวเบตงต่างเข้าคิวซื้ออาหารเจหิ้วกลับบ้านคึกคัก ด้านแม่ค้าโอดปีนี้ทั้งผัก และวัตถุดิบที่ใช้ประกอบอาหารเจแพงขึ้นเท่าตัว ทำให้ต้นทุนสูงขึ้น แต่ยังขายราคาเดิม แกงเจถุงละ 40-50 บาท


