คณะสอบ 2 บิ๊กนายพลขอขยายเวลาเพิ่มอีก 30 วัน ตรวจสอบเส้นทางการเงิน 2 ฝ่าย ส่วน “บิ๊กต่อ” จะกลับมา ตร. 20 พ.ค. หรือไม่อยู่ที่นายกฯ
16 พ.ค.2567 - พล.ต.อ.วินัย ทองสอง หนึ่งในคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับความขัดแย้งในเรื่องคดีของบุคลากรภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีแต่งตั้งขึ้น กล่าวถึงความคืบหน้าของการสอบสวน พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) และ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ที่พัวพันเส้นทางการเงินเว็บพนันออนไลน์ ว่า การชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับผลการสอบของ 2 พล.ต.อ.จะถูกเลื่อนออกไปเป็นสัปดาห์หน้าจากเดิมที่กำหนดไว้สัปดาห์นี้ เนื่องจากรายละเอียดผลการสอบสวนทั้งหมดจะต้องมีคณะกรรมการ 3 คนประกอบด้วยตนเอง นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อดีตปลัดกระทรวงมหาดไทย และนายชาติพงษ์ จีระพันธุ มาร่วมชี้แจงด้วยเพื่อจะได้สามารถตอบข้อซักถามและรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องผลการสอบได้อย่างครอบคลุม
“ที่ผ่านมาทางคณะกรรมการฯได้ตรวจสอบนายตำรวจทั้งสองฝ่ายไปเกือบสมบูรณ์ 100% แล้ว แต่ต้องยอมรับว่ามีบางส่วนวของข้อมูลที่จะต้องมีการพิจารณาให้ถี่ถ้วนโดยเฉพาะเส้นทางการเงิน ซึ่งต้องผ่านการตรวจสอบอย่างละเอียดเนื่องจากพบข้อมูลมีความซับซ้อนพัวพันหลายบุคคล” พล.ต.อ.วินัย กล่าว
พล.ต.อ.สินัย เปิดเผยต่อว่า ในส่วนผลการสอบของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ยังไม่เรียบร้อย ขณะที่ข้อมูลของฝั่ง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ที่เจ้าตัวได้เดินทางเข้ามาให้ปากคำด้วยตัวเองไปก่อนหน้านี้ รวมทั้งที่ภรรยาและพี่ชายได้ส่งหนังสือชี้แจงมาเป็นลายลักษณ์อักษรให้กับทางคณะกรรมการฯ แต่ทั้งหมดการพิจารณา จะไม่ทันภายในกรอบระยะเวลา 60 วัน ซึ่งจะตรงกับวันที่ 20 พฤษภาคมนี้ ฉะนั้นจะมีการทำเรื่องถึงนายกรัฐมนตรีในฐานะผู้แต่งตั้งคณะกรรมการขอขยายกรอบระยะเวลา ไปอีก 30 วัน แต่ทั้งนี้ขอยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับคำสั่งที่จะให้ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ กลับมาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติหรือไม่ เนื่องจากคำสั่งดังกล่าวเป็นดุลยพินิจของนายกรัฐมนตรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'นายกฯ' เข้าทำเนียบฯ เกือบเที่ยง บ่ายเปิดงาน 141 ปี อัสสัมชัญ
'นายกฯหนู' เข้าทำเนียบฯ เกือบเที่ยง ก่อนเดินทางประธานพิธีเปิดงานฉลองครบรอบ 141 ปี โรงเรียนอัสสัมชัญช่วงบ่าย
'เจี๊ยบ อมรัตน์' ฟาด 'อ้วน' ได้เวลาลงจากยอดมะพร้าว
นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล หรือเจี๊ยบ อดีตสส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ถึงกรณีนายภูมิธรรม เวชยชัย แกนนำพรรคเพื่อไทย ชี้แจงกรณีพรรคเพื่อไทยเข้าร่วมรัฐบาล
'อนุทิน' อย่ามองข้าม 'ธรรมนัส' ระวังซ้ำรอยไม้กลองเด้งฟาดหน้า
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า อย่ามองข้ามพรรคกล้าธรรม
‘เสี่ยหนู’จดทะเบียนสมรส
“อนุทิน” หัวใจสีชมพู ควง “จ๋า ธนนนท์” จดทะเบียนสมรสที่บ้านอย่างอบอุ่น ท่ามกลางครอบครัวเป็นสักขีพยานก่อนวันวาเลนไทน์ “รัฐบาล-ตำรวจ” พาเหรดเตือนภัยวันแห่งความรัก
ฤกษ์ดี! 'อนุทิน' ควง 'จ๋า ธนนนท์' จดทะเบียนสมรส
'อนุทิน' ไม่รอวันวาเลนไทน์ ควง ’จ๋า ธนนนท์‘ จดทะเบียนสมรส ที่บ้านอย่างอบอุ่น ท่ามกลางครอบครัวเป็นสักขีพยาน
ดึงสติ! หัดมีน้ำใจนักกีฬา แพ้นับใหม่ ยังดรามาไม่ยอมจบ
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ดรามา แพ้นับใหม่

