‘มินนี่’ ถอนฟ้อง ‘อัจฉริยะ’ 2 สำนวน คดีหมิ่นประมาทเปิดเว็บพนันฯมีนายตำรวจเอี่ยว

‘มินนี่’ถอนฟ้อง ‘อัจฉริยะ’ 2 สำนวน หมิ่นประมาทเปิดเว็บพนันฯ มีนายตำรวจเอี่ยวหลังก่อนหน้าเลื่อนขึ้นศาลไต่สวนมูลฟ้อง มา 2 ครั้ง ครั้งที่ 3 ส่งทนายชี้ไม่ประสงค์ดำเนินคดี

26 ส.ค.2567-ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้อง ในคดีหมายเลขดำที่ อ.3018/2566 และ คดีหมายเลขดำที่ อ.3019 /2566 นางสาวธันยนันท์ หรือมินนี่ ผู้ถูกกล่าวหาในคดีเว็บพนันเครือข่ายมินนี่  เป็นโจทก์ฟ้อง นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เป็นจำเลยในความผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา

จากกรณี เมื่อปี 2566 นายอัจฉริยะ กล่าวพาดพิง มินนี่ มีส่วนร่วมในเครือข่ายเว็บพนันรายใหญ่ และมีนายตำรวจ เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ทำให้มินนี่ ส่งทนายความ มายื่นฟ้อง รวม 2 สำนวน

ทั้งนี้ ศาลอาญา เลื่อนไต่สวนมูลฟ้องมาแล้ว 2 ครั้ง นัดไต่สวนมูลฟ้องวันนี้ เป็นครั้งที่ 3 นายอัจฉริยะ จำเลย มาศาล ส่วนโจทก์ทราบนัดโดยชอบแล้วไม่มา

ทนายโจทก์ยื่นคำร้องขอถอนฟ้องคดีนี้ต่อศาลทั้ง 2 สำนวน เนื่องจากโจทก์ไม่ประสงค์ดำเนินคดีกับจำเลยต่อไปปรากฏคำร้อง ฉบับลงวันที่ วันนี้สอบถามจำเลยแล้วแถลงไม่ค้าน  พิเคราะห์แล้วเห็นว่าเมื่อโจทก์ไม่ประสงค์ดำเนินคดีกับจำเลยจึงอนุญาตให้โจทก์ถอนฟ้องได้ตามขอ ให้จำหน่ายคดีออกจากสารบบความ

อนุญาตให้คู่ความคัดถ่ายรายงานกระบวนพิจารณาฉบับนี้จากเครื่องคอมพิวเตอร์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อดีตผู้พิพากษา ถอดรหัสกม.ฮั้วสว. เหตุใดตัดสิทธิทางการเมือง จึงไม่ควรอิงมาตรฐานเดียวกับคดีอาญา

การส่งหลักฐานอันควรเชื่อได้ไปศาลฎีกาแผนกคดีเลือกตั้งเพื่อปกป้องระบบ มิใช่การทำหน้าที่เป็นศาลที่พิจารณาคดีอาญาเพื่อลงโทษตัวบุคคล

'อภิสิทธิ์' แนะผู้ถูกพาดพิงคดีฮั้ว สว. แจงสังคมมากกว่าฟ้อง

“อภิสิทธิ์” ระบุ ผู้ถูกพาดพิงคดีฮั้ว สว. ควรออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงต่อสังคมมากกว่าฟ้องผู้เปิดเผยข้อมูล พร้อมย้ำการใช้สิทธิฟ้องร้องทำได้ แต่หากมี

'จตุพร' วิจารณ์เกม 'ยิ่งชีพ' เปิดชื่อ 9 นักการเมือง โยงฮั้ว สว. เสี่ยงเข้าคิลลิ่งโซน

“จตุพร” ประเมินการเปิดรายชื่อ 9 นักการเมืองภูมิใจไทยที่ถูกกล่าวหาพัวพันฮั้ว สว. เป็นเกมเสี่ยง ชี้หากเดินเกมต่ออาจเข้าทางฝ่ายถูกกล่าว