คู่หยุดโลก! ศึกพม่าปะทะกัมพูชา หม่องโดนฟันหัวเจ็บสาหัส เขมรถูกรุมประชาทัณฑ์ แฉอาวุธเพียบ

25 มิ.ย.2567- เมื่อ เวลา 21.30 น วันที่ 24 มิถุนายน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปู จังหวัดสมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธมีดทำให้มีผู้บาดเจ็บอาการสาหัส เหตุเกิดภายในคอนโดเจริญสินธานี ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสาน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน พร้อม เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส เป็น ชายชาวพม่า อายุ 20-25 ปี มีบาดแผลถูกอาวุธมีดฟันเข้าที่ศีรษะ แขนขวา ขาขวา และหลัง เป็นแผลฉกรรจ์เลือดไหลนองพื้น นอนจมกองเลือดอยู่หน้าร้านขายของ เจ้าหน้าที่ต้องเข้าช่วยเหลือปฐมพยาบาลอย่างเร่งด่วนก่อนเร่งรัดนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง โดยในที่เกิดเหตุนั้น เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมฝ่ายที่คาดว่าเป็นกลุ่มผู้ก่อเหตุได้ 2 คน ขณะที่กำลังคุมตัวขึ้นท้ายรถตำรวจ กลุ่มชาวบ้านที่เป็นแรงงานต่างด้าวนั้นไม่พอใจกลุ่มผู้ก่อเหตุ ได้รุมล้อมรถเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมเข้ารุมประชาทัณฑ์ กลุ่มผู้ก่อเหตุ จนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องห้ามปรามกันอย่างชุลมุนก่อนที่จะนำกลุ่มผู้ก่อเหตุออกจากพื้นที่ไปอย่างทุลักทุเล

จากการสอบถาม พ่อค้าแถวที่เกิดเหตุ เล่าว่า ตนเองกำลังเก็บร้านแล้วเห็นเขาไล่ฟันกันอยู่ คือ 2 คนนี้มาแก้แค้น เพราะเมื่อคืนเขามีเรื่องกันก่อนแล้ววันนี้เขาเลยมาแก้แค้น ที่นี่เกิดเหตุแบบนี้ประจำ บางทีตนขายของอยู่มีตีกันหน้าร้าน ฟันกันหน้าร้าน ตนก็มีห้ามบ้าง จับแยกบ้าง กว่าตำรวจจะมาเขาก็หนีกันไปหมดแล้ว กลุ่มที่ทะเลาะวิวาทก็จะเป็นต่างชาติชุดเดิมๆ

ด้าน แม่ค้าแถวที่เกิดเหตุ เล่าว่า พวกเขาไล่กันมา ตีกันข้างหน้า ถือมีดวิ่งไล่ฟันกันมา คนก่อเหตุมากันประมาณ 7 คน ใส่หมวกกันน็อคมา ตนเห็นเขามาล้มลงที่หน้าร้าน แต่ตนไม่เห็นคู่กรณี เพราะเขาวิ่งไล่ฟันกันแล้วก็วิ่งหนีไป เป็นชาวกัมพูชาทั้งหมด กลุ่มคนพวกนี้เป็นชาวกัมพูชาที่ทะเลาะกัน ชอบตั้งกลุ่มแก็งค์กัน ส่วนกลุ่มคนที่ก่อเหตุก็อยู่ตึก B3 ที่ชอบหาเรื่องคนที่เดินมาคนเดียว ประมาณว่าถ้ามองหน้าไม่พอใจ พวกเขาก็จะเข้าทำร้าย เวลาจะขึ้นตึกก็ไปไม่ได้ เพราะพวกเขาหาเรื่องกัน ตนเดือดร้อนขายของไม่ได้ ไม่มีคนกล้าเดินมาซื้อ และ กลุ่มคนพวกนี้ก็ตีกันบ่อยด้วย

ชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ในคอนโด เล่าว่า ทางพวกกลุ่มกัมพูชามีอาวุธกันเยอะ ตนเห็นคนถือปืนมาด้วย มีดยาวก็มี มีดสั้นก็มี เรื่องนี้จะต้องให้ตำรวจมาค้นบ้านมาตรวจ แบบนี้น่าจะจบ ไม่งั้นไม่จบแน่ และก็น่าจะมีการทะเลาะและไล่ตีกันอีก แถวนี้มีทะเลาะและไล่ตีกันบ่อย แต่ครั้งนี้มันเป็นเหตุใหญ่ และถ้าไม่มีคนมาแก้ไขก็คงจะมีเหตุใหญ่กว่านี้อีกแน่

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุไปสวบสวนต่อที่สถานีตำรวจ เพื่อหาสาเหตุของการก่อเหตุในครั้งนี้ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ปลาหมอคางดำ' บุกอ่าวไทย ผ่าท้องพบลูกกุ้ง สมุทรปราการระบาดขั้นวิกฤติ

ชาวประมงพื้นบ้านจับปลาหมอคางดำได้นอกเขต 3 ไมล์ทะเล จับผ่าพบมีเคยอยู่ในท้องจำนวนมาก แจ้งนายกสมาคมประมง จ.สมุทรปราการ นำเรื่องเข้าที่ประชุมหารือแนวทางแก้ไขด่วน

'ปลาหมอคางดำ' บุกคลองด่านแล้ว สัตว์น้ำพื้นถิ่นหายเกลี้ยง

ปลาหมอคางดำ ถึงคลองด่านแล้ว เริ่มสร้างปัญหากัดกินทุกสิ่งทุกอย่าง เหมือนเครื่องจักรสังหารมีชีวิต ชาวบ้านหวั่น หากปล่อยไว้อาจทำลายระบบนิเวศ สัตว์น้ำพื้นถิ่นสูญพันธุ์ วอนหน่วยงานตื่นตัวเร่งแก้ไข

จับตา! 'ไข้หวัดนก' ระบาดใหม่ 2 ราย ในกัมพูชา พบเด็กอุ้มซากไก่

ศูนย์จีโนมทางการแพทย์ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า กัมพูชาพบผู้ป่วยไข้หวัดนก H5N1 รายใหม่ 2 ราย ในจังหวัดตาแก้ว

ฝนถล่มสมุทรปราการ น้ำท่วมถนนหลายเส้น รถติดตั้งแต่เช้ายันเย็น

มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ ส่งผลให้มีน้ำท่วมขังหลายพื้นที่ โดยเฉพาะถนนปู่เจ้าสมิงพราย ซึ่งเป็นถนนสายหลัก ของการขนส่ง เนื่องจากบริเวณนี้ เป็นที่ตั้งของแหล่งโรงงานอุตสาหกรรม และท่าเทียบเรือจำนวนมาก เป็นเวลากว่า 3 ชั่วโมงแล้ว ยังมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เกิดปัญหาการจราจรติดขัดอย่างหนักตามมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงใต้ ได้จัดกำลังลงพื้นที่อำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้กับประชาชนที่ใช้เส้นทางดังกล่าว

เปิดใจ 'น้องยี่หวา' แม่ค้าขายไก่ทอด ดีใจหน้าคล้าย 'ลิซ่า'

จากกรณี เพจ "ThaiMarketing" ได้โพสภาพสาวน้อยแม่ค้าขายไก่ทอดคนหนึ่ง ที่มีหน้าตาคล้ายซุปเปอร์สตาร์ "ลิซ่า" หรือนางสาวลลิษา มโนบาล ศิลปินดัง เจ้าของเพลงร็อกสตาร์ (Rockstar)