อุกอาจ! บุกยิงแรงงานเมียนมา ดับคาเตียง รพ. ขณะรอผ่าตัด

7 มิ.ย. 2567 – เมื่อเวลา 01.00 น. พ.ต.อ.ยศวัจน์ แก้วสืบธัญนิจ ผกก. สภ.เมืองขอนแก่น ขณะออกตรวจพื้นที่ในความรับผิดชอบ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 1669 รพ.ขอนแก่น ว่าเกิดเหตุคนร้ายบุกเข้ามายิงผู้ป่วยที่นอนรอการรักษาที่โรงพยาบาล (รพ.) ขอนแก่น จนเสียชีวิต หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนมาก และ ศพฐ.4

ที่เกิดที่บริเวณอาคาร 6 (อาคารศัลยกรรมชาย) ชั้นที่ 5 ภายในห้องพักผู้ป่วยชาย เจ้าหน้าที่พบนายกวาน วา ออง Kyaw Swar Aong) อายุ 29 ปี ชาวเมียนมา ถูกยิงเข้าที่ท้ายทอย 1 นัด เจ้าหน้าโรงพยาบาลต้องเร่งนำตัวมายังห้องฉุกเฉิน แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนคนร้ายได้อาศัยช่วงชุลมุนเดินหลบหนีไปทางด้านหน้าโรงพยาบาล

จากการสอบถามแฟนสาวของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ผู้เสียชีวิตได้เข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมา หลังจากมีก้อนเนื้ออยู่ที่บริเวณด้านหลัง โดยได้นอนพักรอการผ่าตัด โดยตนเองทำงานกับแฟนหนุ่มที่โรงงานทออวนขอนแก่น และคบหาดูใจมานานกว่า 4 ปี ตลอดเวลาไม่เคยมีปัญหากับใคร โดยได้มาเช่าห้องพักที่บ้านสำราญด้วยกัน

“จนกระทั่งมาเห็นก้อนเนื้อที่บริเวณหลังจึงทักแฟนไป จากนั้นจึงได้มาพบแพทย์ ก่อนที่แพทย์จะนัดผ่าตัดในวันที่ 7 มิ.ย. ส่วนสาเหตุนั้นยังไม่ทราบ แต่ที่รู้คือแฟนได้ยืมเงินจากคนรู้จักกันจำนวน 12,000 บาท โดยการวางบัตรเอทีมเอ็มกับเจ้าหนี้ เป็นคนในโรงงานเดียวกัน และไม่เคยมีปากเสียงกับผู้ใด จนกระทั่งมาเกิดเหตุสลดดังกล่าว” แฟนสาวของผู้เสียชีวิต กล่าว

ขณะที่ พ.ต.อ.ยศวัจน์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ คนร้ายเป็นชายได้ทำทีเข้ามามาเยี่ยมผู้เสียชีวิต โดยมีการสอบถามพยาบาล จากนั้นได้เดินเข้าไปโดยอ้อมไปด้านหลังตัวอาคารแล้วเปิดประตูอ้อมหลังห้องเข้ามา ก่อนใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่ท้ายทอยจนเสียชีวิต จากนั้นได้หลบหนีไปบริเวณด้านหน้าของโรงพยาบาล

“ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พร้อมประสานกำลังร่วมชุดสืบสวน ภ.จว.ขอนแก่น,บก.สส.ภ.4 ทำการสืบสวนหาตัวคนร้ายโดยเฉพาะเพื่อนคนงานชาวเมียนมาร์ที่เป็นเจ้าหน้า ซึ่งพบว่าหายตัวไปคาดว่าจะหลบหนีออกนอกพื้นที่ไปแล้ว” ผกก. สภ.เมืองขอนแก่น ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

3 วันอันตรายสงกรานต์ ทะลุ 100 ศพ! ศปถ. สั่งคุมเข้มวันครอบครัว

ศปถ. กำชับความปลอดภัยวันครอบครัว ปฏิบัติการเชิงรุก ป้องปรามลงลึกในระดับพื้นที่ เผย 3 วันอันตรายสงกรานต์ เกิดอุบัติเหตุ 756 ครั้ง ดับ 100 ราย เจ็บ 752 คน

'พ่อนายกฯ' ชี้ต้องคุยกับ 'เมียนมา' มากขึ้น ร่วมแก้ยาเสพติด-แก๊งคอลฯ-ฝุ่นPM2.5-สารหนู

'ทักษิณ' ชี้ต้องคุยกับเมียนมามากขึ้น ร่วมกันแก้ปัญหา ทั้งปมยาเสพติด-คอลเซ็นเตอร์-ฝุ่นPM2.5-สารหนู พร้อมปลอบคนเชียงใหม่และเชียงราย รัฐบาลเร่งจัดการ

นราธิวาส คนร้ายซุกระเบิดรถพ่วงข้างจอดริมกำแพงวัด บึ้ม ‘ทหารพราน’ เจ็บ 4 นาย         

มีเหตุระเบิดบริเวณด้านหลังวัดชัยรัตนาราม(วัดบ้านไทย) ม.3  ต.ตันหยงมัส  อ.ระแงะ  จ.นราธิวาส  ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารพราน ร้อย ร.4503 กองร้อยทหารพราน  4503 ได้รับบาดเจ็บ

สทร. ยอมรับได้คุย ‘มินอองไลง์’ หวังเห็นเมียนมาเปิดเจรจาปูทางสันติสุข

"ทักษิณ" รับได้คุย "มินอองไลง์" ปัดเข้าข้าง - หวังเห็นเมียนมาเปิดเจรจาปูทางสันติสุข - แนะคุยชนกลุ่มน้อย-ปล่อยนักโทษการเมืองก่อนเลือกตั้ง

ส่งกำลังพลช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหว 'เมียนมา' ตามยุทธการมัณฑะเลย์ 82

พลเอก อุกฤษฎ์ บุญตานนท์ รองผู้บัญชาการทหารสูงสุด และ นายแพทย์ โอภาส การย์กวินพงศ์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ร่วมส่งกำลังพลของ