ตร.ทบทวนเรื่อง 'ยาเสพติด' หลังพลาดจับ 'การบูร' นึกว่า 'ยาเค'

12 ม.ค.2565 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติกล่าวถึง กรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ ตั้งด่านจับชายที่ขับรถยนต์พร้อมด้วยยาเค แต่มาทราบข้อเท็จจริงภายหลังคือการบูร จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของสังคมในการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ กระทั่ง พล.ต.ต.ชุมพล พุ่มพวง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ ได้เซ็นเด้งตำรวจ 4 นาย มาประจำที่ ศปก.ภ.จว.สมุทรปราการว่า เรื่องนี้ต้องกลับมาทบทวนการให้ความรู้เรื่องยาเสพติดอีกครั้ง

ส่วนการดำเนินการดำเนินการทางวินัยอยู่ระหว่างการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ถ้าพบว่าบกพร่องก็ดำเนินการไปตามระเบียบ ส่วนเรื่องคดีอาญาได้รับรายงาจากผู้บังคับการจังหวัดสมุทรปราการยังไม่มีผู้เสียหายมาร้องทุกข์ ถ้ามีผู้เสียหายมาร้องทุกข์และสอบพบว่ามีความผิดก็ต้องดำเนินการไปตามบทบาทหน้าที่ ถ้าผู้เสียหายไม่สบายใจที่จะร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนพื้นที่เกิดเหตุ ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ จะตั้งพนักงานสอบสวนจากส่วนกลางลงไปให้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตร.ระดมกำลัง ดูแลเลือกตั้งกรุงเทพ-เมืองพัทยา และเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ราชบุรี

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมการรักษาความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อยการจัดการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร

โฆษกตำรวจ แจงไม่ยอม 'เป่าเมา' ให้สันนิษฐาน 'เป็นผลเสีย' ต่อผู้นั้นเอง

พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ตามที่ได้มีบุคคลหรือกลุ่มบุคคลได้ให้ข้อมูลกับพี่น้องประชาชนเกี่ยวกับกฎหมายในทำนองว่า พี่น้องประชาชนสามารถไม่ยินยอมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจพิสูจน์วัดปริมาณแอลกอฮอล์ในการขับขี่รถ

ผบ.ตร. เชิญตำรวจสากลในภูมิภาคอาเซียน ถกปราบอาชญากรรมทางไซเบอร์

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. มอบหมาย พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. มาเป็นประธานเปิดการประชุมอาชญากรรมไซเบอร์สำหรับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายและหุ้นส่วน (Cybercrime Conference for Law Enforcement Agencies and Partners) ณ แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา เมอร์ลิน บีช จ.ภูเก็ต

ขนส่งฯแจงกม.บังคับใช้ 'คาร์ซีท' อยู่ในกำกับตำรวจ เล็งนำข้อกังวลถกหาทางออก

ขนส่งฯ แจงบังคับใช้คาร์ซีทเด็กอายุไม่เกิน 6 ปี ตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก อยู่ในกำกับตำรวจ ย้ำดูแลเฉพาะ พ.ร.บ.รถยนต์ และ พ.ร.บ.การขนส่งทางบก พร้อมนำข้อห่วงใยประชาชน หารือสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หาทางออกต่อไป

‘ศศิน’ โพสต์ชม ‘สุดยอดตำรวจบางปะหัน’ กวาดขยะบนพื้นไปทิ้ง

ประธานกรรมการบริหารมูลนิธิสืบนาคะเสถียร และนักกิจกรรมนักเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อม ได้โพสต์รูปภาพพร้อมระบุข้อความว่าผมยืนรอต่อคิวซื้อปาท่องโก๋